Thứ Hai, 12/04/2021 20:17 CH
Đảng Cộng sản Ý đánh giá cao thành công của Đại hội XIII
Thứ Tư, 03/02/2021 18:12 CH

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ý Mauro Alboresi đánh giá cao thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời khẳng định Đảng Cộng sản Ý luôn coi Việt Nam là hình mẫu của phong trào Cộng sản quốc tế.

 

Hình ảnh Huy hiệu Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: TTXVN

 

Tổng Bí thư Mauro Alboresi cho biết Đảng Cộng sản Ý đã rất quan tâm đến diễn biến Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận thức được tầm quan trọng của Đại hội đối với vận mệnh của đất nước, dân tộc và phong trào cộng sản quốc tế. Đó là sự dõi theo từ xa và theo tiến trình của lịch sử.

 

Đảng Cộng sản Ý luôn coi Việt Nam là hình mẫu của phong trào cộng sản quốc tế trong cuộc chiến chống thực dân, đế quốc, vì độc lập, tự do, và trong mọi thắng lợi, thành công đều khởi nguồn từ vai trò của Đảng Cộng sản.

 

Thành công của Đại hội XIII hay những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, cho thấy đời sống nhân dân ngày càng tiến bộ, các mục tiêu phát triển đất nước đều theo đúng định hướng đề ra.

 

Qua đó, có thể khẳng định dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, trên con đường đổi mới, Việt Nam giờ đây đã thuộc vào nhóm các nước mới nổi, uy tín ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa hiện đại được đẩy mạnh. Với kết quả, thành tựu đã đạt được, Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang là hình mẫu cho phong trào Cộng sản quốc tế.

 

Đảng Cộng sản Ý nhận thấy chính sách đối ngoại của Việt Nam đều nhằm thúc đẩy các mối quan hệ trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, lựa chọn giải pháp hòa bình trong các tranh chấp, có đi có lại, hợp tác và đoàn kết giữa các quốc gia, giữa các dân tộc.

 

Đường lối đối ngoại của Việt Nam thể hiện nhận thức đầy đủ về tính đúng đắn của cách tiếp cận đa phương, trái ngược với cách tiếp cận đơn phương, trong đối mặt với những thách thức thời đại; đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế và xã hội, khởi nguồn từ đại dịch COVID-19, nghiêm trọng hơn nhiều so với hệ lụy từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

 

Ngoài ra, không phải ngẫu nhiên mà chính sách đối ngoại mà Việt Nam theo đuổi ngày càng được đánh giá cao trên trường quốc tế.

 

Nhìn nhận về quan hệ song phương Việt Nam và Ý, Tổng Bí thư Mauro Alboresi cho rằng sự quan tâm của Ý đối với Việt Nam ngày càng gia tăng, thông qua cấp độ thể chế, thể hiện qua các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước, hay thông qua các hiệp định song phương, cũng như cấp độ hợp tác giữa các địa phương trên góc độ hợp tác kinh tế. Qua đó, có thể khẳng định quan hệ Việt Nam-Ý sẽ không ngừng củng cố và phát triển trong thời gian tới.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek