Chủ Nhật, 29/11/2020 11:50 SA
Hướng đến Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018:
Nỗ lực của các huyện miền núi
Thứ Sáu, 17/08/2018 07:00 SA

VĐV các huyện, thị xã, thành phố thi đấu hệ nâng cao trong tỉnh - Ảnh: NGÔ NHẬT

Sau một số giải không tham gia đầy đủ, Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018, các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân đều cử đoàn VĐV thi đấu. Tuy không đặt mục tiêu cạnh tranh huy chương với các đơn vị mạnh, nhưng sự hiện diện của các đoàn VĐV miền núi giúp cho giải đấu thêm màu sắc.

 

Ở các huyện miền núi như Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, vấn đề kinh phí cho thể thao luôn là bài toán nan giải. Thông thường, những người làm thể thao ở các địa phương này sử dụng nguồn kinh phí ít ỏi để đầu tư vào các môn thế mạnh hoặc xếp thứ tự mức độ quan trọng các sự kiện thể thao để ưu tiên kinh phí.

 

Năm 2018 là thời điểm các địa phương tổ chức Đại hội TDTT, nên các huyện miền núi thừa nhận họ không còn kinh phí để tổ chức tập luyện và dẫn VĐV thi đấu tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ một phần kinh phí của ban tổ chức, cũng như nỗ lực tự thân, các đoàn ở 3 huyện miền núi đã kịp thành lập đoàn VĐV dự giải.

 

Tiểu ban chuyên môn của giải cho biết, 3 huyện miền núi Sông Hinh, Đồng Xuân và Sơn Hòa đều cử VĐV tham gia thi đấu tại đường chạy Tuy Hòa vào sáng thứ bảy này (18/8).

 

Huyện Sơn Hòa có 7 VĐV tham gia thi đấu, trong đó có 5 nam và 2 nữ ở nội dung nâng cao trong tỉnh. Niềm hy vọng của huyện Sơn Hòa là Sô Văn Sơn. VĐV quê ở xã Sơn Hội là người cán đích đầu tiên tại Giải Việt dã Đại hội TDTT huyện Sơn Hòa lần VI - năm 2018 và cũng là người về đích đầu tiên tại Giải Việt dã leo núi Đá Bia năm 2018 do Sở VH-TT-DL Phú Yên tổ chức. Các VĐV còn lại đều là những người về đích tốp đầu tại giải đấu cấp huyện. Tuy nhiên, với những người làm thể thao huyện Sơn Hòa, thành công đầu tiên với họ là cử được VĐV để thi đấu tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018.

 

Tương tự, huyện Sông Hinh ban đầu không tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018, vì nguồn kinh phí được tập trung cho Đại hội TDTT huyện Sông Hinh lần thứ V và Giải Bóng đá nhi đồng tỉnh Phú Yên năm 2018. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ của ban tổ chức giải, những người làm thể thao huyện Sông Hinh đã kịp huy động được 6 VĐV thi đấu ở hệ phong trào lứa tuổi 11-13 và hướng đến mục tiêu huy chương ở nội dung đồng đội. Tuy thời gian tập luyện ngắn, nhưng theo ông Nguyễn Tiến Long, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Sông Hinh, toàn đội quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo và chung tay để giải đấu thêm màu sắc.

 

So với 2 đơn vị Sông Hinh, Sơn Hòa, huyện Đồng Xuân chỉ cử 4 VĐV thi đấu nội dung nâng cao nam (7km). Trong danh sách đăng ký, có thể thấy người nổi trội nhất là Trương Mộng Đình. Tại giải năm ngoái, VĐV đến từ phố núi La Hai nằm trong tốp 10 VĐV về đích đầu tiên. Nếu thi đấu ổn định, khả năng nằm trong tốp 5 của Trương Mộng Đình tại giải năm nay là có thể xảy ra, khi huyện Đông Hòa không tham gia thi đấu nội dung hệ nâng cao trong tỉnh.

 

Như vậy, với sự có mặt của 3 huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) - năm 2018 hội đủ 9 huyện, thị xã, thành phố. Đây là nền tảng để tạo ra bầu không khí tranh tài đầy màu sắc, từ đó phát đi thông điệp tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đó cũng là mục tiêu mà ban tổ chức giải hướng đến.

 

NGÔ NHẬT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek