Thứ Hai, 28/09/2020 05:13 SA
Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu
Thứ Tư, 21/08/2019 06:46 SA

Ngày 20/8, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị được kết nối đến 792 điểm cầu ở địa phương.

 

Quang cảnh tại điểm cầu Phú Yên - Ảnh: HÀ MY

 

Tại điểm cầu Phú Yên, dự hội nghị có các đồng chí: Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh…

 

Báo cáo tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho biết: Trong 3 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã và đang đạt được những kết quả quan trọng: Bước đầu đã ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, trong hệ thống chính trị và nhân dân.

 

Các mô hình hay, cách làm mới, các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều. Nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, của các cấp chính quyền, đoàn thể...

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh niên trong tỉnh phát huy tinh thần xung kích, chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: HÀ MY

 

Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương, đơn vị, cá nhân đã chia sẻ những mô hình, cách làm hay trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

 

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng ghi nhận và biểu dương sự quyết liệt, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05 tại các đơn vị, địa phương thời gian qua. Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu cấp ủy các cấp, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; ý nghĩa, vai trò của việc học tập này đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng nền tảng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ Tổ quốc.

 

Trong thời gian tới, đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về học và làm theo gương Bác. Về nhiệm vụ trước mắt, các cấp ủy chính quyền và mỗi đảng viên cần chuẩn bị thật tốt cho đại hội đảng các cấp; siết chặt kỷ luật kỷ cương trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu; giải quyết triệt để những vấn đề đảng viên, nhân dân quan tâm.

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek