Thứ Sáu, 22/06/2018 01:06 SA
Bộ Ngoại giao thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên
Thứ Ba, 12/09/2017 10:37 SA

Quang cảnh buổi làm việc - Ảnh: NGUYÊN TRƯƠNG

Chiều 11/9, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Tô Anh Dũng, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ thăm và làm việc với tỉnh Phú Yên về tình hình kinh tế, xã hội, công tác đối ngoại 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

 

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 6 tháng đầu năm 2017, tỉnh Phú Yên đã quán triệt và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại. Đặc biệt, có 164 đoàn gồm 312 lượt người nước ngoài và 5 Việt kiều đến Phú Yên làm việc. Trong thời gian qua, tỉnh đã triển khai vốn đầu tư các dự án FDI ước đạt 50 triệu USD. Hiện tỉnh có 40 dự án đầu tư của các doanh nghiệp từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư trên 4,8 tỉ USD; 12 dự án sử dụng vốn ODA đang triển khai thực hiện với tổng mức đầu tư hơn 2.576 tỉ đồng. Khối lượng giải ngân 6 tháng đầu năm 2017 là 70 tỉ đồng, khối lượng giải ngân lũy kế đến cuối tháng 6 năm 2017 là 1.088 tỉ đồng, đạt 55,48% so với tổng vốn đăng ký. Ngoài ra, tỉnh cũng thường xuyên phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan đến biên giới quốc gia trên biển; các hiệp định, hiệp ước về chủ quyền vùng biển; tuyên truyền ngư dân không đánh bắt sang vùng biển nước khác và thông báo cho ngư dân biết về biện pháp mạnh của các nước đối với việc xử lý tàu đánh bắt trái phép…

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chí Hiến mong muốn trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao quan tâm hơn nữa đối với công tác đối ngoại tại các tỉnh Nam Trung Bộ nói chung và Phú Yên nói riêng. Đồng thời đề nghị các sở, ngành liên quan tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt công tác ngoại giao trong thời gian tới.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tô Anh Dũng cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh; đồng thời đánh giá cao những hoạt động đối ngoại của tỉnh trong thời gian vừa qua, đặc biệt là tăng cường công tác xúc tiến đầu tư vào địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị tỉnh Phú Yên trong thời gian tới, tích cực tham gia các hoạt động ngoại giao đa phương; tạo điệu kiện thuận lợi để các dự án ODA, FDI triển khai thực hiện; thường xuyên nắm bắt tình hình, xử lý các vi phạm nhập cảnh trái phép của người và tàu thuyền nước ngoài trên bộ, trên biển nhằm bảo vệ, quản lý tốt biên giới của tỉnh, chống sự xâm phạm trái phép từ nước ngoài.

 

NGUYÊN TRƯƠNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek