Chủ Nhật, 19/05/2019 22:15 CH
Liên Hợp Quốc đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương
Thứ Tư, 13/06/2018 11:02 SA

Đại sứ Nguyễn Phương Nga chào từ biệt Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kết thúc nhiệm kỳ công tác - Ảnh: TTXVN

Ngày 12/6, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã tiếp đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, đến chào từ biệt nhân dịp đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác.

 

Theo phóng viên TTXVN tại Liên Hợp Quốc, tại buổi tiếp, Tổng Thư ký đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương, cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và việc Việt Nam tăng cường tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình của Liên Hợp Quốc.

 

Tổng Thư ký nhấn mạnh bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Canada vừa qua, ông và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc trao đổi rất sâu sắc, toàn diện.

 

Hai bên nhất trí về nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có sự cần thiết phải tuân thủ luật pháp quốc tế, tăng cường hợp tác đa phương và tin tưởng Việt Nam sẽ phát huy vai trò của mình, tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào hòa bình và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

 

Tổng Thư ký bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên Hợp Quốc, cho rằng mô hình Ngôi Nhà xanh của Liên Hợp Quốc tại Hà Nội là một biểu tượng thành công, là kinh nghiệm tốt cho cải tổ hoạt động của Liên Hợp Quốc.

 

Đại sứ Nguyễn Phương Nga chân thành cảm ơn Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc và các cơ quan của Liên Hợp Quốc dành cho Việt Nam sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả trong thời gian qua, đánh giá cao việc Liên Hợp Quốc luôn đề cao luật pháp quốc tế, đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì hòa bình, ổn định và thúc đẩy hợp tác, phát triển trên thế giới.

 

Đại sứ khẳng định cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc thực hiện các chương trình nghị sự của Liên Hợp Quốc, tích cực triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia sâu rộng vào hoạt động gìn giữ hòa bình, ủng hộ các nỗ lực của Tổng Thư ký nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tính minh bạch của hệ thống Liên Hợp Quốc.

 

Tổng Thư ký Guterres chúc đại sứ Nguyễn Phương Nga có những thành công mới và mong đại sứ sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên Hợp Quốc.

 

Theo TTXVN, Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek