Thứ Ba, 11/12/2018 09:17 SA
Tạm giữ hình sự các con bạcTấn công mạnh tín dụng đenKhởi tố vụ án dựng lều đánh bạc
Hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore
Thứ Sáu, 19/05/2017 16:54 CH

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh cùng các cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Singapore tại lễ dâng hoa - Ảnh: Vietnam+

Các hoạt động nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017) tiếp tục diễn ra tại nhiều nước trên thế giới.

 

Phóng viên TTXVN tại Singapore cho biết sáng 19/5, đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh cùng cộng đồng người Việt tại đây đã thành kính dâng hoa tại Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Bảo tàng văn minh châu Á bên bờ sông Singapore.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đại sứ Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh ra Đảng Cộng sản Việt Nam, vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc. Người đã lãnh đạo toàn đảng và toàn dân vượt qua mọi khó khăn thử thách, chiến thắng hai cuộc kháng chiến trường kỳ và thống nhất đất nước, giành độc lập tự do cho dân tộc.

 

Đại sứ trân trọng điểm lại thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó khẳng định tư tưởng, đạo đức, nhân cách và những lời dạy của Người chính là ánh sáng soi đường cho dân tộc Việt Nam. Đối với kiều bào cũng như cán bộ ngoại giao, sinh viên và lưu học sinh, những lời dạy của Bác vẫn vẹn nguyên ý nghĩa quan trọng và mang giá trị thời đại.

 

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh cũng nêu rõ đi theo con đường của Bác và thực hiện sáng tạo tư tưởng của Người, 40 năm qua kể từ ngày đất nước được thống nhất, sau hơn 30 năm tiến hành Công cuộc Đổi mới, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội, nhân dân Việt Nam đã vượt qua nhiều thử thách và đạt được những thành tựu to lớn, là cơ sở tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa trong giai đoạn mới.

 

Đại sứ nhấn mạnh thực hiện Di chúc và quán triệt sâu sắc những tư tưởng vĩ đại của Người, toàn thể cán bộ nhân viên đại sứ quán cùng cộng đồng người Việt tại Singapore luôn nêu cao chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nỗ lực hết sức góp phần đưa đất nước vượt qua những thách thức, vững bước tiến lên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn.

 

Thay mặt đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Singapore, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời hứa với Bác sẽ cố gắng hết sức mình, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần xây dựng đất nước cũng như vun đắp quan hệ hai nước Việt Nam - Singpore ngày càng phát triển.

 

Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành ngày 20/5/2008 nhân dịp kỷ niệm ngày sinh lần thứ 118 của Người và 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Singapore, là tượng đài đầu tiên trong chương trình tôn vinh “Những người bạn đến bờ biển chúng ta” của Singapore.

 

Bia tưởng niệm được dựng lên để kỷ niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Singapore vào tháng 5/1930 và tháng 1/1933. Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành nhân dịp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Singapore vào tháng 9/2011.

 

Theo TTXVN, Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek