Thứ Ba, 15/10/2019 21:10 CH
Đối thoại chính sách môi trường Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5
Thứ Năm, 10/01/2019 11:42 SA

Nguồn: AFP

Chiều 9/1, Bộ TN-MT Việt Nam và Bộ Môi trường Nhật Bản phối hợp tổ chức Đối thoại chính sách môi trường Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5. 

 

Thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Môi trường Nhật Bản trong việc hợp tác và hỗ trợ tích cực cho Việt Nam trong phát triển nguồn nhân lực, tăng cường cho đội ngũ cán bộ quản lý và chuyên môn của bộ thông qua hỗ trợ phái cử chuyên gia sang Bộ, đồng thời qua các dự án hợp tác nhằm giúp Việt Nam giải quyết các vấn đề liên quan đến chính sách quản lý trong lĩnh vực môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Đặc biệt sáng kiến của hai bên đồng tổ chức sự kiện trong Tuần lễ Môi trường Việt Nam - Nhật Bản thu hút được sự quan tâm lớn của các cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường của hai nước.

 

Khi Luật Bảo vệ môi trường Việt Nam đang có những cải tiến và việc bảo vệ môi trường đi đôi với phát triển kinh tế ở Việt Nam đang được thực hiện theo hướng phát triển kinh tế xanh, phát thải carbon thấp, việc hợp tác bảo vệ môi trường với Nhật Bản tạo cơ hội tiếp cận được những kinh nghiệm và thế mạnh trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý môi trường. Vấn đề triển khai các nhiệm vụ liên quan đến biến đổi khí hậu là một nhiệm vụ trọng tâm của bộ trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

 

Ông Takaaiki Katsumata, Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản, cho biết hai nước Việt Nam - Nhật Bản đã có 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, triển khai hợp tác ở nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực môi trường. Đối thoại chính sách môi trường đã được tổ chức lần thứ 5, trong đó Tuần lễ môi trường Việt Nam - Nhật Bản đầu tiên được tổ chức từ 9-11/1/2019. Lần này, hai bên sẽ trao đổi về biến đổi khí hậu, quản lý chất thải, đưa ra những cách thức giải quyết và thúc đẩy các hoạt động tiếp theo.

 

Năm 2019, hai bên sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ và thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu thông qua cụ thể hóa về các chương trình, dự án hợp tác về xây dựng chính sách, tăng trưởng xanh, kiểm soát ô nhiễm, quản lý chất thải, nước thải, xử lý các điểm ô nhiễm nghiêm trọng, thúc đẩy công nghệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Bộ TN-MT đề xuất phía Nhật Bản tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chính sách về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cấp quốc gia.

 

Theo TTXVN, Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek