Thứ Tư, 20/03/2019 22:24 CH
Sáng nay (27/8) Giải việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXV - năm 2017, Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VII - năm 2018:
Sẵn sàng chinh phục đường đua Tuy Hòa
Chủ Nhật, 27/08/2017 06:00 SA

Các VĐV đội tuyển Khánh Hòa làm quen với đường chạy vào chiều 26/8 - Ảnh: HÀ MY

6 giờ sáng nay (27/8), tại Quảng trường 1 Tháng 4 (TP Tuy Hòa), Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXV - năm 2017, Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VII - năm 2018 chính thức khởi tranh. Mọi công tác chuẩn bị của Ban tổ chức cũng như của các đoàn VĐV đã hoàn tất, sẵn sàng bước vào cuộc đua tài hấp dẫn.

 

Xác định đây là một trong những sân chơi thể thao truyền thống của tỉnh, mang nhiều giá trị tích cực, hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại đang diễn ra sâu rộng trong đại bộ phận quần chúng, nhân dân, nên những người làm công tác tổ chức quyết tâm tổ chức giải một cách tốt nhất.

 

Nhà báo Phạm Thanh Phong, Tổng Biên tập Báo Phú Yên, Trưởng ban tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXV - năm 2017, Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VII - năm 2018, cho biết: “Ngoài việc thông tin tuyên truyền về giải đấu và sự chuẩn bị của các đội được thực hiện khá sớm và chu đáo, chúng tôi đã cân đối nguồn kinh phí từ vận động xã hội hóa hợp lý để hỗ trợ cho các đoàn về tham gia giải. Đây là một sự khích lệ tinh thần để các đội thi đấu tốt góp phần vào sự thành công chung của giải. Giải năm nay thu hút gần 200 VĐV đến từ 23 đoàn trong tỉnh, ngoài tỉnh và các cơ quan báo chí. Chúng tôi tin rằng, đó là những cơ sở giúp giải đấu có thêm sức sống mới và thành công tốt đẹp. Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên xứng đáng là một trong những sự kiện thể thao hàng đầu Phú Yên”.

 

Tính đến ngày 26/8, 4 đoàn VĐV thi đấu hệ đội tuyển các tỉnh là Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi đã có sự chuẩn bị tốt nhất để cạnh tranh ngôi vô địch. Như thường lệ, người xem đang chờ đợi ai sẽ là đối thủ xứng tầm của điền kinh Khánh Hòa ở nội dung cự ly 10km nam và 5km nữ.

 

Các VĐV đội tuyển Khánh Hòa làm quen với đường chạy vào chiều 26/8 - Ảnh: THIÊN LÝ

 

Ở hệ nâng cao và phong trào trong tỉnh, tất cả 9 huyện, thị xã, thành phố đều cử VĐV tham gia. Đây là nỗ lực lớn của các đoàn trong thời điểm đặc biệt, khi mọi nguồn lực đều tập trung vào Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VII - năm 2018, sự kiện thể thao quan trọng 4 năm tổ chức một lần. Ông Nguyễn Đình Thu, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên, cho biết: “Mọi công tác như chuẩn bị số đeo cho VĐV, kiểm tra lộ trình, bảng tên, biên bản trận đấu, bố trí lực lượng công an bảo vệ, y tế… đã hoàn tất. Các trọng tài điều hành giải cũng được tập huấn, xác định các chốt báo điểm trên đường chạy, phân công nhiệm vụ cụ thể trọng tài chốt, trọng tài đường, trọng tài đích… Mọi thắc mắc về nội quy chuyên môn liên quan đến giải đấu đã được Ban tổ chức giải quyết một cách hợp lý”.

 

Giải năm nay hứa hẹn sẽ có những cú nước rút ngoạn mục ở hệ nâng cao và phong trào trong tỉnh, khi phần lớn các đoàn đều có sự chuẩn bị tốt, vì đây cũng là một trong những giải thuộc nội dung Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VII - năm 2018. Trong đó, nhiều đoàn có sự đầu tư mạnh và được xem là ứng cử viên cho những vị trí nhất ở các nội dung là đoàn Đông Hòa, Tuy An, Tây Hòa… Các đoàn còn lại, dù còn gặp nhiều khó khăn về nhân sự, kinh phí, nhưng cũng mang đến giải những cá nhân xuất sắc của địa phương và cố gắng thi đấu đạt thành tích cao nhất ở tất cả các nội dung tham gia. Điều này sẽ khiến cuộc đua càng trở nên hấp dẫn, quyết liệt, bất ngờ đến khi kết thúc giải.

 

Ngoài cạnh tranh để tạo dấu ấn chuyên môn, giải năm nay hứa hẹn mang đến nhiều sắc màu từ các VĐV không chuyên đến từ khối báo chí trong và ngoài tỉnh. Theo thông tin từ Ban tổ chức có 10 đoàn các cơ quan báo chí trong nước tham gia thi đấu. Cụ thể: Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên, Báo Tuổi Trẻ, Báo Người Lao Động, Báo Bình Định, Báo Phú Thọ, Báo Đồng Nai, Báo Ninh Thuận, Báo Gia Lai, Báo Khánh Hòa và chủ nhà Báo Phú Yên. Không đặt nặng chuyện thắng - thua, nhưng sự góp mặt của các chân chạy đến từ khối báo chí giúp giải đấu thêm phần sôi nổi, đóng góp vào sự thành công chung của giải đấu 25 tuổi.

 

Lộ trình thi đấu Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXV - năm 2017

 

- 10km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Trần Phú - Hùng Vương - quay vòng (khách sạn Lam Trà) - Hùng Vương - Nguyễn Huệ - Lê Trung Kiên - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - Đích (nơi xuất phát).

 

- 7km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Điện Biên Phủ - Hùng Vương - Nguyễn Huệ - Lê Trung Kiên - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - Đích (nơi xuất phát).

 

- 5km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Trần Phú - Hùng Vương - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - Đích (nơi xuất phát).

 

- 4km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Điện Biên Phủ - Hùng Vương - Nguyễn Huệ - Duy Tân - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - Đích (nơi xuất phát).

 

- 2km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Điện Biên Phủ - Hùng Vương - Nguyễn Huệ - Nguyễn Du - Lê Duẩn - Đích (nơi xuất phát).

 

NHẬT HUY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
TP Tuy Hòa có lợi thế nữ nâng cao
Thứ Bảy, 26/08/2017 08:12 SA
Tuy An đặt hy vọng vào hệ phong trào
Thứ Sáu, 25/08/2017 09:00 SA
Đông Hòa quyết tâm bảo vệ ngôi đầu
Thứ Tư, 23/08/2017 13:10 CH
Hơn 200 VĐV tham gia thi đấu
Thứ Ba, 22/08/2017 08:22 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek