Thứ Năm, 22/10/2020 10:43 SA
87 dự án kêu gọi vận động viện trợ phi chính phủ vào Phú Yên
Thứ Hai, 04/11/2019 08:51 SA

Quang cảnh hội nghị. Nguồn: phuyen.gov.vn

Tại thủ đô Hà Nội, UBND tỉnh Phú Yên và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam vừa tổ chức hội nghị vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài - tỉnh Phú Yên.

 

Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân chủ trì hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo và đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức phi chính phủ Việt Nam, các vị khách quý là bạn và đối tác của tỉnh Phú Yên trong lĩnh vực nhân đạo và phát triển.

 

Trong quá trình phát triển, tỉnh Phú Yên đã nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức phát triển Liên Hợp Quốc cũng như các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Tính riêng về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, từ năm 2015 đến nay, có 27 tổ chức tài trợ cho tỉnh với tổng kinh phí khoảng 3 triệu USD. Đặc biệt, sau cơn bão Damrey vào tháng 10/2017, tỉnh Phú Yên nhận được hơn 1 triệu USD từ các nguồn tài trợ do các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các tổ chức quốc tế huy động được.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Đình Phùng cảm ơn sâu sắc đến các bộ, ban ngành Trung ương đã tích cực hỗ trợ, giới thiệu các tổ chức đến với tỉnh Phú Yên. Chân thành cảm ơn các tổ chức phi chính phủ không quản khó khăn đã đến Phú Yên thực hiện nhiều chương trình, kiên trì hướng dẫn cho người dân và cán bộ địa phương hoàn thành các dự án đúng với tiêu chí đề ra, đáp ứng yêu cầu của nhà tài trợ.

 

Ông Bạch Ngọc Chiến đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Phú Yên, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương, các tổ chức phi chính phủ, các đối tác, các nhà tài trợ triển khai công tác hỗ trợ, đảm bảo an sinh xã hội tại các địa phương.

 

Trong thời gian đến, tỉnh Phú Yên đề xuất 87 dự án kêu gọi vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, trong đó ưu tiên các lĩnh vực cần sự quan tâm, hỗ trợ gồm: giảm nghèo; nâng cao chất lượng cuộc sống và tăng cường phúc lợi; phát triển giáo dục chất lượng, thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người; bình đẳng giới, trao quyền và cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái; xây dựng đô thị, nông thôn bền vững, thích ứng và chống chịu tốt với biến đổi khí hậu.

 

(PYP)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek