Thứ Tư, 08/07/2020 15:25 CH
Cải thiện DDCI vì cộng đồng doanh nghiệp
Thứ Hai, 11/11/2019 07:00 SA

Đề xuất những giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển là cách làm hay để cải thiện DDCI. Trong ảnh: HĐND tỉnh giám sát hoạt động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để cùng chung tay khắc phục những khó khăn. Ảnh: THÙY THẢO

Việc tỉnh đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương (DDCI) cho thấy nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư để thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp. Kết quả đánh giá không chỉ phản ánh năng lực cạnh tranh của các sở, ngành, địa phương mà còn là động lực để các địa phương, đơn vị không ngừng nỗ lực cải thiện hiệu quả công việc.

 

Theo TS Nguyễn Đức Nhật, Trưởng Nhóm nghiên cứu DDCI tại Phú Yên, việc đánh giá năng lực cạnh tranh đã góp thêm một kênh đánh giá công tác điều hành của chính quyền địa phương và các sở, ban ngành. Từ đó, tạo sự cạnh tranh, thi đua về chất lượng điều hành kinh tế giữa chính quyền các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành, tạo động lực cải cách một cách quyết liệt, đồng bộ trong việc nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến nhà đầu tư, doanh nghiệp; tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực.

 

Giám đốc Sở KH-ĐT Võ Cao Phi cho biết, để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực do sở quản lý, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp liên hệ công tác.

 

Còn ông Nguyễn Quang Phi Tín, Giám đốc dự án quốc tế, Tập đoàn TH TrueMilk chia sẻ: Tham gia hệ thống đánh giá năng lực cạnh tranh của sở, ban ngành và địa phương là một giải pháp hữu hiệu để cùng với cộng đồng doanh nghiệp cải thiện các chỉ số cải cách hành chính, DDCI. Mỗi ngày cần phát huy hiệu quả để tạo sự hài lòng cho tập thể, cá nhân khi giải quyết các thủ tục hành chính.

 

Nhiều chuyên gia cho rằng, để đạt được mục tiêu nâng cao kết quả DDCI thì vai trò của người đứng đầu các địa phương, đơn vị là rất quan trọng. Người đứng đầu các ngành, địa phương phải quán triệt đến từng công chức, viên chức trong ngành, địa phương mình nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao hiệu suất lao động; rà soát loại bỏ, cắt giảm các thủ tục hành chính không cần thiết; tăng cường phối hợp, rút ngắn tối đa thời gian xử lý hồ sơ giấy tờ; nâng cao năng lực thực thi công vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn hỗ trợ nhà đầu tư, vừa giúp nhà đầu tư thực hiện các thủ tục nhanh gọn, giảm phiền hà. Đó chính là giải pháp hữu hiệu để xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng, minh bạch và năng động; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

 

Ông Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho biết: Chính nhờ thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trên đã mang lại những kết quả tích cực trong công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Qua đó góp phần nâng cao chỉ số DDCI 2018 của các sở, ngành, địa phương, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh, thu hút nhiều nhà đầu tư, những dự án lớn triển khai trên địa bàn tỉnh. Xác định rõ vai trò của DDCI trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh, thời gian tới, tỉnh tiếp tục duy trì công bố chỉ số DDCI để tạo sự cạnh tranh liên tục, tạo động lực phát triển cho các địa phương, đơn vị nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, phát triển tỉnh nhà.

 

NGUYỄN HƯNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek