Thứ Ba, 25/02/2020 13:12 CH
Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, chúc Tết chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài
Thứ Bảy, 19/01/2019 06:10 SA

Ngày 18/1, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt chúc Tết các chuyên gia, tình nguyện viên, nhà đầu tư nước ngoài đang làm việc, đầu tư trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Tham dự có các đồng chí: Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Võ Minh Thức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban ngành và gần 100 nhà đầu tư, tình nguyện viên nước ngoài.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng phát biểu

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng cho biết: Năm 2018, nền kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng 8,21%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư phát triển đáng kể; bộ mặt nông thôn, miền núi, các đô thị có nhiều đổi mới, khởi sắc. Thu nhập bình quân đầu người đạt 39,7 triệu đồng, tăng gần 11% so với năm trước.

 

Trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, tỉnh chú trọng việc xúc tiến đầu tư, trong đó có thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện trên toàn tỉnh có 38 dự án vốn đầu tư nước ngoài đến từ Anh, Nhật Bản, Đức, Mỹ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Canada, Trung Quốc và một số nước khác với tổng vốn đầu tư hơn 1,5 tỉ USD.

 

Các tình nguyện viên nước ngoài thi gói bánh chưng - Ảnh: LÊ HẢO

 

Trong các hoạt động hợp tác quốc tế, Phú Yên đã có nhiều hoạt động ký kết các thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các nước Úc, Nhật Bản, Phần Lan, Hàn Quốc, Lào... Trong lĩnh vực giáo dục, tỉnh cũng thu hút các chuyên gia, tình nguyện viên đến tư vấn và làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, phổ thông và cơ quan trên địa bàn tỉnh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm qua có phần đóng góp tích cực của các nhà đầu tư, chuyên gia và tình nguyện viên nước ngoài. Đồng thời bày tỏ mong muốn, trong năm 2019, các nhà đầu tư, chuyên gia, tình nguyện viên nước ngoài tiếp tục đồng hành, thông qua hoạt động sản xuất, kinh doanh, lao động và làm việc tại tỉnh, sẽ đóng góp để quảng bá hình ảnh tươi đẹp cùng những tiềm năng, lợi thế của Phú Yên; giúp thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp, tổ chức, đơn đồng nghiệp và đồng hương đến với Phú Yên trong thời gian tới.

 

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, các nhà đầu tư, tình nguyện viên cho biết năm qua, họ đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các đồng nghiệp và chính quyền địa phương để hoàn thành tốt công việc tình nguyện cũng như hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Các nhà đầu tư, tình nguyện viên cho rằng thiên nhiên Phú Yên tươi đẹp, con người Phú Yên thân thiện, chăm chỉ; đây là môi trường thuận lợi để người nước ngoài sinh sống, làm việc tại đây.

 

Tại buổi gặp mặt, các nhà đầu tư, tình nguyện viên, chuyên gia nước ngoài còn được trải nghiệm phần nào niềm vui trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam qua phần thi gói bánh chưng - món ăn truyền thống của người Việt.

 

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn trao quà cho đội gói bánh chưng đẹp nhất
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn trao đổi với du học sinh Lào
Nhà đầu tư nước ngoài chia sẻ về môi trường đầu tư thuận lợi tại Phú Yên - Ảnh: LÊ HẢO
Lãnh đạo tỉnh và các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài nâng ly chúc mừng năm mới

 

LÊ HẢO

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek