Thứ Bảy, 23/01/2021 17:15 CH
Bộ Y tế kêu gọi người dân phòng chống COVID-19 qua ''Thông điệp 5K''
Thứ Hai, 07/09/2020 17:17 CH

Phát tờ khai thông tin y tế cho người dân Phú Yên đến lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: TTXVN

Cho đến thời điểm này, Việt Nam cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 và đã triển khai hiệu quả chiến lược chống dịch nói chung, chiến lược xét nghiệm nói riêng.

 

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết thực tế nguy cơ dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn và có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu chủ quan, lơ là.

 

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế đã chính thức đưa ra Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế, kêu gọi mỗi người dân cùng nhau thực hiện chung sống an toàn với đại dịch COVID-19.

 

Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

 

Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

 

Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

 

Không tụ tập đông người.

 

Khai báo y tế: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

 

“Bộ Y tế nhận định đã đến lúc chúng ta phải xác định chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Mỗi người dân hãy hành động, cùng nhau thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Nếu mỗi người trong chúng ta chúng ta làm tốt các quy định đã được khuyến cáo thì việc kiểm soát dịch COVID-19 là hoàn toàn có thể”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ.

 

Trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế khuyến cáo những thông điệp, việc cần làm rất cụ thể, chính xác, phù hợp với diễn biến và tình huống phòng, chống dịch COVID-19 và tăng cường phối hợp chặt chẽ cùng các ban, ngành, đoàn thể ban hành những quy định cụ thể về an toàn trước dịch COVID-19.

 

Theo Thứ trưởng Sơn, trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục xây dựng các tài liệu, các khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19; đồng hành với những nhân vật có ảnh hưởng lớn (KOLs) xây dựng các chương trình truyền thông Thông điệp 5K. Đặc biệt, Bộ Y tế sẽ phối hợp ra mắt MV ca nhạc với sự góp mặt của hơn 100 là các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên; phối hợp với các cơ quan báo chí thực hiện các chương trình truyền hình, tọa đàm, giao lưu trực tuyến… nhằm lan tỏa thông điệp tới cộng đồng.

 

Đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu khi đã lây lan tại 215 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến nay, cả thế giới đã ghi nhận có 27.289.725 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 887.550 người tử vong.

 

Việt Nam ghi nhận 1.049 người mắc COVID-19, trong đó có 815 người khỏi bệnh, 35 người tử vong.

 

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek