Chủ Nhật, 29/03/2020 16:09 CH
Hệ đội tuyển có 3 đoàn cạnh tranh đường chạy
Thứ Sáu, 23/08/2019 08:52 SA

Nỗ lực tập luyện, đội tuyển nữ tỉnh Bình Định mong muốn đạt thành tích cao tại giải lần này - Ảnh: HÀ MY

Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVII - năm 2019 có 3 đội tuyển các tỉnh tham gia thi đấu, gồm: Quảng Ngãi, Bình Định và Gia Lai. Ít về số lượng, nhưng các đoàn đều có lực lượng tốt, hứa hẹn cạnh tranh trên đường chạy 10km nam và 5km nữ.

 

Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) năm nay sẽ có 3 đội tuyển các tỉnh tranh tài, hứa hẹn tạo ra nhiều kịch tích, hấp dẫn, bởi tất cả đều cử lực lượng tương đồng, có kinh nghiệm trên đường chạy.

 

Theo HLV Trần Như Hoàng, điền kinh Quảng Ngãi sẽ dự giải với 10 VĐV nam, nữ. Thành phần dự giải ngoài những gương mặt từng có thành tích ở các nội dung Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) những năm trước, năm nay có thêm 4 nhân tố mới. Trong đó, ở nội dung 10km nam có Lê Tôn Hậu và Nguyễn Thanh Quỳnh. Ở nội dung 5km nữ có Nguyễn Thị Diễm và Đinh Thị Mỹ Hoài. Đây là những VĐV trẻ tiềm năng của Quảng Ngãi.

 

Với kinh nghiệm của lứa VĐV các mùa giải trước và sự xuất hiện 4 nhân tố mới, năm nay, đoàn Quảng Ngãi đặt nhiều kỳ vọng. HLV Trần Như Hoàng

Với đội tuyển điền kinh Bình Định, sự có mặt của Võ Thị Thu Hà, người đoạt HCĐ Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) năm 2018 sẽ giúp điền kinh Bình Định tính toán ở nội dung đồng đội nữ. Đến với giải năm nay, đội điền kinh Bình Định có lực lượng hùng hậu nhất (với hai đội nữ) 16 VĐV gồm 6 nam, 10 nữ. HLV Huỳnh Minh Hiếu cho biết: “Tất cả các em đều ở lứa trẻ của điền kinh Bình Định.

 

Trước khi tham gia ở Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVII - năm 2019, các em vừa thi đấu cọ xát ở Giải vô địch Điền kinh các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2019 tại An Giang, tổ chức vào tháng 5 vừa rồi. Mục tiêu của đoàn Bình Định tại đường chạy Tuy Hòa là tiếp tục tạo cơ hội cho các VĐV trẻ tích lũy kinh nghiệm thi đấu, kiểm tra sự tiến bộ sau một quãng thời gian tập luyện”.

 

Từ năm 2014-2018, điền kinh tỉnh Gia Lai không huấn luyện VĐV tập trung để thi đấu thành tích cao, nên tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) những năm trước, điền kinh Gia Lai chỉ là đội hình phong trào lấy nhanh từ các địa phương trong tỉnh. Giải năm nay, đội tuyển điền kinh Gia Lai được thành lập, gồm những VĐV trẻ được đào tạo tập trung, chuyên nghiệp. 10 VĐV ở hai đội nam và nữ đều hứa hẹn sẽ cạnh tranh quyết liệt với các VĐV tỉnh bạn trên đường đua.

 

Theo HLV Ngô Gia Hùng, trong 10 VĐV tham gia giải lần này, đội hy vọng nhất VĐV Nông Minh Nguyệt ở nội dung nữ. Minh Nguyệt là một trong những VĐV ở đội tuyển điền kinh Gia Lai tham gia Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải Báo Tiền Phong 2019 ở nội dung 21km và về đích ở vị thứ 5.

 

“Tôi nghĩ các VĐV đội tuyển điền kinh Gia Lai tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVII - năm 2019 đủ sức cạnh tranh thứ hạng với các đoàn. Tuy nhiên, mục tiêu cao nhất của đoàn Gia Lai là thi đấu hết mình và dự giải với tinh thần giao lưu học hỏi. Đây là dịp để các VĐV Gia Lai cọ xát để có kinh nghiệm trên đường chạy, tham gia những giải sắp tới”, HLV Ngô Gia Hùng nói.

 

Một chút đáng tiếc cho giải năm nay là đến giờ chót, vì nhiều lý do đội tuyển hai tỉnh Khánh Hòa và chủ nhà Phú Yên không dự giải như dự kiến ban đầu.

 

Theo Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Phú Yên Cao Tấn Quang, lý do Phú Yên không dự vì bị khống chế bởi điều lệ giải. Theo quy định, các VĐV đã có giải trong các giải đấu Báo Tiền Phong hoặc Giải Việt dã toàn quốc thì không được tham dự. Trong khi đó, đội tuyển điền kinh Phú Yên chỉ có 5 VĐV, trong đó có 4 VĐV vừa đoạt HCV, HCB và 2 HCĐ Giải Việt dã toàn quốc và Marathon Báo Tiền Phong tổ chức vào tháng 3/2019. Lực lượng còn lại không đủ để lập đội.

 

Trong khi đó, “cái nôi” điền kinh Khánh Hòa cũng không thể lập đội tuyển dự giải vì không đủ số lượng VĐV trẻ.

 

TRUNG HIẾU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek