Chủ Nhật, 27/05/2018 20:16 CH
Phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 (*)
Thứ Sáu, 14/07/2017 08:54 SA

Trích phát biểu của đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt đọc diễn văn bế mạc kỳ họp - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN

 

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa VII đã cơ bản hoàn thành chương trình làm việc theo kế hoạch đề ra. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã nghe, xem xét, nghiên cứu 29 báo cáo, thông báo, 21 tờ trình, đề án và một số văn bản liên quan do Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan liên quan trình tại kỳ họp.

 

Với tinh thần trách nhiệm cao, các vị đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu mời dự kỳ họp đã tích cực thảo luận, đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2017…

 

Đồng thời, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong các lĩnh vực cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, quản lý bảo vệ rừng, nuôi trồng thủy sản, an toàn giao thông, quản lý đô thị, quản lý đất đai, môi trường, kỷ cương, kỷ luật hành chính chậm được khắc phục.

 

Đây là những bức xúc, lo lắng được nhân dân và cử tri cả tỉnh quan tâm, được các đại biểu HĐND tỉnh tập trung thảo luận và có kiến nghị nhiều giải pháp thiết thực, đòi hỏi các ngành, các cấp phải nỗ lực hơn nữa để khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trên, nhằm phát triển kinh tế tỉnh nhà ổn định, bền vững, duy trì tăng trưởng hợp lý; bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong 6 tháng cuối năm 2017 và các năm tới.

 

Với tinh thần đổi mới, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã rút ngắn thời gian trình bày các tờ trình, dành nhiều thời gian để tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường một số nội dung liên quan đến chức trách, nhiệm vụ của Giám đốc Sở GTVT, Sở TN-MT, Sở VH-TT-DL và một số sở, ngành liên quan khác. Bên cạnh đó đã có 11 đại biểu gửi phiếu chất vấn đến Chủ tịch UBND tỉnh và 9 giám đốc các sở.

 

Qua hoạt động chất vấn cho thấy những vấn đề được Thường trực HĐND, đại biểu HĐND tỉnh lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế, được cử tri quan tâm, đánh giá cao. Các đại biểu HĐND tỉnh đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, chất vấn ngắn gọn, rõ ràng, bám sát vấn đề; thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, yêu cầu làm rõ trách nhiệm và có giải pháp khắc phục đối với việc triển khai chương trình bê tông hóa giao thông nông thôn các xã miền núi, bê tông hóa hẻm phố; đầu tư, sửa chữa các tuyến đường trên địa bàn tỉnh; việc đặt trạm thu phí Hầm đường bộ qua đèo Cả tại xã An Dân; việc quản lý tài nguyên khoáng sản, nhất là việc khai thác cát; công tác quản lý, bảo vệ môi trường; công tác quản lý, khai thác các giá trị lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh; biện pháp khắc phục tình trạng hát nhạc sống không đúng quy định, gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân…

 

Thủ trưởng các đơn vị được chất vấn đã nắm bắt yêu cầu; bám sát chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực mình phụ trách, giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu nêu, đưa ra giải pháp và hướng khắc phục những hạn chế, bất cập trong thời gian tới.

 

Dự báo từ nay đến hết năm 2017, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, tỉnh ta có thể gặp nhiều khó khăn như: Tình hình kinh tế, chính trị trong khu vực và thế giới diễn biến phức tạp, cộng với diễn biến bất thường của thời tiết… sẽ có những tác động nhất định tới đời sống, sản xuất, kinh doanh, môi trường đầu tư trong nước nói chung, tỉnh ta nói riêng. Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017, đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục kiên trì, quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ khó khăn đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp; chú trọng những lĩnh vực còn yếu kém.

 

Ngay sau kỳ họp, HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh khẩn trương, quyết liệt triển khai đồng bộ và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã được HĐND tỉnh giao; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

 

Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa VII đã thành công tốt đẹp. HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của cử tri và nhân dân trong tỉnh; ghi nhận sự tham gia tích cực, trí tuệ, tâm huyết của các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu đã có phiếu chất vấn tại kỳ họp; sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan; đặc biệt là sự cố gắng của Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên trong việc tổ chức phát thanh và truyền hình trực tiếp các phiên họp của kỳ họp này.

Sau kỳ họp này, đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo cử tri kết quả kỳ họp; tích cực chủ động hơn nữa trong công tác giám sát, tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan. HĐND tỉnh yêu cầu Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, TAND, Viện KSND tỉnh, chính quyền địa phương các cấp và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thi hành nghiêm các quy định của pháp luật, nghị quyết của HĐND tỉnh; chỉ đạo, điều hành quyết liệt hơn để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới.

 

Thay mặt HĐND tỉnh, tôi xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của tỉnh, các vị khách quý đã dành thời gian tham dự kỳ họp và luôn quan tâm, góp ý cho hoạt động của HĐND tỉnh; cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đã thông tin kịp thời các nội dung, chương trình kỳ họp; cảm ơn sự đóng góp ý kiến quý báu của cử tri và nhân dân toàn tỉnh đã góp phần vào thành công của kỳ họp.

 

HĐND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tận dụng thời cơ thuận lợi, chủ động vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI. 

 

 (*) Tựa đề do tòa soạn đặt

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek