Thứ Ba, 21/09/2021 18:08 CH
Cải cách hành chính

26 thủ tục hành chính được chuẩn hóa

Thứ Sáu, 17/09/2021 15:10 CH
UBND tỉnh vừa công bố danh mục 26 thủ tục hành chính (TTHC) được chuẩn hóa trong lĩnh vực NN-PTNT thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh.
Từ khi “làn sóng” dịch COVID-19 thứ tư bùng phát và diễn biến phức tạp, việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng đã phát huy hiệu quả.
Việc công bố danh mục, công khai thủ tục hành chính (TTHC) của các sở, ban ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân cập nhật kịp thời những quy định mới; bảo đảm tính công khai minh bạch trong giải quyết công việc của nhân dân
Với quyết tâm xây dựng nền hành chính dân chủ, minh bạch, hiện đại, hoạt động hiệu quả, hiệu lực, hơn 10 năm qua, Phú Yên đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng cải cách tổ chức bộ máy hành chính (BMHC).
Đồng Xuân nỗ lực cải cách hành chính
Thứ Sáu, 06/08/2021 15:29 CH
Đồng Xuân là huyện miền núi, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Để thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp, một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu được huyện này chú trọng là cải cách hành chính (CCHC).
Công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) đóng vai trò rất quan trọng trong cải thiện chỉ số cải cách hành chính. Kiểm soát TTHC hiệu quả sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho các cá nhân, tổ chức.
Từ đầu năm đến nay, mặc dù ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng các sở, ban ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh cũng đã nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp để cải thiện chỉ số cải cách hành chính (CCHC) 2021
Công bố danh mục 59 thủ tục hành chính
Thứ Bảy, 17/07/2021 11:32 SA
UBND tỉnh vừa công bố danh mục 59 thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung thuộc phạm vi chức năng quản lý, tiếp nhận và giải quyết của các sở và UBND cấp huyện.
Chủ tịch UBND TX Sông Cầu Phan Trần Vạn Huy cho biết thời gian qua, công tác cải cách hành chính của TX Sông Cầu luôn được chú trọng.
Sở Tài chính vừa thông báo danh mục 2 thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thuộc thẩm quyền giải quyết của sở.
UBND tỉnh vừa khai trương phần mềm Phòng họp không giấy tờ (e-Cabinet). Đây là bước tiến quan trọng của tỉnh trong việc hướng đến một nền hành chính công hiện đại, thể hiện quyết tâm, nỗ lực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin
Ban chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ vừa công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và Chỉ số CCHC năm 2020 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Kết quả công bố chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) năm 2020 của các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cho thấy sự nỗ lực nâng cao của Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Phú Yên.
UBND tỉnh vừa phê duyệt và công bố Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2020 của các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Qua cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Phú Yên 2020” trên địa bàn tỉnh, có nhiều mô hình sáng kiến, giải pháp cần được nhân rộng, áp dụng.
Nỗ lực cải cách hành chính ở huyện Tuy An
Thứ Sáu, 21/05/2021 09:59 SA
Huyện Tuy An là một trong những địa phương, đơn vị có nhiều nỗ lực trong thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC), đạt được nhiều kết quả khả quan. Công tác CCHC tiếp tục được địa phương và các cấp, ngành chú trọng thực hiện.
Qua hơn 10 năm tiến hành công tác cải cách tài chính công (CCTCC) trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả nổi bật. Đây cũng một trong những tác động rất lớn, giúp tỉnh nâng sao chỉ số PCI và các chỉ số khác.
Qua hơn 10 năm thực hiện công tác cải cách thể chế, công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), theo dõi thi hành pháp luật được thực hiện nghiêm túc; chất lượng VBQPPL được ban hành theo đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền quy định.
Việc lấy ý kiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) và cơ quan hành chính nhà nước trong tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện theo cơ chế một cửa
Qua 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh Phú Yên, công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính luôn được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, toàn diện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo các cấp, các ngành, góp phần giảm khâu trung gian, tinh gọn bộ máy, cải thiện chỉ số CCHC của tỉnh.
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek