Thứ Ba, 02/06/2020 16:36 CH
Sáng nay (18/8), Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018:
Hứa hẹn hấp dẫn trên từng cự ly
Thứ Bảy, 18/08/2018 06:05 SA

Đội tuyển điền kinh Gia Lai tập luyện vào chiều 17/8 tại TP Tuy Hòa - Ảnh: HÀ MY

6 giờ sáng nay (18/8), tại Quảng trường 1 Tháng 4 (TP Tuy Hòa), Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018 chính thức khởi tranh. Mọi công tác chuẩn bị của Ban tổ chức cũng như của các đoàn VĐV đã hoàn tất, sẵn sàng bước vào cuộc đua tài hấp dẫn.

 

Nhà báo Đào Phạm Hoàng Quyên, Phó Tổng Biên tập Báo Phú Yên, Phó Trưởng Ban tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018, khẳng định giải năm nay sẽ hấp dẫn và chất lượng. Với những nỗ lực của mình, Ban tổ chức giải đã hỗ trợ tối đa cho các đoàn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tham gia thi đấu. Năm nay, 9 địa phương trong tỉnh đều cử đội tuyển thi đấu tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI. Đây là sự cố gắng lớn của các đoàn trong thời điểm mọi nguồn lực đều tập trung vào Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VII - năm 2018, sự kiện thể thao quan trọng 4 năm tổ chức một lần.

 

So với mọi năm, năm nay giải thu hút 5 đoàn tham gia thi đấu ở hệ nâng cao, gồm chủ nhà Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Gia Lai, Quảng Ngãi. Thông tin được biết, các đoàn đều cử VĐV mạnh nhất để tranh tài. Đây là cơ hội để người hâm mộ việt dã Phú Yên chứng kiến những màn so kè đỉnh cao của các VĐV chuyên nghiệp trên đường chạy Tuy Hòa.

 

Nhà báo Đào Phạm Hoàng Quyên cho biết thêm: “Xác định đây là một trong những sân chơi thể thao truyền thống của tỉnh, mang nhiều giá trị tích cực, hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại đang diễn ra sâu rộng trong đại bộ phận quần chúng, nhân dân, nên những người làm công tác tổ chức quyết tâm tổ chức giải một cách tốt nhất. Ngoài việc thông tin tuyên truyền về giải đấu và sự chuẩn bị của các đội được thực hiện khá sớm và chu đáo, chúng tôi đã cân đối nguồn kinh phí từ vận động xã hội hóa hợp lý để hỗ trợ cho các đoàn về tham gia giải. Đây là một sự khích lệ tinh thần để các đội thi đấu tốt, góp phần vào sự thành công chung của giải. Giải năm nay thu hút hơn 500 VĐV đến từ 23 đoàn trong, ngoài tỉnh và các cơ quan báo chí. Chúng tôi tin rằng đó là cơ sở giúp giải đấu có thêm sức sống mới và thành công tốt đẹp. Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên xứng đáng là một trong những sự kiện thể thao hàng đầu tỉnh nhà”.

 

Đội tuyển điền kinh Bình Định làm quen với đường đua Tuy Hòa vào chiều 17/8 - Ảnh: HÀ MY

 

Tuy không đặt nặng yếu tố thành tích, nhưng sự xuất hiện của các chân chạy không chuyên đến từ các cơ quan báo chí mang đến bầu không khí vui tươi, sôi động. Đây được xem là cơ hội để cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí có dịp gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt thêm tình đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Tính đến ngày 17/8, 12 đoàn đến từ các cơ quan báo chí đã tham gia tranh tài tại giải, gồm: Báo Phú Yên, Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên, Báo Thanh Niên, Thông tấn xã Việt Nam tại Phú Yên, Báo Bình Định, Báo Lâm Đồng, Báo Gia Lai, Báo Khánh Hòa, Báo Hải Dương, Báo Đắk Nông, Báo Đồng Nai và Báo Kinh tế - Đô thị.

 

Ông Nguyễn Đình Thu, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên, cho biết: “Mọi công tác như chuẩn bị số đeo cho VĐV, kiểm tra lộ trình, bảng tên, biên bản trận đấu, bố trí lực lượng công an bảo vệ, y tế… đã hoàn tất. Các trọng tài điều hành giải cũng được tập huấn, xác định các chốt báo điểm trên đường chạy, phân công nhiệm vụ cụ thể trọng tài chốt, trọng tài đường, trọng tài đích… Mọi thắc mắc về nội quy chuyên môn liên quan đến giải đấu đã được Ban tổ chức giải quyết một cách hợp lý”. 

 

Lộ trình thi đấu Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018

 

- 10km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Trần Phú - Hùng Vương - quay vòng (khách sạn Lam Trà) - Hùng Vương - Nguyễn Huệ - Lê Trung Kiên - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - đích (nơi xuất phát).

 

- 7km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Điện Biên Phủ - Hùng Vương - Nguyễn Huệ - Lê Trung Kiên - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - đích (nơi xuất phát).

 

- 5km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Trần Phú - Hùng Vương - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - đích (nơi xuất phát).

 

- 4km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Điện Biên Phủ - Hùng Vương - Nguyễn Huệ - Duy Tân - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - đích (nơi xuất phát).

 

- 2km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Điện Biên Phủ - Hùng Vương - Nguyễn Huệ - Nguyễn Du - Lê Duẩn - đích (nơi xuất phát).

 

ÔNG LÊ PHƯỚC AN, GIÁM ĐỐC CÔNG TY TNHH AN LÊ PHƯỚC: Vui vì góp phần vào thành công của giải

 

Đây là năm thứ hai chúng tôi là đồng tài trợ chính cho Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng). Chúng tôi rất vui vì đã góp phần vào thành công chung của giải. Không chỉ mong muốn mang lại sân chơi bổ ích cho giới trẻ yêu thích điền kinh ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, qua giải, chúng tôi còn muốn gửi đi những thông điệp về rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất trong quần chúng nhân dân.

 

Nhà hàng - khách sạn Yasaka Hương Sen thuộc Công ty TNHH An Lê Phước là một trong những đơn vị kinh doanh có trách nhiệm với nghề nghiệp và xã hội, được khách hàng và các cơ quan chức năng đánh giá cao. Ngoài kinh doanh, công ty còn tích cực tham gia công tác xã hội - từ thiện, góp một phần nhỏ của mình để chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp, tiến bộ, nhân văn. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành và chúc cho Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) ngày càng phát triển.

 

HLV PHẠM ĐÌNH KHÁNH ĐOAN (KHÁNH HÒA): Chúng tôi luôn cử lực lượng mạnh nhất tham gia giải

 

Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) hàng năm là sân chơi bổ ích cho các VĐV điền kinh trong khu vực. Với đội tuyển Khánh Hòa, giải đấu có nhiều giá trị. Đây là cơ hội để chúng tôi đánh giá lực lượng, cũng như theo dõi sự tiến bộ của các VĐV.

 

Ngoài ra, tôi cho rằng giải cũng giúp cho VĐV của các đội tuyển trong khu vực có cơ hội được cọ xát, giao lưu học hỏi. Với những giá trị như vậy, chúng tôi luôn cử VĐV chất lượng để tham gia. Mục tiêu của đội tuyển điền kinh Khánh Hòa là phấn đấu giành giải cao nhất tại đường chạy Tuy Hòa.

 

HUỲNH VĂN VŨ, CÁN BỘ TRUNG TÂM VH-TT-TT HUYỆN ĐỒNG XUÂN: Tuy khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn đồng hành cùng giải

 

Huyện Đồng Xuân vẫn còn thiếu kinh phí phục vụ thể thao, trong khi đó môn việt dã khá “kén” người chơi và tập luyện. Vì vậy, việc tuyển chọn lực lượng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi xác định Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) hàng năm là sân chơi vượt ngoài giá trị thể thao. Tính chất của giải đấu xứng đáng là cuộc phát động phong trào tập luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại lớn của Phú Yên. Tôi hy vọng chất lượng và quy mô của giải đấu ngày càng nâng cao, để những người yêu mến điền kinh Phú Yên có sân chơi ý nghĩa.

 

ÔNG ĐOÀN THẾ VŨ, PHÓ TRƯỞNG PHÒNG VH-TT TP TUY HÒA: Nỗ lực khẳng định vị thế

 

Trong thể thao, chưa thi đấu thì chưa thể nói trước điều gì, nhưng đội tuyển điền kinh TP Tuy Hòa đặt quyết tâm giành thành tích tại giải đấu năm nay. TP Tuy Hòa cử 14 VĐV tham gia đầy đủ các nội dung của Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018. Ngoài việc tạo thêm sức hấp dẫn cho giải đấu, chúng tôi hy vọng sẽ phát huy được lợi thế điều kiện tập luyện để giành vị thế cao ở giải năm nay.

14 VĐV đến từ các xã, phường của TP Tuy Hòa đã tập luyện được gần 1 tháng nay. Trong bối cảnh hai huyện Tây Hòa, Đông Hòa không cử lực lượng mạnh, tôi nghĩ TP Tuy Hòa có nhiều cơ hội giành lấy vị trí cao nhất ở các hệ nâng cao và phong trào trong tỉnh.

 

NGÔ NHẬT - HÀ MY (ghi)

 

NHẬT HUY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek