Thứ Tư, 20/03/2019 22:43 CH
TP Tuy Hòa có lợi thế nữ nâng cao
Thứ Bảy, 26/08/2017 08:12 SA

Tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXV - năm 2017, Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VII - năm 2018, TP Tuy Hòa đang hướng đến thế mạnh của mình ở nội dung nữ nâng cao, trong khi các địa phương như Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân, TX Sông Cầu dù kinh phí khó khăn, nhưng quyết tâm thi đấu tạo màu sắc cho giải.

 

Đội tuyển điền kinh TP Tuy Hòa được tuyển chọn từ Giải Việt dã TP Tuy Hòa - 2017 chạy cùng Co.opMart - Ảnh: KHÁNH DIÊU

 

Kỳ vọng nội dung nữ nâng cao

 

Nếu như điền kinh Đông Hòa có thế mạnh ở nội dung nâng cao nam 7km với cái tên Nguyễn Văn Vui, thì đội tuyển điền kinh TP Tuy Hòa cũng sở hữu “viên ngọc quý” là Nguyễn Thị Mộng Thường ở nội dung 4km nữ hệ nâng cao trong tỉnh.

 

Tại Giải Việt dã TP Tuy Hòa năm 2017 mới đây, cô gái đang công tác tại UBND phường Phú Lâm đã khẳng định được đẳng cấp của mình khi thi đấu vượt trội so với phần còn lại của giải, trong đó có những cái tên trong đội tuyển năng khiếu điền kinh Phú Yên như Văn Công Lin. Xác định thế mạnh của mình, những người làm thể thao TP Tuy Hòa hướng đến nội dung nâng cao nữ trong tỉnh và xem đây là nơi để tranh chấp huy chương với các đơn vị mạnh như Tây Hòa, Đông Hòa…

 

Theo ông Đoàn Thế Vũ, Phó Trưởng Phòng VH-TT TP Tuy Hòa, 20 VĐV đội tuyển điền kinh TP Tuy Hòa tham gia tranh tài hầu hết các nội dung theo đúng điều lệ. Mục tiêu của điền kinh TP Tuy Hòa tại giải là nằm trong tốp 3 toàn đoàn.

 

“Chúng tôi hy vọng với sự chuẩn bị của mình, điền kinh TP Tuy Hòa sẽ mang đến bầu không khí tranh tài sôi động tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXV - năm 2017, Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần thứ VII - năm 2018. Với lực lượng hiện có, chúng tôi sẽ tính toán để đảm bảo giành được những mục tiêu đã đề ra, qua đó giúp điền kinh TP Tuy Hòa có thành tích tại giải năm nay”, ông Vũ nói.

 

Chắc chắn Nguyễn Thị Mộng Thường sẽ là cái tên được nhiều người quan tâm theo dõi ở nội dung 4km nữ nâng cao. Bởi đây được xem là ngôi sao sáng nhất của đội tuyển điền kinh TP Tuy Hòa, và nhiều người chờ xem cô gái có dáng người mảnh khảnh này có bảo vệ được thành tích HCV đã đạt được tại đường chạy Tuy Hòa trong 5 năm qua.

 

Vì thành công chung của giải

 

Ngoài những đơn vị mạnh như Đông Hòa, Tây Hòa, Tuy An, TP Tuy Hòa, các đơn vị Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, TX Sông Cầu cũng cử VĐV tham gia thi đấu. Khó khăn về kinh phí và việc chọn lựa VĐV khiến những đơn vị trên khó lòng cử VĐV tham gia đầy đủ.

 

Cả 3 huyện miền núi là Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân đều tham gia hệ 7km nam nâng cao trong tỉnh và xem việc thi đấu tại giải năm nay là đóng góp một phần cho sự thành công chung của giải chứ không đặt nặng việc có thành tích.

 

Đáng tiếc nhất có lẽ là đơn vị huyện Sông Hinh. Tuy không có thế mạnh như Đông Hòa, Tây Hòa, nhưng nhiều năm qua, huyện Sông Hinh luôn mang đến đường chạy Tuy Hòa những VĐV “có lực” và luôn nằm trong tốp 10 VĐV dẫn đầu.

 

“Vì nhiều lý do, chúng tôi không thể mang đến lực lượng đầy đủ dự giải, nhưng vì sự thành công chung của giải, chúng tôi sẽ cử các VĐV tốt nhất tham gia thi đấu ở hệ nâng cao 7km nam trong tỉnh. Hy vọng các VĐV sẽ thi đấu tốt để mang đến bầu không khí tranh tài sôi nổi tại đường chạy Tuy Hòa”, anh Nguyễn Tiến Long, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Sông Hinh cho biết.

 

NGÔ NHẬT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Tuy An đặt hy vọng vào hệ phong trào
Thứ Sáu, 25/08/2017 09:00 SA
Đông Hòa quyết tâm bảo vệ ngôi đầu
Thứ Tư, 23/08/2017 13:10 CH
Hơn 200 VĐV tham gia thi đấu
Thứ Ba, 22/08/2017 08:22 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek