Thứ Hai, 24/02/2020 18:24 CH
Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVII - năm 2019:
Doanh nghiệp đồng hành, góp phần thành công giải
Thứ Bảy, 24/08/2019 05:20 SA

Sự thành công của Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng hàng năm luôn có sự đồng hành của các nhà tài trợ. Báo Phú Yên xin giới thiệu một số hoạt động của các đơn vị đã có những đóng góp cho giải nói riêng, công tác an sinh xã hội nói chung.

 

CÔNG TY CP PYMEPHARCO: Tiêu chuẩn sản xuất châu Âu

 

Trải qua 30 năm không ngừng nỗ lực và phát triển, PYMEPHARCO đã đạt được những thành tựu vượt bậc. Từ một công ty địa phương chuyên phân phối vật tư, trang thiết bị y tế nhỏ lẻ, PYMEPHARCO đã vươn lên trở thành một trong những nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu Việt Nam và khu vực với hệ thống nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn EU-GMP, hệ thống phân phối rộng khắp cả nước. Mới đây, Công ty CP PYMEPHARCO khánh thành Nhà máy Dược phẩm Hoàng Văn Thụ có tổng vốn đầu tư gần 800 tỉ đồng trên diện tích 30.000m2 với công suất 1,2 tỉ viên/năm/ca sản xuất, được đầu tư theo tiêu chuẩn kỹ thuật EU-GMP, là những yêu cầu khắt khe nhất trong sản xuất dược phẩm.

 

Công ty CP PYMEPHARCO tổ chức khánh thành Nhà máy Dược phẩm Hoàng Văn Thụ đạt tiêu chuẩn châu Âu. Ảnh: THU THỦY

 

Ông Huỳnh Tấn Nam, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Nhà máy Dược phẩm Hoàng Văn Thụ là cột mốc đánh dấu một giai đoạn phát triển mới, vượt bậc của PYMEPHARCO. Công ty tiếp tục giữ vững và phát huy hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu, xây dựng, ứng dụng, chuyển giao sản phẩm và kỹ thuật mới vào sản xuất tại Việt Nam để góp phần cùng Bộ Y tế, ngành Dược Việt Nam trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Kế thừa liên tục tính đến năm 2018, PYMEPHARCO đã đạt được các danh hiệu tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh: Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Forbes Việt Nam đánh giá và xếp hạng, Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2018 (lần thứ 8 liên tiếp), Top 10 công ty dược Việt Nam uy tín năm 2018 (lần thứ 3 liên tiếp), Top 100 doanh nghiệp bền vững năm 2018 (lần thứ 3 liên tiếp) do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) xét duyệt…

 

Theo ông Huỳnh Tấn Nam, Công ty CP PYMEPHARCO luôn có những đóng góp nhất định cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, thể dục thể thao tỉnh nhà, trong đó có Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng. Công ty vinh dự đồng hành cùng Báo Phú Yên trong một số hoạt động, trong đó hỗ trợ cho giải việt dã của báo nhiều năm liền.

 

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN ĐẮC LỘC: Trách nhiệm với nghề nghiệp và xã hội

 

Nhờ mạnh dạn ứng dụng KH-CN, mô hình sản xuất kinh doanh tôm thẻ chân trắng khép kín, Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc được Tổ chức Bureau Veritas (Pháp) cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Global GAP năm 2013-2016. Đây là những tấm giấy thông hành cho sản phẩm tôm của Đắc Lộc vào các thị trường khó tính trên thế giới.

 

Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc thu hoạch tôm nuôi theo mô hình Green House. Ảnh: NGỌC CHUNG 

 

Mỗi năm, công ty cung cấp ra thị trường khoảng 3 tỉ con giống tôm thẻ chân trắng sạch bệnh, chất lượng cao, hơn 8 triệu con giống cá chẽm và nhiều loại giống thủy hải sản khác; thu mua và cung cấp cho các nhà máy chế biến trong và ngoài tỉnh hơn 10.000 tấn tôm thẻ nguyên liệu. Thủy sản Đắc Lộc từng bước trưởng thành vững mạnh, tốc độ tăng trưởng hàng năm luôn đạt hơn 15%/năm.

 

Với những tiến bộ vượt bậc của mình, công ty đang tiến hành những bước đi lớn hứa hẹn đưa sản phẩm mang thương hiệu Đắc Lộc đến với nhiều nơi trên thế giới.

 

13 năm với những bước tiến dài, niềm tự hào của ngành Thủy sản Phú Yên - Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý: Cờ thi đua của Chính phủ về thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước tỉnh Phú Yên, Bằng khen Doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp Hữu nghị và Hợp tác ASEAN 2015; danh hiệu Doanh nghiệp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017... Giám đốc Nguyễn Thị Nga được tặng Bằng khen Nhà quản lý xuất sắc vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam.

 

Bà Nguyễn Thị Nga cho biết: Bên cạnh việc kinh doanh, đóng góp vào ngân sách tỉnh, công ty còn tích cực tham gia công tác xã hội - từ thiện, góp một phần vào thực hiện chính sách an sinh xã hội. Đây là năm thứ hai Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc tài trợ cho Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng, góp phần vào sự thành công chung của giải.

 

CÔNG TY TNHH MTV BẢO CHÂU PHÚ YÊN: Phát triển rừng, hướng đi hội nhập bền vững

 

Được thành lập từ năm 2003, Công ty TNHH MTV Bảo Châu Phú Yên (Bảo Châu Phú Yên) đã đạt được bước tiến vững chắc, gắn bó với rừng bằng phương châm phát triển bền vững.

 

Công ty TNHH MTV Bảo Châu Phú Yên chế biến viên nén năng lượng từ dăm gỗ. Ảnh: PV

 

Từ hướng đi này, công ty đã có trên 3.500ha rừng trồng và đất lâm nghiệp trên địa bàn các huyện Phú Hòa, Sơn Hòa, Tuy An và TX Sông Cầu. Hiện đã có gần 2.000ha rừng bắt đầu cho khai thác, cung ứng nguyên liệu cho các nhà máy chế biến gỗ xuất khẩu. Đây là nền tảng để công ty phấn đấu đến năm 2020, nâng diện tích rừng trồng lên 5.000ha theo quy hoạch phát triển rừng của tỉnh Phú Yên.

 

Hiện sản phẩm dăm gỗ của công ty được xuất khẩu sang các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và đang hướng tới các thị trường khó tính khác như Bắc Mỹ, châu Âu… Từ đầu năm 2018, sản phẩm viên nén năng lượng của công ty chế biến từ dăm gỗ và gỗ phế phẩm đã được xuất khẩu, bước đầu mang lại giá trị kinh tế và mở ra một hướng đi quan trọng, đầy triển vọng cho chiến lược phát triển lâu dài.

 

Theo ông Trần Đăng Khoa, Tổng Giám đốc công ty, viên nén năng lượng được nhiều quốc gia lựa chọn vì đây là sản phẩm cho nguồn năng lượng sạch, không làm tổn hại đến rừng tự nhiên. “Với nhà máy viên nén hiện tại của Bảo Châu Phú Yên có công suất 30.000 tấn/năm, cộng với một nhà máy viên nén mới có công suất 60.000 tấn/năm sẽ khánh thành trong quý I/2020 là nền tảng cho Bảo Châu Phú Yên khẳng định bước đi hoàn toàn đúng đắn của công ty trong thời gian đến”, ông Khoa nói.

 

Bảo Châu Phú Yên đã gia nhập Mạng lưới kinh doanh lâm sản toàn cầu (GFTN). Giữa tháng 7/2018, công ty được Tổ chức cấp chứng chỉ rừng bền vững Woodmark - Vương quốc Anh cấp Chứng chỉ quản lý rừng bền vững - FSC-FM. Từ đây, công ty tiếp tục xây dựng chuỗi hành trình sản phẩm (CoC) cho nhà máy chế biến nguyên liệu gỗ xuất khẩu, đáp ứng yêu cầu truy xuất nguồn gốc, một lợi thế lớn rất ít doanh nghiệp đạt được. Với thành tích vượt bậc, tháng 2/2019, Bảo Châu Phú Yên được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích trong công tác thúc đẩy xuất khẩu lâm sản năm 2018.

 

Theo ông Trần Đăng Khoa, công ty đóng góp nhiều cho công tác an sinh xã hội của địa phương. Năm nay, đơn vị vinh dự là nhà tài trợ chính cho Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng.

 

VŨ HOÀNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek