Chủ Nhật, 05/07/2020 15:10 CH
Tuy An phấn đấu giữ vững vị thứ DDCI
Thứ Hai, 16/12/2019 07:00 SA

Bộ phận “một cửa” UBND huyện Tuy An hướng dẫn công dân làm thủ tục hành chính. Ảnh: THÙY THẢO

Năm 2018, chỉ số DDCI huyện Tuy An xếp vị thứ nhất trong khối các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Để có kết quả này, huyện đã phát huy tất cả mặt mạnh, nhanh chóng khắc phục hạn chế bằng những giải pháp đồng bộ. Những bài học kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả cũng được rút ra.

 

Trao đổi với Báo Phú Yên về những vấn đề nói trên, Chủ tịch UBND huyện Tuy An Bùi Văn Thành cho biết:

 

- Thời gian qua, huyện quyết tâm thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, với tinh thần “Đổi mới, sáng tạo và đương đầu với thách thức”. Năm 2018, kết quả thí điểm chỉ số DDCI cho thấy, huyện Tuy An có nhiều chỉ số thành phần vượt trội như: tính minh bạch và tiếp cận thông tin, chi phí thời gian, thiết chế pháp lý... Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện cũng chỉ đạo quyết liệt về cải cách hành chính, trong đó chú trọng việc đầu tư trang thiết bị; quán triệt chỉ đạo, nhất là công tác cán bộ.

 

Ông Bùi Văn Thành

* Thưa ông, theo quy định của Luật Đất đai 2013 thì những dự án có vốn ngoài ngân sách, doanh nghiệp sẽ tự thỏa thuận với người dân về giá đền bù để việc giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, hiện nhiều doanh nghiệp gặp khó về vấn đề này. Huyện Tuy An có giải pháp gì để hỗ trợ doanh nghiệp?

 

- Hiện trên địa bàn huyện triển khai nhiều dự án, và nhiều nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong việc thỏa thuận đền bù với người dân. Có những dự án đã thỏa thuận đến 99%, chỉ còn vướng 1% không ủng hộ cũng không thể triển khai. Huyện sẽ không để doanh nghiệp tự mình giải quyết mà chỉ đạo các phòng, ban và các xã liên quan cùng chung tay với doanh nghiệp tuyên truyền, vận động để tháo gỡ khó khăn. Trường hợp nào chưa vận động được thì tiếp tục vận động bằng nhiều phương pháp để người dân đồng thuận.

 

* Làm thế nào để Tuy An giữ vững vị trí đứng đầu về DDCI, thưa ông?

 

- Chúng tôi đã và đang tiếp tục cải thiện điểm số của 8 chỉ số thành phần, khắc phục và cải thiện mạnh mẽ hạn chế của 3 chỉ số thấp điểm năm 2018. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện, xây dựng niềm tin giữa các cấp chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp.

 

Bên cạnh đó, huyện tập trung quán triệt tư tưởng, nhận thức để tạo chuyển biến mạnh trong đội ngũ cán bộ, công chức về thái độ, trách nhiệm, tác phong thực hiện công vụ; cán bộ, công chức phải tận tụy, tâm huyết và thấu hiểu doanh nghiệp, có thái độ, cách ứng xử theo hướng tích cực, thân thiện trong giao dịch với người dân và doanh nghiệp. Huyện cũng tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nền hành chính dân chủ, trong sạch, chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả.

 

Các đơn vị có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể thuộc lĩnh vực của mình phụ trách; rà soát lại các thủ tục liên quan, những thủ tục nào còn bất cập thì kiến nghị để cấp trên nghiên cứu, điều chỉnh, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp, người dân khi cần giải quyết các thủ tục hành chính. Đặc biệt, thường xuyên tiếp thu những ý kiến của doanh nghiệp, nhà đầu tư về những khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách. Tiếp nhận phản ánh và xử lý vướng mắc của doanh nghiệp thông qua đối thoại trực tiếp, qua cổng thông tin điện tử và tổ chức tiếp xúc doanh nghiệp. Đồng thời tiếp tục công khai, minh bạch các thông tin; lập kế hoạch nội bộ chấn chỉnh công tác thanh, kiểm tra…

 

* Xin cảm ơn ông!

 

THÙY THẢO (thực hiện)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek