Chủ Nhật, 27/05/2018 20:17 CH
Bí thư xã đoàn năng nổ
Thứ Hai, 17/07/2017 08:36 SA

Anh Trung với công việc hàng ngày - Ảnh: NGỌC TÂN

Thời gian qua, ở huyện miền núi Sơn Hòa xuất hiện nhiều cán bộ Đoàn có cách làm hay, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”. Anh Huỳnh Quốc Trung, Bí thư Xã đoàn Suối Bạc là một người như thế.

 

Sau khi học xong trung cấp kế toán, anh Huỳnh Quốc Trung được nhận vào làm cán bộ hợp đồng giúp việc bộ phận Tư pháp - Hộ tịch xã Suối Bạc. Nhờ tích cực tham gia các hoạt động tại đơn vị, năm 2011, anh Trung được bầu làm Phó Bí thư Xã đoàn kiêm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên xã. Nhờ phấn đấu không mệt mỏi, năm 2015, anh Trung được bầu làm Bí thư Xã đoàn. Từ khi giữ chức vụ này đến nay, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, nhiệt tình đi đầu trong mọi phong trào; đổi mới các hoạt động Đoàn để thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Qua đó phát huy tinh thần xung kích của các bạn trẻ trong hoạt động tình nguyện.

 

Ngoài ra, trong công tác Đoàn, anh Trung luôn tâm niệm lời Bác Hồ dạy: “Ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên”. Chính vì thế, thời gian qua, anh cùng Ban Chấp hành Xã đoàn Suối Bạc tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào do địa phương và đoàn cấp trên phát động; triển khai nhiều hoạt động thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia bằng những việc làm cụ thể như: tổ chức làm vệ sinh, phát quang bụi rậm khu vực đoạn đường thanh niên tự quản; cùng với Tổng Công ty Truyền tải điện lực 3 tại Phú Yên tặng 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và lắp đặt điện thắp sáng cho các hộ nghèo; phối hợp với các ban ngành của xã tuyên truyền diệt bọ gậy ở các thôn; duy trì hoạt động câu lạc bộ ngân hàng máu sống sẵn sàng cho máu cứu người khi có tình huống xảy ra. “Thời gian đầu nhận nhiệm vụ Bí thư Xã đoàn, bản thân tôi gặp không ít thách thức. Nhưng với tinh thần cầu thị, gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên, thanh niên nên dần dần tôi được tín nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, anh Trung tâm sự.

 

Song song với các hoạt động nêu trên, anh Trung cùng Ban Chấp hành Xã đoàn Suối Bạc còn tích cực hướng dẫn, tư vấn, định hướng nghề nghiệp; đứng ra tín chấp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Hòa cho đoàn viên, thanh niên vay vốn để làm kinh tế.

 

Bí thư Đảng ủy xã Suối Bạc Sô Minh Chiến nhận xét: “Huỳnh Quốc Trung là đảng viên gương mẫu, luôn bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy xã để tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động của Đoàn. Qua đó phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện, đi đầu của lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã”.

 

Còn Bí thư Huyện đoàn Sơn Hòa Sô Đa cho hay: “Huỳnh Quốc Trung là cán bộ nhiều tâm huyết đối với công tác Đoàn. Là Bí thư Xã đoàn, Trung đã tổ chức các nội dung, chương trình hoạt động phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên ở địa phương. Với việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong công tác Đoàn, Huỳnh Quốc Trung được Tỉnh đoàn và Huyện đoàn Sơn Hòa biểu dương, khen thưởng”.

 

NGỌC TÂN 

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek