Thứ Bảy, 04/07/2020 13:06 CH
Cơ hội cho các vận động viên trẻ
Thứ Ba, 14/08/2018 08:24 SA

Các VĐV điền kinh huyện Đông Hòa tập luyện chuẩn bị cho giải - Ảnh: NHẬT HUY

Với những gì đã thể hiện ở các giải trước, có thể khẳng định các đơn vị như Đông Hòa, Tây Hòa, TP Tuy Hòa được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu ở nội dung toàn đoàn tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018. Tuy nhiên, rất có thể cục diện của năm nay sẽ khác, khi các đoàn giàu truyền thống này không tham gia những nội dung thế mạnh. Đó sẽ là cơ hội cho các đơn vị khác bứt phá mạnh mẽ.

 

Sau khi kết thúc Giải Việt dã huyện Đông Hòa lần thứ XIII năm 2018, Phòng VH-TT huyện Đông Hòa nhanh chóng tuyển chọn 8 VĐV tốt nhất tập luyện cho Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018. So với các giải trước, rõ ràng lực lượng của huyện Đông Hòa năm nay đã suy giảm đáng kể.

 

Theo ông Đỗ Tấn Thủ, chuyên viên Phòng VH-TT huyện Đông Hòa, đội sẽ nỗ lực thi đấu, nhưng không đặt mục tiêu cao tại giải năm nay. Cụ thể ở nội dung nâng cao nam và nữ, huyện Đông Hòa không tham gia thi đấu. Như vậy, người hâm mộ sẽ không được thưởng thức những bước chạy nước rút của “ông vua” đường chạy 7km Nguyễn Văn Vui. Trong số 8 VĐV của huyện Đông Hòa tham gia nội dung phong trào, hầu hết là các VĐV trẻ đang là các võ sinh tại các võ đường tên tuổi của huyện Đông Hòa. Đây sẽ là nguồn lực chính của đơn vị nhiều năm dẫn đầu tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng).

 

Tương tự huyện Đông Hòa, huyện Tây Hòa cũng được đánh giá là một trong những đơn vị có tiềm lực của Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) hàng năm. Tuy nhiên, giải năm nay đơn vị này chỉ cử 10 VĐV tham gia nội dung nâng cao nam 7km và 2km hệ phong trào nữ. “Kinh phí khó khăn là một trong những rào cản khiến chúng tôi không thể cử đội hình mạnh nhất dự giải. Tuy nhiên, chúng tôi xác định sẽ thi đấu hết mình vì sự thành công của giải đấu, qua đó truyền tải thông điệp thể thao mà Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018 hướng đến”, ông Duy Văn Hà, Phó Trưởng Phòng VH-TT huyện Tây Hòa, cho biết.

 

Tuy không cử đầy đủ lực lượng, nhưng niềm hy vọng của điền kinh Tây Hòa tập trung vào VĐV Trần Minh Cảnh. Cựu VĐV của tuyển điền kinh Phú Yên đã trở về tập luyện cho điền kinh huyện Tây Hòa gần 1 tuần nay. Tuy không còn là VĐV chuyên nghiệp, nhưng với kinh nghiệm, kiến thức và nền tảng thể lực sẵn có, Trần Minh Cảnh được xem là ứng cử viên sáng giá cho HCV nội dung nâng cao 7km nam, trong bối cảnh mà Nguyễn Văn Vui của huyện Đông Hòa không thi đấu giải năm nay.

 

So với 2 đơn vị trên, TP Tuy Hòa cử 14 VĐV tham gia đầy đủ các nội dung của Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018. Tuy nhiên, giải năm nay họ sẽ không có VĐV Nguyễn Thị Mộng Thường, người được xem là “nữ hoàng” ở nội dung 5km nữ nâng cao trong tỉnh. Theo ông Đoàn Thế Vũ, Phó Trưởng Phòng VH-TT TP Tuy Hòa không có VĐV Nguyễn Thị Mộng Thường trong đội hình của thành phố là đáng tiếc. Tuy nhiên, với lực lượng còn lại, TP Tuy Hòa sẽ nỗ lực thi đấu hết mình để đạt thành tích tốt nhất.

 

14 VĐV đến từ các xã, phường của TP Tuy Hòa tập luyện được gần 1 tháng nay. Trong bối cảnh Tây Hòa, Đông Hòa không cử lực lượng mạnh, giới chuyên môn cho rằng nhiều khả năng TP Tuy Hòa sẽ nắm giữ các vị trí cao nhất ở các nội dung trong tỉnh tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXVI - năm 2018.

 

Như vậy, ở nội dung hệ nâng cao trong tỉnh tại giải năm nay sẽ không có 2 gương mặt nổi trội nhất là Nguyễn Văn Vui và Nguyễn Thị Mộng Thường. Sức hấp dẫn có thể giảm đi chút ít, nhưng đó cũng là cơ hội để người hâm mộ đường chạy Tuy Hòa tìm ra những sự thay thế xứng đáng cho nội dung nâng cao trong tỉnh.

 

NHẬT HUY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek