Thứ Ba, 19/01/2021 06:47 SA
Cải thiện môi trường đầu tư: Bắt đầu từ việc nâng cao chỉ số DDCI
Thứ Hai, 17/12/2018 07:00 SA

Bộ phận “Một cửa liên thông hiện đại” của Sở KH-ĐT hướng dẫn tổ chức, cá nhân tham gia giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, tạo thuận lợi cho thu hút đầu tư - Ảnh: CTV

Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định công nhận kết quả đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương (DDCI) của Phú Yên năm 2018. Kết quả này không chỉ phản ánh năng lực cạnh tranh của các sở, ngành, địa phương mà còn là động lực để các địa phương, đơn vị không ngừng nỗ lực cải thiện hiệu quả công việc nhằm góp phần nâng cao kết quả Bộ chỉ số DDCI, thúc đẩy cải cách hành chính và xa hơn là cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh.

 

Theo ông Nguyễn Chí Hiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, việc triển khai khảo sát, công bố Bộ chỉ số DDCI đã góp thêm một kênh đánh giá công tác điều hành của chính quyền địa phương và các sở, ban ngành, địa phương. Từ đó tạo sự cạnh tranh, thi đua về chất lượng điều hành kinh tế giữa chính quyền các huyện, thành phố và các sở, ban ngành, tạo động lực cải cách một cách quyết liệt, đồng bộ trong việc nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến nhà đầu tư, doanh nghiệp; tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực.

 

Còn theo Sở KH-ĐT, thời gian qua để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực do mình quản lý, sở này đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp liên hệ công tác.

 

Từ đầu năm đến nay, đã có hơn 460 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trên địa bàn tỉnh, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2017 với tổng số vốn đăng ký gần 6.200 tỉ đồng, tăng hơn 134% so với cùng kỳ. Kết quả này được phản ánh thông qua chỉ số DDCI 2018 của sở là 53,91 điểm; xếp thứ 4 trong khối các sở, ban ngành.

 

Ông Nguyễn Quang Phi Tín, Giám đốc dự án quốc tế, Tập đoàn TH TrueMilk chia sẻ: Sự khuyến khích và cách làm mới của lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã tạo động lực để các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố, nhất là các sở, ban ngành hỗ trợ rất nhiều trong quá trình triển khai. Chính vì vậy, việc triển khai các dự án rất thuận lợi. Chỉ trong 5 tháng đã có đầy đủ các thủ tục đầu tư.

 

“Để đạt được mục tiêu nâng cao kết quả Bộ chỉ số DDCI thì lãnh đạo các ngành, địa phương phải quán triệt đến từng công chức, viên chức trong ngành, địa phương mình nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao hiệu suất lao động; rà soát loại bỏ, tinh giản các thủ tục hành chính không cần thiết; tăng cường phối hợp, rút ngắn tối đa thời gian xử lý hồ sơ giấy tờ; nâng cao năng lực thực thi công vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn hỗ trợ nhà đầu tư, vừa giúp nhà đầu tư thực hiện các thủ tục nhanh, gọn, giảm phiền hà. Đó chính là giải pháp hữu hiệu để xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng, minh bạch và năng động; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh”, ông Nguyễn Chí Hiến cho biết.

 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã quyết liệt, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, mang lại những kết quả tích cực trong công tác CCHC trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần nâng cao chỉ số DDCI 2018 của các sở, ngành, địa phương, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh, thu hút nhiều nhà đầu tư, những dự án lớn triển khai trên địa bàn tỉnh. Kết quả này đã được đoàn công tác Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao tại buổi làm việc với UBND tỉnh mới đây.

 

Ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ KH-CN, thành viên Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ nói: Chúng tôi đánh giá cao sự vào cuộc của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên. Tỉnh đã bám sát chủ trương của Trung ương, của Chính phủ; chủ động đưa ra các kế hoạch triển khai thực hiện. Tỉnh cũng đã thành lập Ban chỉ đạo chỉ số DDCI; thường xuyên đưa ra những giải pháp có chuyển biến tích cực.

 

“Nhận định rõ vai trò của Bộ chỉ số DDCI trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh, thời gian tới, tỉnh tiếp tục duy trì công bố công khai chỉ số DDCI, nhằm tạo sự cạnh tranh liên tục, tạo động lực phát triển cho các địa phương, đơn vị nhằm mục đích cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, phát triển tỉnh nhà”, ông Nguyễn Chí Hiến cho biết thêm.

 

THÙY THẢO - NGUYỄN HƯNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek