Thứ Tư, 08/07/2020 14:20 CH
Tiễn đưa đồng chí Phan Ngọc Bích về nơi an nghỉ cuối cùng
Thứ Ba, 18/04/2017 07:43 SA

Đồng chí Lương Minh Sơn đọc điếu văn tại lễ truy điệu đồng chí Phan Ngọc Bích - Ảnh: LẠC VIỆT

Lúc 16 giờ ngày 17/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Tuy Hòa cùng đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, bạn bè gần xa và gia đình tổ chức trọng thể lễ truy điệu và tiễn đưa đồng chí lão thành cách mạng Phan Ngọc Bích về nơi an nghỉ cuối cùng.

 

Điếu văn do đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đọc tại lễ truy điệu nêu rõ: Đồng chí Phan Ngọc Bích là một trong chín hạt giống đỏ tham gia thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Phú Yên; người chiến sĩ cách mạng kiên trung, suốt đời phấn đấu vì độc lập tự do dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí luôn gắn liền với thành quả cách mạng của quê hương. Là một trong số ít những chứng nhân lịch sử của Đảng bộ tỉnh Phú Yên, đồng chí luôn nêu cao tính tiền phong gương mẫu và giữ gìn sự đoàn kết thống nhất của Đảng. Đồng chí rất gần gũi, thân thiết và sẵn lòng giúp đỡ đồng bào, đồng chí; kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện sai trái, tiêu cực, đồng thời cũng đầy lòng nhân ái, vị tha đối với đồng chí, đồng đội vì sự nghiệp chung.

 

Với 107 tuổi đời, gần 87 tuổi Đảng, đồng chí Phan Ngọc Bích đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đảng, Nhà nước đã ghi nhận và trao tặng đồng chí nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng nhì; Huân chương Kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; Huy hiệu Mặt trận đoàn kết thống nhất; Huy hiệu Vì Nông dân; Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

 

Lúc sinh thời, đồng chí Phan Ngọc Bích sống rất giản dị, trung thực, khiêm tốn, quan hệ rất tốt với bạn bè, đồng chí và người thân, một cuộc đời thanh bạch. Đối với gia đình, đồng chí là một người chồng gương mẫu; người bác, người chú hết mực yêu thương các cháu. Đối với đồng chí, đồng nghiệp, đồng chí sống nặng tình nặng nghĩa, thủy chung, sâu sắc và được anh em, đồng đội, bạn bè quý mến. Đối với bà con họ hàng, thôn xóm, đồng chí luôn đi đầu gương mẫu, giản dị, chân thành và luôn che chở, yêu thương. Nay đồng chí mất đi, vợ mất đi một người chồng, các cháu mất đi một người bác, người chú đáng kính; gia đình mất đi một chỗdựa tinh thần vững chắc; dòng họ mất đi một người thân quý mến. Đây thật sự là một mất mát lớn lao của gia đình. Đối với Đảng bộ, chúng ta mất đi một đảng viên trung kiên, một đảng viên cộng sản quên mình vì Đảng, vì dân.

 

17 giờ cùng ngày, linh cữu của đồng chí Phan Ngọc Bích được di quan đến nơi an nghỉ cuối cùng, an táng tại Nghĩa trang Thọ Vức (xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa) trong niềm thương tiếc bùi ngùi của đồng bào, đồng chí, họ tộc và gia đình.

 

LẠC VIỆT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek