Thứ Ba, 20/08/2019 09:45 SA
Tạo điều kiện để Hội Khuyến học tỉnh thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ
Thứ Năm, 20/04/2017 08:30 SA

Chiều 19/4, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn làm việc với Hội Khuyến học tỉnh về tình hình, kết quả hoạt động thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và một số kiến nghị, đề xuất. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan.

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lê Văn Hữu đã báo cáo những kết quả bước đầu của đơn vị thực hiện Chỉ thị 11/CT-TW ngày 13/4/2013 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Theo đó thời gian qua, tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở được thành lập và hoạt động nền nếp với 78.230 hội viên, chiếm 8,91% dân số toàn tỉnh. 112/112 xã có trung tâm học tập cộng đồng, quỹ khuyến học các cấp huy động hàng năm gần 10 tỉ đồng; Hội đã vận động tài trợ xây 15 nhà Tình thương (mỗi nhà trị giá 65 triệu đồng) tặng gia đình học sinh nghèo; vận động tài trợ cho 38 sinh viên đại học (25 triệu đồng/sinh viên/năm) cho đến khi tốt nghiệp… Chủ tịch Hội Lê Văn Hữu cũng đã kiến nghị một số vấn đề cụ thể để sắp tới Hội Khuyến học thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

 

Sau khi nghe ý kiến tham gia của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng và các đại biểu, đồng chí Lương Minh Sơn ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Khuyến học tỉnh những năm qua. Về nhiệm vụ sắp tới, đồng chí đề nghị các cấp Hội trong tỉnh đẩy mạnh hơn nữa việc khuyến học, khuyến tài, xây dựng các dòng tộc, đơn vị khuyến học gắn với phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa, khu dân cư văn hóa ở cơ sở. Song song đó, tiếp tục nhân rộng các gương điển hình trong khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tranh thủ các nguồn lực để chăm lo tốt hơn cho hoạt động này. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành xem xét các kiến nghị của Hội để có hỗ trợ phù hợp về kinh phí và các vấn đề khác, góp phần tạo điều kiện cho Hội Khuyến học tỉnh thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

THẠCH BÍCH

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek