Thứ Tư, 20/03/2019 22:18 CH
Tây Hòa hướng đến các nội dung phong trào
Thứ Năm, 24/08/2017 10:08 SA

Một số VĐV đội tuyển điền kinh Tây Hòa tham gia tranh tài ở nội dung 2km nữ hệ phong trào tại Giải việt dã truyền thống Báo Phú Yên năm 2016 - Ảnh: NHẬT HUY

Huyện Tây Hòa là một trong những địa phương có thế mạnh về phong trào chạy việt dã. Mục tiêu của đơn vị này là có mặt trong tốp 3 toàn đoàn và hướng đến nội dung phong trào 2km nữ và 4km nam. Sự có mặt của đơn vị này giúp Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) thêm màu sắc.

 

Tuy không tổ chức giải việt dã cấp huyện trong năm 2017, nhưng những người làm thể thao huyện Tây Hòa vẫn tự tin vào lực lượng của mình. Với 4 CLB võ thuật lớn tại xã Hòa Mỹ Đông, Hòa Phú, Hòa Đồng và Hòa Phong, Phòng VH-TT huyện Tây Hòa dễ dàng chọn những VĐV tốt nhất để tranh tài tại đường chạy Tuy Hòa.

 

Theo ông Duy Văn Hà, Phó Trưởng Phòng VH-TT huyện Tây Hòa, đội tuyển sẽ góp mặt 22 VĐV theo đúng quy định các nội dung thi đấu do Ban tổ chức Giải việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) đề ra. Để chuẩn bị giải, toàn đội tập trung tập luyện tại TP Tuy Hòa từ đầu tháng 8, mọi kinh phí hỗ trợ VĐV đều được thực hiện theo quy định của Nhà nước. Mục tiêu của đội tuyển điền kinh huyện Tây Hòa là phấn đấu có mặt trong tốp 3 toàn đoàn.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào các buổi chiều, VĐV huyện Tây Hòa thường xuyên tập luyện trên các tuyến đường chính ở TP Tuy Hòa theo đúng lộ trình từng nội dung mà Ban tổ chức Giải Việt dã Báo Phú Yên (mở rộng) đề ra. Căn cứ trên những thông số do ban huấn luyện ghi lại, những người làm thể thao huyện Tây Hòa quyết định đặt kỳ vọng vào cự ly 2km nữ và 4km nam hệ phong trào.

 

“Qua theo dõi thành tích tập luyện, chúng tôi quyết định đặt mục tiêu cụ thể tại các nội dung thế mạnh của địa phương. Ở nội dung nâng cao trong tỉnh, các đơn vị như huyện Đông Hòa, TP Tuy Hòa khá mạnh nên chúng tôi chỉ tham gia để tìm cơ hội chứ không đặt nặng việc có thành tích. Tuy nhiên, trong thể thao luôn có bất ngờ và chúng tôi quyết tâm thực hiện điều đó tại Giải việt dã truyền thống Báo Phú Yên năm nay”, ông Hà cho biết thêm.

 

Trong số 22 VĐV của đội tuyển điền kinh huyện Tây Hòa có những gương mặt quen thuộc như Nguyễn Thị Mỹ Linh, Nguyễn Ngọc Tài, Trần Vũ Hào… Đây được xem là những cá nhân giúp cho đội tuyển điền kinh huyện Tây Hòa có thành tích cá nhân và tập thể. “Chúng tôi quyết tâm thi đấu có huy chương tại giải, xem là phần thưởng cho những nỗ lực tập luyện trong những ngày vừa qua. Hơn thế nữa, thành tích này giúp cho thể thao Tây Hòa có tiếng nói tại một trong những sân chơi truyền thống nhất của thể thao Phú Yên”, VĐV Nguyễn Thị Mỹ Linh nói.

 

Ông Nguyễn Ngọc Khuê, Trưởng Phòng Nghiệp vụ TDTT, Sở VH-TT-DL Phú Yên, cho hay: “Việc huyện Tây Hòa cử VĐV tham gia đầy đủ nội dung thi đấu tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên năm nay sẽ có thêm màu sắc. Về thực lực, tôi nghĩ huyện Tây Hòa sẽ nằm trong tốp ở nội dung toàn đoàn”.

 

So với mọi năm, Giải việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXV - năm 2017 diễn ra cùng thời điểm các đoàn đang tích cực tích lũy những điểm số trên bảng tổng sắp các môn tại Đại hội TDTT tỉnh Phú Yên lần VII, vậy nên những trận tranh tài hứa hẹn sẽ diễn ra kịch tính và hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặt mục tiêu có mặt trong tốp 3 và được xem là một trong những đơn vị mạnh tại Giải việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng), nhưng huyện Tây Hòa sẽ phải nỗ lực nhiều bởi các đối thủ của họ như TP Tuy Hòa, các huyện Đông Hòa, Tuy An, Sông Hinh sẽ nỗ lực thay đổi vị trí ở nội dung xếp hạng toàn đoàn.

 

Thành tích của huyện Tây Hòa tại Giải việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXIV - năm 2016

 

- Giải ba toàn đoàn hệ nâng cao trong tỉnh

- Giải nhì đồng đội nam hệ phong trào

- Giải nhì toàn đoàn hệ phong trào

- Giải ba cá nhân 2km nữ hệ phong trào

 

NGÔ NHẬT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Đông Hòa quyết tâm bảo vệ ngôi đầu
Thứ Tư, 23/08/2017 13:10 CH
Hơn 200 VĐV tham gia thi đấu
Thứ Ba, 22/08/2017 08:22 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek