Thứ Hai, 24/02/2020 19:29 CH
Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVII - năm 2019:
Sẵn sàng tranh tài trên từng cự ly
Thứ Bảy, 24/08/2019 06:06 SA

Các VĐV đội tuyển điền kinh Gia Lai luyện tập tại TP Tuy Hòa vào chiều 23/8 để tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVII - năm 2019 vào sáng nay (24/8) - Ảnh: NHẬT HUY

6 giờ sáng nay (24/8), tại Công viên Thanh thiếu niên (TP Tuy Hòa), Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVII - năm 2019 chính thức khởi tranh. Các VĐV hào hứng tranh tài trên đường đua Tuy Hòa.

 

Nhà báo Đào Phạm Hoàng Quyên, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Phú Yên, Trưởng Ban tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVII - năm 2019, khẳng định giải năm nay sẽ hấp dẫn và chất lượng.

 

“Một trong những điểm nhấn của giải là việc chúng tôi đã xây dựng lộ trình đường đua, mục đích là để các VĐV có thể chạy trên những tuyến đường lớn, thuận lợi cho việc thi đấu, cũng như mang đến những hiệu ứng rõ nét cho người xem. Ngoài giá trị thể thao, thông điệp mà chúng tôi muốn hướng đến là đại bộ phận nhân dân hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, bà Đào Phạm Hoàng Quyên nói.

 

Để thu hút nhiều VĐV, các đoàn trong và ngoài tỉnh tham gia, ban tổ chức đã nỗ lực huy động nguồn kinh phí theo hướng xã hội hóa, qua đó hỗ trợ tối đa cho các đoàn về dự giải, cũng như đảm bảo mức giải thưởng ổn định như mọi năm, nhằm kích thích tinh thần các VĐV.

 

Những nỗ lực đó giúp cho giải thu hút đầy đủ 9 địa phương trong tỉnh cử đội tuyển thi đấu. Đây là cố gắng lớn của các đoàn, cũng như ban tổ chức giải trong thời điểm mà tỉnh Phú Yên hướng đến nhiều hoạt động lớn trong năm 2019.

 

Ở hệ đội tuyển các tỉnh, dù gặp nhiều khó khăn nhưng đến giờ chót, Phú Yên và Khánh Hòa vẫn cử VĐV tham gia giải, nâng tổng số đội lên 5, gồm: Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Gia Lai, Quảng Ngãi. Các đoàn đều cử VĐV mạnh nhất để tranh tài. Đây là cơ hội cho người hâm mộ việt dã Phú Yên chứng kiến những màn so kè đỉnh cao của các VĐV chuyên nghiệp trên đường chạy Tuy Hòa.

 

Sáng 23/8, hầu hết các đoàn trong và ngoài tỉnh đã tham gia cuộc họp chuyên môn trước giải. Những thắc mắc về công tác tổ chức giải đã được ban tổ chức giải đáp, cũng như chuẩn bị công tác hậu cần cho các đội, qua đó giúp cho giải đấu sáng nay có thể diễn ra trong bầu không khí thể thao sôi động.

 

Ông Phan Ngọc Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Phú Yên, cho biết: “Mọi công tác như chuẩn bị số đeo cho VĐV, kiểm tra lộ trình, bảng tên, biên bản trận đấu, bố trí lực lượng công an bảo vệ, y tế… đã hoàn tất. Các trọng tài điều hành giải cũng được tập huấn, xác định các chốt báo điểm trên đường chạy, phân công nhiệm vụ cụ thể trọng tài chốt, trọng tài đường, trọng tài đích… Mọi thắc mắc về nội quy chuyên môn liên quan đến giải đấu đã được ban tổ chức giải quyết một cách hợp lý”.

 

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm của nhiều người là sự xuất hiện các chân chạy không chuyên đến từ các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Theo ban tổ chức, giải năm nay có sự tham gia của 12 đơn vị, gồm các báo: Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Long An, Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai, Bình Định, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên và Đội các báo thường trú ở Phú Yên. Không đặt nặng thành tích, nhưng trên đường đua luôn tràn ngập những câu chuyện vui về việc các nhà báo chiến thắng chính mình để hoàn thành phần thi.

 

Lộ trình thi đấu Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVII - năm 2019:

 

- Cự ly 10km: xuất phát từ cổng đường Điện Biên Phủ (Công viên Thanh thiếu niên TP Tuy Hòa) - Điện Biên Phủ - Duy Tân - Nguyễn Huệ - Lê Trung Kiên - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - Trần Phú - Hùng Vương - (ngã tư Hùng Vương - Phan Đăng Lưu) - Hùng Vương - Điện Biên Phủ - Đích (nơi xuất phát).

 

- Cự ly 7km: xuất phát từ cổng đường Điện Biên Phủ (Công viên Thanh thiếu niên TP Tuy Hòa) - Điện Biên Phủ - Duy Tân - Nguyễn Huệ - Lê Trung Kiên - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - Điện Biên Phủ - Đích (nơi xuất phát).

 

- Cự ly 5km: xuất phát từ cổng đường Điện Biên Phủ (Công viên Thanh thiếu niên TP Tuy Hòa) - Điện Biên Phủ - Duy Tân - Nguyễn Huệ - Lê Trung Kiên - Trần Hưng Đạo - Hùng Vương - Điện Biên Phủ - Đích (nơi xuất phát).

 

- Cự ly 4km: xuất phát từ cổng đường Điện Biên Phủ (Công viên Thanh thiếu niên TP Tuy Hòa) - Điện Biên Phủ - Duy Tân - Nguyễn Huệ - Nguyễn Trãi - Trần Hưng Đạo - Hùng Vương - Nguyễn Huệ - vòng xoay (Nguyễn Huệ - Trường Chinh) - Trường Chinh - Điện Biên Phủ - Đích (nơi xuất phát).

 

- Cự ly 2km: xuất phát cổng đường Điện Biên Phủ (Công viên Thanh thiếu niên TP Tuy Hòa) - Điện Biên Phủ - Duy Tân - Nguyễn Huệ - vòng xoay (Nguyễn Huệ - Trường Chinh) - Trường Chinh - Điện Biên Phủ - Đích (nơi xuất phát).

 

VĐV NÔNG MINH NGUYỆT (GIA LAI): Thi đấu hết mình cho giải đấu năm nay

 

Đây là năm thứ ba tôi tham gia Giải việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng). Hai năm trước còn non kinh nghiệm nên thành tích chưa cao.

 

Thời gian qua, tôi được HLV Ngô Gia Hùng huấn luyện, truyền đạt kinh nghiệm trên đường chạy, đồng thời có cơ hội cọ xát với Giải Marathon Quốc tế Đà Nẵng, Giải vô địch Điền kinh các lứa tuổi trẻ toàn quốc, Giải việt dã toàn quốc và Marathon giải Báo Tiền Phong 2019…

 

Vì thế, đến với Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) năm nay, tôi sẽ thi đấu hết mình và cố gắng để có giải thưởng.

 

HLV HUỲNH MINH HIẾU, ĐỘI TUYỂN ĐIỀN KINH BÌNH ĐỊNH: Góp phần thành công cho giải đấu

 

Đến với Giải việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) năm 2019, đội tuyển điền kinh Bình Định tham gia với 16 VĐV gồm 6 nam, 10 nữ.

 

Trước khi đến với giải đấu này, các em đã thi đấu cọ xát ở Giải vô địch Điền kinh các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2019 tại An Giang, được tổ chức vào tháng 5 vừa rồi.

 

Vì thế, đến với giải đấu này, các VĐV điền kinh Bình Định sẽ chơi hết mình để tích lũy kinh nghiệm thi đấu các giải tiếp theo, qua đó góp phần thành công Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) năm 2019.

 

HLV NGUYỄN VĂN VUI, TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ: Sân chơi thể thao ý nghĩa

 

Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) hàng năm là sân chơi thể thao ý nghĩa với những người đam mê thể thao, đặc biệt là môn việt dã. Chúng tôi có sự chuẩn bị khá chu đáo và hướng đến thành tích cụ thể tại giải đấu năm nay.

 

Tuy nhiên, chiến thắng về thành tích không phải là điều duy nhất, tôi muốn thấy sự nỗ lực của các học sinh trên đường chạy, bởi đó cũng là cách để rèn luyện ý chí và vượt qua thử thách của chính mình.

 

Thêm nữa, chúng tôi hy vọng sự hiện diện của các VĐV Trường THPT Nguyễn Công Trứ tại giải năm nay sẽ giúp giải thêm màu sắc.

 

NHẬT HUY - TRUNG HIẾU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek