Thứ Tư, 08/07/2020 13:29 CH
Quan hệ tương tác giữa DDCI và PCI: Thúc đẩy để phát triển
Thứ Ba, 26/11/2019 07:00 SA

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chỉ số PCI, DDCI các tỉnh Nam Trung Bộ là một trong những giải pháp hiệu quả thúc đẩy phát triển các chỉ số này. Ảnh: PHẠM THÙY

Thời gian qua, cùng với chỉ số PCI, UBND tỉnh đã công bố Bộ chỉ số DDCI công khai trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng để các cá nhân, tổ chức đều nắm rõ. Theo đó, PCI và DDCI có quan hệ tương tác chặt chẽ, hỗ trợ, thúc đẩy để cùng phát triển, nâng cao hơn nữa năng lực của các địa phương, đơn vị trong việc phục vụ người dân, doanh nghiệp...

 

Thông qua việc nỗ lực thực hiện từng chỉ số thành phần của Bộ chỉ số DDCI và PCI, mỗi sở, ngành, địa phương sẽ nâng cao chỉ số của đơn vị mình. Điều này tạo sự cạnh tranh, thi đua về chất lượng điều hành, tạo động lực cải cách hành chính quyết liệt và đồng bộ.

Với vai trò là một kênh thông tin quan trọng và khách quan, giúp các doanh nghiệp phản ánh, đánh giá về công tác điều hành của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh, 2 năm qua, UBND tỉnh thí điểm việc đánh giá DDCI giúp các sở, ban ngành và địa phương nhìn nhận một cách chính xác, khách quan về những việc làm được, cũng như những việc còn hạn chế.

 

Kết quả này tạo sức lan tỏa đến nhiều địa phương, đơn vị khi so sánh điểm chỉ số để làm động lực phát triển. Theo ông Võ Cao Phi, Giám đốc Sở KH-ĐT, chỉ số PCI và DDCI là những cách thức chính quyền tỉnh đồng hành cùng doanh nghiệp, nhất là xúc tiến đầu tư tại chỗ với phương châm phục vụ, chăm sóc tối ưu; đồng hành sát cánh cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai dự án và đi vào hoạt động.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương cho biết: Tỉnh luôn xác định DDCI là chìa khóa để giải quyết “bài toán” nâng hạng năng lực PCI và là bước đột phá, quyết liệt của tỉnh trong công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân. Việc làm này giúp các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá chính xác hơn quyết tâm cải cách bộ máy hành chính của Phú Yên.

 

Theo người đứng đầu UBND tỉnh, trong điều kiện thực tế hiện nay, cơ quan, đơn vị, địa phương nào đi ngược lại với xu thế chung xây dựng Chính phủ kiến tạo, chính quyền phục vụ thì sẽ bị đào thải khỏi bộ máy quản lý hành chính nhà nước.

 

Thông qua việc nỗ lực thực hiện từng chỉ số thành phần của Bộ chỉ số DDCI và PCI, mỗi sở, ngành, địa phương sẽ nâng cao chỉ số của đơn vị mình. Điều này tạo sự cạnh tranh, thi đua về chất lượng điều hành, tạo động lực cải cách hành chính quyết liệt và đồng bộ. Qua đó sẽ giúp các địa phương, đơn vị năng động hơn, tìm ra nhiều giải pháp hiệu quả hơn nữa trong việc xây dựng bộ máy điều hành, để việc vận hành hệ thống quản lý nhà nước ngày càng nhịp nhàng, hiệu quả.

 

Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An chia sẻ: Chúng tôi rất chú trọng nâng cao chỉ số DDCI. Bởi khi chỉ số này được hoàn thiện sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia phát triển tại địa phương.

 

“Với quyết tâm cải thiện chỉ số PCI của tỉnh, Phú Yên đã mạnh dạn triển khai bộ chỉ số DDCI. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh một cách đồng bộ, bền vững và nâng thứ hạng PCI của tỉnh trong năm 2019.

 

Chính vì vậy, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban ngành và địa phương quan tâm tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp; đối thoại, nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động và ý kiến phản hồi từ doanh nghiệp. Điều này thể hiện tinh thần cầu thị, lắng nghe của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương”, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương cho biết thêm.

 

HƯNG LÂM

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek