Thứ Năm, 18/07/2019 19:53 CH
Hội LHPN xã Hòa Hiệp Bắc:
Nỗ lực cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến
Thứ Bảy, 23/03/2019 08:54 SA

Hội LHPN, Công an xã và các hội, đoàn thể ở Hòa Hiệp Bắc trao đổi công tác giáo dục thanh thiếu niên trên địa bàn - Ảnh: PHƯƠNG HỒNG

Với những mô hình thiết thực, hiệu quả, những năm qua Hội LHPN xã Hòa Hiệp Bắc (huyện Đông Hòa) đã cảm hóa, giúp đỡ các em thanh thiếu niên làm trái pháp luật trên địa bàn xã trở thành người tiến bộ. Qua đó góp phần giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) ở địa phương.

 

Những năm trước đây, tình trạng thanh thiếu niên ở xã Hòa Hiệp Bắc vi phạm pháp luật diễn biến phức tạp. Một số thanh niên ở thôn này mâu thuẫn, gây gổ đánh nhau với thanh niên ở thôn khác, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa phương. Trước tình hình này, thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 giữa Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam về quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, Hội LHPN xã Hòa Hiệp Bắc phối hợp với công an địa phương rà soát các thanh thiếu niên làm trái pháp luật hay có biểu hiện vi phạm pháp luật để có biện pháp quản lý, giáo dục, cảm hóa kịp thời.

 

Chị Ngô Thị Nu, Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Hiệp Bắc chia sẻ: “Toàn xã có 15 thanh thiếu niên trong diện phải quản lý, cảm hóa, giáo dục; chúng tôi phân công chi hội phụ nữ thôn thường xuyên gần gũi, giúp đỡ các em sửa chữa lỗi lầm để trở thành người tốt. Đồng thời, các tổ công tác đến từng gia đình có con em trong diện quản lý vận động ký cam kết không để con em mình vi phạm pháp luật”.

 

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các trường học trên địa bàn xã tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến học sinh bằng hình thức sân khấu hóa. Đặc biệt, vào tháng 10/2018, xã Hòa Hiệp Bắc triển khai mô hình “Giúp em vươn lên” ở 3 thôn của xã. Hội LHPN, Đoàn Thanh niên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phân công hội viên nhận cảm hóa, giáo dục các em vi phạm pháp luật.

 

Hội cũng tăng cường công tác tuyên truyền đến từng hội viên để chị em nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc giáo dục con em mình. Qua đó, nhiều thanh thiếu niên trong xã đã nâng cao nhận thức, từng bước tiến bộ. Ví dụ như em T ở thôn Mỹ Hòa, em V ở thôn Phước Lâm… Em T trước đây do tuổi trẻ bồng bột, thiếu sự quan tâm giáo dục của gia đình, đã đánh người gây thương tích, bị đưa vào diện quản lý, cảm hóa, giáo dục tại địa phương.

 

Qua tìm hiểu, nắm bắt được hoàn cảnh gia đình của T, Hội LHPN xã tạo điều kiện cho gia đình em vay 30 triệu đồng để chăn nuôi, phát triển kinh tế. Sau khi lập gia đình, Hội còn tạo điều kiện cho T vay vốn để chăn nuôi cút. Nhờ sự quan tâm giúp đỡ tận tình của chính quyền địa phương, Hội Phụ nữ xã, T đã chí thú làm ăn, trở thành một công dân tốt.

 

Còn em V trước đây hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, mẹ bị bệnh, ba không có việc làm ổn định. V thường xuyên giao du với các đối tượng xấu và can tội cố ý gây thương tích. Ngoài việc khuyên nhủ, giáo dục, Hội Phụ nữ xã còn hỗ trợ gia đình em vay vốn làm ăn. Hiện tại, cuộc sống gia đình V đã ổn định, bản thân em trở thành công dân tốt, có việc làm ổn định ở tỉnh Bình Dương.

 

Trưởng Công an xã Hòa Hiệp Bắc Nguyễn Công cho biết: Trong số 15 thanh thiếu niên trong xã vi phạm pháp luật, đến nay đã có 10 em thật sự tiến bộ. Đây là điều rất đáng mừng. Có thể nói, cùng với công an địa phương và các đoàn thể, Hội LHPN xã đã góp phần tích cực vào công tác giữ gìn ANTT của địa phương; giúp các thanh thiếu niên làm trái pháp luật trở thành người có ích cho gia đình và cộng đồng.

 

PHƯƠNG HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek