Chủ Nhật, 27/09/2020 19:51 CH
Tuy Hòa: Đẩy mạnh truyền thông, hoàn tất việc khử khuẩn trường học
Thứ Bảy, 15/02/2020 08:14 SA

Phun hóa chất khử khuẩn tại Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Tuy Hòa). Ảnh: YÊN LAN

Bác sĩ Phan Dinh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa cho biết, trung tâm cơ bản hoàn tất việc phun hóa chất khử khuẩn các trường học trên địa bàn thành phố vào ngày 14/2. Riêng với 20 điểm mới phát sinh, trung tâm sẽ hoàn tất việc phun hóa chất khử khuẩn sau 3 ngày nữa.

 

Trước đó, theo chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn Cảng hàng không Tuy Hòa, ga Tuy Hòa, các bến xe, chợ và các trường mầm non công lập, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. “Trong tuần này, nhận được một cơ số hóa chất và được sự chỉ đạo của Sở Y tế, chúng tôi tiếp tục phun hóa chất khử khuẩn các trường THPT, đại học… Nói chung, tất cả trường học trên địa bàn TP Tuy Hòa đều được phun hóa chất khử khuẩn”, bác sĩ Phan Dinh cho biết.

 

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, của Sở Y tế, Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn thành phố, trong đó có việc đẩy mạnh công tác truyền thông. Các cán bộ, nhân viên y tế của trung tâm có những bài viết cập nhật tình hình dịch bệnh, hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, phát trên hệ thống loa của đài truyền thanh.

 

Tại Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa, thông tin về COVID-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng đã được phát trên loa để người dân đến đây có thể cập nhật thông tin và biết cách phòng bệnh. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa đã cho in áp phích về phòng chống COVID-19 đặt tại các trạm y tế xã, phường…

 

“Chúng tôi đi đến đâu truyền thông đến đó. Người dân rất ủng hộ. Bà con thấy rằng cần thực hiện theo các hướng dẫn, như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch trên 20 giây để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh. Về việc sử dụng khẩu trang, chúng tôi đã tuyên truyền cho bà con biết rằng trong giai đoạn này, người khỏe mạnh thì nên mang khẩu trang vải. Khẩu trang vải cần được giặt sạch, phơi nắng cho khô rồi dùng lại. Có điều kiện thì nên thay vài cái khẩu trang vải trong một ngày, nếu không thì dùng ít nhất 2 khẩu trang vải trong một ngày để tránh sự tốn kém và khan hiếm khẩu trang y tế”, bác sĩ Phan Dinh nói. Ông cho biết Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa đã hoàn thiện hệ thống phòng dịch.

 

Đến 16 giờ ngày 14/2, thế giới ghi nhận 64.447 người mắc COVID-19, 1.384 người tử vong, trong đó: lục địa Trung Quốc: 1.381 người tử vong, Philippines: 1 người tử vong, Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người tử vong, Nhật Bản: 1 người tử vong. Việt Nam ghi nhận 16 người mắc COVID-19, gồm: 2 cha con người Trung Quốc (đều đã khỏi và xuất viện), 6 người Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 (1 người đã khỏi và xuất viện), 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19. Các tỉnh, thành phố có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11), TP Hồ Chí Minh (3), Khánh Hòa (1), Thanh Hóa (1). Phú Yên chưa có trường hợp nào nghi ngờ mắc COVID-19.

 

YÊN LAN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek