Thứ Ba, 19/01/2021 06:24 SA
Đồng Xuân phấn đấu thăng hạng chỉ số DDCI
Thứ Hai, 14/01/2019 08:24 SA

Một doanh nghiệp được huyện hỗ trợ, nâng cao dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần nâng cao chỉ số DDCI của huyện - Ảnh: PHẠM THÙY

Theo kết quả đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương (DDCI), huyện Đồng Xuân xếp nhóm giữa (vị trí thứ 4). Việc tham gia thí điểm chỉ số DDCI cho thấy sự nỗ lực và hành động cải thiện, nâng cao năng lực cạnh tranh của môi trường đầu tư kinh doanh địa phương này. Năm 2019, huyện Đồng Xuân đặt ra mục tiêu tiếp tục thăng hạng chỉ số DDCI.

 

Nỗ lực cải thiện DDCI

 

Thời gian qua, huyện Đồng Xuân đã cùng với tỉnh quyết tâm thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, với tinh thần “Đổi mới, sáng tạo và đương đầu với thách thức”. Năm 2018, kết quả thí điểm chỉ số DDCI cho thấy, Đồng Xuân có nhiều chỉ số thành phần vượt trội như: tính minh bạch và tiếp cận thông tin, chi phí thời gian, thiết chế pháp lý...

 

Theo một doanh nghiệp ở xã Xuân Quang 3, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp của huyện rất tốt. Cán bộ, công chức từ huyện đến xã tận tình hướng dẫn khi tổ chức, cá nhân đến hoàn thành các thủ tục kinh doanh.

 

Ông Đặng Ngọc Anh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân cho biết: Huyện đã ban hành kế hoạch cải cách hành chính (CCHC), xác định cụ thể các nhiệm vụ CCHC theo từng lĩnh vực và trách nhiệm triển khai của các phòng ban, đơn vị trực thuộc; bố trí kinh phí kịp thời để thực hiện công tác CCHC, trong đó có DDCI. Đồng thời, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các hồ sơ hành chính đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng tiếp cận với những chính sách.

 

Phấn đấu lên top 3

 

Theo ông Nguyễn Đức Nhật, Trưởng nhóm nghiên cứu DDCI tại Phú Yên, bên cạnh những điểm mạnh, Đồng Xuân vẫn cần khắc phục 3 chỉ số thành phần đạt thấp là: vai trò của người đứng đầu, chi phí không chính thức và cạnh tranh bình đẳng.

 

“Để tiếp tục tạo những chuyển biến tích cực về môi trường đầu tư kinh doanh và xếp hạng của chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), UBND huyện đã có kế hoạch triển khai thực hiện nâng cao DDCI, góp phần thực hiện đề án Nâng cao chỉ số PCI năm 2019 và những năm tiếp theo”, ông Đặng Ngọc Anh cho biết.

 

Theo đó, huyện sẽ nỗ lực nâng chỉ số DDCI đứng vào top 3 khối huyện, thị xã, thành phố; phấn đấu điểm số DDCI đạt trên 50 điểm, cải thiện điểm số của 8 chỉ số thành phần, khắc phục và cải thiện mạnh mẽ hạn chế của 3 chỉ số bị thấp điểm năm 2018. Đồng thời, huyện cần thúc đẩy sự phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện, xây dựng niềm tin giữa các cấp chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp.

 

Cũng theo ông Đặng Ngọc Anh, để thực hiện những mục tiêu đề ra, thời gian đến, huyện tập trung quán triệt tư tưởng, nhận thức để tạo sự chuyển biến mạnh trong đội ngũ cán bộ, công chức về thái độ, trách nhiệm, tác phong thực hiện công vụ; cán bộ, công chức phải tận tụy, tâm huyết và thấu hiểu doanh nghiệp, sẵn sàng thay đổi thái độ, cách ứng xử theo hướng tích cực, thân thiện trong giao dịch với người dân và doanh nghiệp. Huyện cũng tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nền hành chính dân chủ, trong sạch, chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả.

 

Ngoài ra, Đồng Xuân nên triển khai quyết liệt, đồng bộ, kiên trì với sự nỗ lực của tất cả các ngành, các cấp; cải thiện điểm số và xếp hạng mỗi tiêu chí chỉ số thành phần của chỉ số PCI được giao cụ thể cho các đơn vị chủ trì hoặc tham gia.

 

Các đơn vị có trách nhiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể thuộc lĩnh vực của ngành, cấp mình phụ trách. Huyện cũng cần tiếp tục giữ vững và cải thiện điểm số các chỉ số thành phần DDCI đã đạt cơ bản trong năm 2018 và tiếp tục thực hiện các chỉ số thành phần còn lại...

 

PHẠM THÙY - MỸ LUẬN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek