Thứ Năm, 18/10/2018 23:06 CH
Đồng hành cùng đồng bào vùng bão lũ
Thứ Bảy, 11/11/2017 09:06 SA

Những ngày sau cơn bão số 12, Phú Yên tan hoang, hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, nhiều nhà khác bị đổ sập, hoa màu ngã đổ, cuộc sống hàng ngàn hộ dân lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Đồng hành cùng người dân vùng thiệt hại, Tổng công ty CP Thành Trung đã kịp thời đưa hàng ngàn suất quà cứu trợ trị giá khoảng 1 tỉ đồng đến với bà con, phần nào giúp họ vượt qua ngặt nghèo.

 

Ông Đỗ Minh Khôi, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Thành Trung trao quà cho người dân xã Xuân Quang 3 - Ảnh: THỦY TIÊN

 

Nước mắt dân nghèo

 

Nhiều ngày sau cơn bão số 12, hàng ngàn hộ dân ở các vùng quê của tỉnh Phú Yên vẫn còn đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Có hộ sập mất nhà, cả gia đình phải sống nhờ ở trong lăng; hàng ngàn gia đình nhà bị tốc mái chưa có tiền sửa; cả ngàn người phải sống cầm hơi bằng mì ăn liền vì lúa thóc ướt sũng… Chị Trần Thị Thanh Kiều ở thôn Long Thủy, xã An Phú (TP Tuy Hòa) nấc nghẹn cho hay: “Hai vợ chồng làm ăn dành dụm gần chục năm nay mới có tiền xây được ngôi nhà cấp 4. Bây giờ triều cường bổ vào lấy mất, chỉ còn trơ lại đống gạch vụn. Cả gia đình 5 người đang phải vào trong lăng ở tạm”.

 

Trong khi đó, tại xã Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa), nhiều ngày sau bão, cuộc sống người dân ở đây vẫn chưa thể ổn định trở lại. Trên gương mặt của người dân vẫn còn chưa hết thảng thốt. Những người đàn ông trụ cột của các gia đình thì xác xơ vì chống bão, rồi chạy lụt trong những ngày qua. Cụ Huỳnh Thị Khâm (80 tuổi) ở thôn Bàn Thạch cho biết: Bão kéo sập nhà trước, lúa thóc ướt nhẹp chẳng còn gì, mấy ngày qua cụ ăn mì ăn liền để cầm hơi qua ngày. Trong khi đó, hàng trăm ngôi nhà khác ở địa phương này đã bị tốc mái, nhiều gia đình quá khó khăn chưa thể lợp lại được cũng đang phải sống tạm bợ.

 

Còn theo bà Nguyễn Thị Dũng ở xóm Gò, thôn Tân Bình, xã Xuân Sơn Bắc (huyện Đồng Xuân), nhà bà giờ không còn mái, tường nứt toác có thể sập bất cứ lúc nào, hai vợ chồng cùng thằng cháu nhỏ đang phải ở tạm trong chuồng bò. Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn Bắc cho biết: Toàn xã có hơn 660 ngôi nhà bị ngập nước, làm đảo lộn cuộc sống của hơn 1.700 người dân.

 

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên, Phó Tổng biên tập Báo Phú Yên và bà Đỗ Thị Mai, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty CP Thành Trung hỏi thăm tình hình thiệt hại do bão của bà con ở xã An Chấn (Tuy An) - Ảnh: H.NGUYỄN

 

San sẻ khó khăn

 

Trước những khó khăn, vất vả mà người dân đang gánh chịu, ngay sau bão Tổng công ty CP Thành Trung đã mau chóng chuẩn bị 50 tấn gạo cùng 5.000 thùng mì ăn liền cứu trợ cho người dân các vùng bị thiệt hại do bão, lũ gây ra. Ông Đỗ Minh Khôi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty CP Thành Trung cho biết: “Để kịp thời hỗ trợ cho bà con, công ty cho toàn bộ anh em công nhân nghỉ 3 ngày, tập trung quân lực chuẩn bị hàng hóa, tổ chức các đoàn cứu trợ đi xuyên suốt từ ngày 5-8 để mang quà đến cho bà con các huyện Đồng Xuân, Tuy An, Đông Hòa, Phú Hòa và TP Tuy Hòa với mục tiêu trao quà sớm ngày nào bà con có cái ăn sớm được ngày đấy”. Không chỉ các anh em công nhân của Tổng công ty CP Thành Trung, mà trong suốt 3 ngày qua, ông Khôi và cả ban giám đốc của tổng công ty cũng đồng hành, đích thân trao những suất hàng cứu trợ đến tận tay người dân, ân cần hỏi han, an ủi bà con cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Ngày đầu tiên đi cứu trợ, Tổng công ty CP Thành Trung cho xuất quân 12 xe hàng, mỗi xe chở 200 suất quà chia thành nhiều tổ, tỏa về các huyện Đồng Xuân, Tuy An và Đông Hòa là những địa phương bị thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra. Bà Nguyễn Thị Sáu ở thôn Tân Bình, xã Xuân Sơn Bắc cho biết: Lũ ngập nhà nên lúa thóc ướt hết, mấy ngày qua cả nhà không có gạo để ăn. Bây giờ được Tổng công ty CP Thành Trung cho gạo, cho mì chúng tôi mừng lắm. Còn theo ông Trần Kim Thanh ở thôn Long Thủy, xã An Phú (TP Tuy Hòa), triều cường đánh nhà sập, đồ đạc trôi mất, cả nhà ông phải sống tạm trong lăng mấy ngày qua. Được Tổng công ty CP Thành Trung cứu trợ gạo, mì giúp gia đình ông có cái ăn cho vài ngày tới.

 

Phó Chủ tịch UBND xã An Phú Trần Thị Tú Hà cho hay: Tổng công ty CP Thành Trung là doanh nghiệp đầu tiên đưa hàng về cứu trợ cho người dân. Địa phương vô cùng biết ơn tấm lòng của doanh nghiệp. Hiện người dân vẫn còn rất nhiều khó khăn, tôi mong các đơn vị, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ giúp bà con vượt qua hoạn nạn, ổn định cuộc sống.

 

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên, Phó Tổng biên tập Báo Phú Yên và bà Đỗ Thị Mai, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty CP Thành Trung trao quà cho bà con ở xã An Chấn (Tuy An) - Ảnh: H.NGUYỄN

 

Trong 2 ngày tiếp theo, hơn chục xe hàng tiếp tục tỏa về các địa phương bị thiệt hại để mang quà cho người dân. Đến nay, 5.000 suất quà đã được đơn vị này trao tận tay cho bà con các vùng bão lũ của tỉnh, thể hiện tấm lòng nhân ái, tương thân tương trợ của Tổng công ty CP Thành Trung đối với đồng bào Phú Yên.

 

Trong cơn bão vừa qua, Tổng công ty CP Thành Trung cũng bị thiệt hại khá nặng. Hai xà lan của đơn vị này đã bị sóng đánh chìm, gần chục công nhân trên xà lan phải chui vào các ống cống gần đó trú bão. Khu nhà điều hành của đơn vị bị tốc mái

 

THỦY TIÊN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek