Thứ Tư, 20/03/2019 23:03 CH
Tuy An đặt hy vọng vào hệ phong trào
Thứ Sáu, 25/08/2017 09:00 SA

Một số VĐV Tuy An tranh tài tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) năm 2016 - Ảnh: NHẬT HUY

Xem Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) như một sân chơi bổ ích, giúp các VĐV có môi trường cọ xát và trưởng thành nên mỗi khi giải tổ chức, huyện Tuy An đều cử lực lượng VĐV tập luyện, tranh tài. Năm nay, ngoài mục tiêu góp phần vận động toàn dân rèn luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại, huyện Tuy An hy vọng sẽ “săn” được giải cao ở nội dung phong trào.

 

Hơn 10 ngày qua, cứ khoảng 6 giờ 30 đến 8 giờ 30, 12 VĐV của huyện Tuy An chuẩn bị tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXV - năm 2017 lại tập trung tại đường chạy trước cổng UBND huyện, tích cực rèn luyện thể lực và chạy thử với lộ trình thi đấu của giải. Một số VĐV ở các xã An Hải, An Định, nhà cách địa điểm tập khá xa, nhưng vẫn chịu khó đạp xe hoặc nhờ phụ huynh đưa đón đến luyện tập. VĐV Phạm Ngọc Thùy Trâm ở xã An Hải, chia sẻ: “Nhà em cách điểm tập 15km, nhưng sáng nào em cũng có mặt để tập luyện cùng các thành viên trong đội. Em tham gia chạy nội dung phong trào nữ 2km. Ngoài buổi sáng tập trung tập luyện với đội, buổi chiều, em chạy biển để tăng cường thể lực. Em sẽ nỗ lực hết sức để mang thành tích cao về cho huyện”.

 

Thông qua các bài tập chạy, nhiều VĐV đã có sự tiến bộ nhất định về tốc độ và sức bền. Theo anh Phan Hiếu Thảo, cán bộ phụ trách TDTT của Trung tâm VH-TT-TT huyện Tuy An, lãnh đạo địa phương luôn xem trọng Giải Việt dã Báo Phú Yên, xem đây như một sân chơi bổ ích để VĐV cọ xát và trưởng thành. Cho nên, hầu như năm nào huyện cũng cử VĐV tập luyện, tham gia thi đấu. Để chuẩn bị tốt giải năm nay, tháng 7 vừa qua, huyện đã tổ chức Giải Việt dã Đại hội TDTT huyện Tuy An lần thứ VII với sự tham gia của 21 đội với trên 80 VĐV đến từ 15 xã, thị trấn và 6 cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện ở các nội dung: hệ nâng cao (nam - nữ lứa tuổi 17 trở lên, nam 7km và nữ 3km; hệ phong trào (nam - nữ lứa tuổi tham gia từ 16 trở xuống, nam 4km và nữ 2km). Qua giải, ban tổ chức đã tuyển chọn được 12 VĐV ưu tú đại diện huyện tham gia Giải Việt dã Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXV - năm 2017, Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2018. 12 VĐV này sẽ rải đều lực lượng cho các nội dung: nâng cao nam 7km, nam phong trào 4km và nữ phong trào 2km. “Mặc dù thời gian toàn đội tập trung tập luyện chỉ gần 15 ngày, lực lượng VĐV đều lần đầu tham gia, chưa có kinh nghiệm, song hầu hết VĐV đều nhận thức rõ tầm quan trọng của giải và cố gắng vượt qua những khó khăn, tham gia giải với tinh thần thể thao cao nhất”, anh Thảo chia sẻ.

 

Tuyển chọn VĐV ưu tú tham gia hệ nâng cao nam và hệ phong trào nam nữ, huyện Tuy An đặt nhiều hy vọng ở giải đồng đội hệ phong trào. Ở hệ phong trào nam 4km, niềm hy vọng được đặt vào hai anh em Võ Hoàng Huy, Võ Quốc Huy. Với sự siêng năng luyện tập cùng quyết tâm đạt giải, hai VĐV đến từ xã An Định này có nhiều tố chất để tạo nên bất ngờ tại giải sắp tới. Ông Lê Thành Nam, Phó Trưởng Phòng VHTT kiêm Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT huyện Tuy An, cho biết: “Tham gia giải lần này, chúng tôi không quá đặt nặng về thành tích, chỉ mong các VĐV thi đấu hết mình, góp phần vào sự thành công chung của giải”.

 

KHÁNH HÀ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Đông Hòa quyết tâm bảo vệ ngôi đầu
Thứ Tư, 23/08/2017 13:10 CH
Hơn 200 VĐV tham gia thi đấu
Thứ Ba, 22/08/2017 08:22 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek