Thứ Hai, 12/04/2021 21:33 CH
Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử
Thứ Tư, 31/03/2021 09:49 SA

Tiểu ban ANTT cuộc bầu cử của Công an tỉnh triển khai các biện pháp bảo vệ bầu cử. Ảnh: LƯU HẠNH

Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã chủ động quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

 

Nhiệm vụ chính trị đặc biệt

 

Nhiệm vụ bảo đảm ANTT cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng đối với lực lượng công an, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của toàn lực lượng trong 6 tháng đầu năm 2021. Vì vậy, ngay từ đầu năm, Công an tỉnh đã xây dựng và thực hiện nghiêm túc kế hoạch, các nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy và Ủy ban Bầu cử tỉnh về công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử. Công an tỉnh đã phối hợp với lực lượng Quân sự, Biên phòng tỉnh xây dựng kế hoạch phối hợp bảo đảm ANTT cuộc bầu cử.

 

Thượng tá Nguyễn Khỏe, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban ANTT cuộc bầu cử của Công an tỉnh cho biết: “Tiểu ban bảo đảm ANTT cuộc bầu cử gồm 25 thành viên. Để thực hiện tốt công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh, Tiểu ban ANTT đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh với vai trò là Trưởng Tiểu ban ANTT tỉnh chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian trước, trong và sau bầu cử.

 

Lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên quan tâm chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình liên quan tiến độ tổ chức bầu cử để chủ động triển khai, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ. Kết quả từ đầu năm tới nay, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định”.

 

Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác nắm tình hình từ cơ sở, nhất là tình hình liên quan đến công tác bảo vệ bầu cử; chủ động nắm chắc tình hình; ngăn chặn, vô hiệu hóa ngay từ đầu âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử của các thế lực thù địch và bọn phản động, chống đối trong và ngoài nước; kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết ổn định từ cơ sở các vụ tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh “điểm nóng” về ANTT trong dịp bầu cử. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ an ninh mạng, kịp thời đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, thù địch liên quan đến cuộc bầu cử.

 

Nêu cao tinh thần trách nhiệm

 

Phát huy những kết quả đạt được trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trong hơn hai tháng qua, lực lượng Công an Phú Yên đã điều tra làm rõ 41/56 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; đấu tranh triệt xóa, làm tan rã 2 nhóm tội phạm hình sự hoạt động có tổ chức; tiến hành mời gọi, răn đe giáo dục các đối tượng trong các nhóm thanh, thiếu niên hư, côn đồ, qua đó làm tan rã 3 nhóm, 16 đối tượng thường xuyên tụ tập ăn nhậu, gây rối trật tự công cộng, sử dụng hung khí nguy hiểm để đánh nhau, gây thương tích.

 

Nét nổi bật trong thời gian qua là công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện đợt cao điểm vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tổ chức tuyên truyền cho trên 10.000 lượt người tham dự; vận động, tiếp nhận, thu gom được 16 khẩu súng, 2 công cụ hỗ trợ, 9 vũ khí thô sơ… Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông được kiềm chế.

 

Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong năm 2021. Đây là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ thông qua việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong các cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương.

 

Với phương châm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, Công an Phú Yên đã và đang tập trung cao độ toàn lực lượng, phương tiện bảo đảm ANTT trên địa bàn, góp phần phục vụ thắng lợi sự kiện chính trị quan trọng này.

 

“Trong thời gian tới, Công an tỉnh bố trí lực lượng, phương tiện, kiểm tra công tác bảo đảm ANTT ở từng tổ, điểm bầu cử, bảo đảm khép kín địa bàn.

 

Lãnh đạo Công an tỉnh quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng nêu cao tinh thần trách nhiệm; hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm do Bộ Công an phát động và đợt thi đua đặc biệt do UBND tỉnh phát động với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”, thượng tá Nguyễn Khỏe cho biết.

 

Để thực hiện tốt công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh, Tiểu ban ANTT đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh với vai trò là Trưởng Tiểu ban ANTT tỉnh chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian trước, trong và sau bầu cử.

 

Lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên quan tâm chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình liên quan tiến độ tổ chức bầu cử để chủ động triển khai, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ. Kết quả từ đầu năm tới nay, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định.

 

Thượng tá Nguyễn Khỏe, Phó Giám đốc Công an tỉnh

 

PHƯƠNG HỒNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek