Thứ Năm, 23/05/2019 20:59 CH
Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương làm việc tại Phú Yên:
Cần đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp
Thứ Ba, 12/09/2017 08:05 SA

Đồng chí Lê Thành Long phát biểu kết luận buổi làm việc - Ảnh: HOÀNG CHƯƠNG

Chiều 11/9, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Tư pháp, Ủy viên Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp (CCTP) Trung ương, dẫn đầu đoàn công tác của ban đã về kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ CCTP trên địa bàn tỉnh từ đầu năm 2016 đến giữa năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo CCTP tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện thường trực các huyện, thị, thành ủy tiếp và làm việc với đoàn.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thái Học, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo CCTP tỉnh, đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ CCTP từ đầu năm 2016 đến 30/6/2017 xung quanh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra của Tỉnh ủy và hoạt động của các cơ quan, tổ chức được giao thực hiện các nhiệm vụ CCTP tại địa phương; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chiến lược CCTP trên địa bàn tỉnh thời gian tới. Đồng thời kiến nghị Trung ương tiếp tục hoàn thiện hệ thống tổ chức và hoạt động của đơn vị giám định tư pháp; trang bị cơ sở vật chất, phương tiện làm việc cho các cơ quan tư pháp cấp huyện; cải cách thủ tục, quy trình bổ nhiệm thẩm phán để đáp ứng hoạt động chuyên môn của tòa án cấp dưới.

 

Sau khi các thành viên đoàn công tác, Ban chỉ đạo CCTP tỉnh và đại biểu tham gia ý kiến, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt mong muốn đoàn công tác nghiên cứu, hết sức chú ý về quy trình, thủ tục để giúp cho Phú Yên bổ sung đội ngũ thẩm phán; xem xét lại vấn đề giảm biên chế trong các cơ quan tư pháp cho phù hợp với tình tình thực tiễn. Đồng thời có chính sách, cơ chế để thu hút cán bộ cho các cơ quan tư pháp hoạt động tốt hơn nữa trong thời gian tới.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Thành Long đánh giá cao hoạt động của Ban chỉ đạo CCTP và các cơ quan tư pháp của tỉnh thời gian qua và cho rằng các hạn chế, tồn tại của địa phương cũng là bất cập chung của cả nước hiện nay. Đồng chí đề nghị sắp tới, tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh lãnh đạo công tác CCTP, nhất là nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ các cơ quan tư pháp các cấp, tiếp tục triển khai thực hiện Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; quan tâm hơn nữa các vấn đề liên quan đến hoạt động tư pháp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Thành Long cũng ghi nhận các kiến nghị của tỉnh để có tổng hợp, đề xuất với Ban chỉ đạo CCTP Trung ương trong thời gian tới.

 

Đồng chí Lê Thành Long làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên - Ảnh: VĂN TÀI

 

* Sáng cùng ngày, đồng chí Lê Thành Long cũng đã làm việc với Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên. Cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thái Học, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã báo cáo những kết quả mà hai ngành đạt được trong thời gian qua, cũng như những khó khăn vướng mắc mà hai ngành đang gặp phải trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

 

Kết luận tại buổi làm việc với hai ngành, Bộ trưởng Tư pháp ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh Phú Yên và sự phối hợp của các sở, ban, ngành liên quan đối với công tác tư pháp và thi hành án dân sự tỉnh. Bộ trưởng đề nghị, tỉnh Phú Yên tạo điều kiện cho ngành Tư pháp và Thi hành án dân sự tỉnh có ý kiến pháp lý trong xây dựng, ban hành các văn bản pháp lý tại địa phương; lựa chọn cán bộ hộ tịch được đào tạo đúng chuyên môn nghiệp vụ; chỉ đạo sâu sát công tác thi hành án dân sự; bảo đảm các bản án được thực hành theo đúng quy định… góp phần giúp cho tỉnh Phú Yên ngày càng phát triển về kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh.

 

* Cũng trong sáng 11/9, Bộ trưởng Tư pháp cũng đã đến thăm và làm việc với Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên.

 

THẠCH BÍCH - VĂN TÀI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek