Thứ Bảy, 04/04/2020 01:22 SA
Cải cách hành chính
Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tiếp tục được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo, triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân, doanh nghiệp theo hướng công khai, minh bạch, thuận tiện, bảo đảm đúng quy định.
Giao dịch hành chính giữa mùa dịch bệnh
Thứ Sáu, 20/03/2020 07:14 SA
Trong thời điểm bùng phát dịch COVID-19, các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh vẫn hoạt động bình thường để giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân.
Cầu nối giữa đại biểu với cử tri
Thứ Sáu, 28/02/2020 07:00 SA
Những năm gần đây, Trang thông tin điện tử (TTĐT) HĐND tỉnh đã trở thành kênh thông tin tin cậy, chính thống; là cầu nối giữa cử tri và đại biểu dân cử. Đây cũng là phương tiện hữu hiệu để đại biểu HĐND thông tin nhanh chóng, kịp thời việc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh.
“Nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) không phải làm một lúc là xong được mà chia làm nhiều giai đoạn, có những giai đoạn quan trọng, trong đó năm 2020 là năm nhiều thách thức, nhất là đang diễn ra dịch COVID-19”.
Phú Yên luôn xác định cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá, nhiệm vụ xuyên suốt nhằm xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh vững mạnh, hiện đại, hiệu lực và hiệu quả.
Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần được cải thiện.
Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính
Thứ Bảy, 11/01/2020 11:00 SA
Trung tâm Phục vụ hành chính công Phú Yên (Trung tâm) là đầu mối tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đối với các thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết của các sở, ngành trong tỉnh.
100% hồ sơ đúng hạn
Thứ Bảy, 11/01/2020 06:00 SA
Thực hiện Nghị quyết 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử, công khai tiến độ giải quyết hồ sơ trên Cổng thông tin điện tử (TTĐT), thời gian qua, Phú Yên đã công khai tiến độ giải quyết hồ sơ trên Cổng TTĐT của tỉnh đúng quy định của Chính phủ.
Nhiều chuyển biến trong cải cách hành chính
Thứ Sáu, 03/01/2020 08:00 SA
Năm 2019, công tác cải cách hành chính (CCHC) nhà nước được các sở, ban ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh nỗ lực thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo đà cho sự phát triển trong năm 2020.
HĐND tỉnh vừa thông qua Nghị quyết đề án Thành lập TX Đông Hòa và thành lập các phường thuộc TX Đông Hòa. Huyện Đông Hòa đang khẩn trương triển khai những giải pháp, mục tiêu tiếp theo để sớm được công nhận thị xã, đồng thời thu hút các nhà đầu tư để hoàn thành cơ sở hạ tầng, phát triển bền vững.
Thời gian qua, công tác sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính của tỉnh tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả được quan tâm chú trọng. Trong đó, việc sáp nhập hai hoặc nhiều cơ quan lại với nhau là một nỗ lực rất lớn, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính.
Đẩy mạnh công tác cải cách thể chế
Thứ Sáu, 13/12/2019 11:13 SA
Để đẩy mạnh cải cách hành chính, trong những năm qua, lãnh đạo tỉnh thường xuyên quan tâm thực hiện công tác cải cách thể chế (CCTC); các cấp, ngành, địa phương đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện công tác CCTC gắn với các nhiệm vụ trọng tâm về cải cách hành chính.
Giải pháp thiết thực cải cách hành chính
Thứ Sáu, 22/11/2019 09:25 SA
HĐND tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm VNPT - IT3 Đà Nẵng (Tập đoàn VNPT Việt Nam) tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin “Phòng họp không giấy” cho các đại biểu HĐND tỉnh.
Thời gian qua, Phú Yên luôn chú trọng công tác tổ chức, quy hoạch nhằm bảo đảm sự chủ động trong sử dụng cán bộ, xây dựng nên đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ trì các cấp có đủ đức, đủ tài để gánh vác và hoàn thành trọng trách được giao.
Từ đầu năm đến nay, công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực. Các cấp lãnh đạo luôn quan tâm, lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức làm thước đo hiệu quả quản lý hành chính nhà nước.
Theo Công an tỉnh, thời gian qua, đơn vị đã triển khai hiệu quả chương trình khai báo tạm trú cho người nước ngoài trên nền tảng internet; quản lý tiếp nhận thông tin người nước ngoài tạm trú qua mạng internet
Thời gian qua, UBND huyện Tuy An đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC). Đây là kết quả sự chỉ đạo, điều hành kịp thời, chủ động của lãnh đạo UBND huyện và sự nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) địa phương.
Thời gian qua, việc thực hiện Quyết định 45 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Theo kết quả công bố chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2018, nhìn tổng quan, chỉ số PAPI của Phú Yên có sự cải thiện đáng kể, nhiều chỉ tiêu và nội dung thành phần được đánh giá cao.
Thực hiện Luật Tiếp công dân của Quốc hội, thời gian qua, lãnh đạo các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm và duy trì thường xuyên công tác tiếp công dân (CTTCD).
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek