Thứ Tư, 20/03/2019 22:40 CH
Đông Hòa quyết tâm bảo vệ ngôi đầu
Thứ Tư, 23/08/2017 13:10 CH

Giải Việt dã huyện Đông Hòa tổ chức quy mô giúp đội tuyển điền kinh huyện Đông Hòa tuyển chọn lực lượng mạnh tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXV - năm 2017 - Ảnh: NHẬT HUY

Điền kinh là một trong những môn thể thao truyền thống và có thế mạnh của thể thao huyện Đông Hòa. Đến với Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXV - năm 2017, Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2018, huyện Đông Hòa có sự chuẩn bị khá tốt. Mục tiêu không gì khác là bảo vệ ngôi vị nhất toàn đoàn đạt được ở giải năm trước.

 

Phát huy lợi thế

 

Điền kinh là môn thể thao kén người chơi. Để thu hút VĐV tham gia thi đấu, đối với nhiều địa phương là công việc khó khăn. Tuy nhiên, huyện Đông Hòa đã giải quyết khó khăn ấy một cách hợp lý. Về chủ quan, những người làm thể thao huyện Đông Hòa luôn quan tâm và xem Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên hàng năm là sân chơi thể thao hàng đầu của tỉnh, nên có sự chuẩn bị rất tốt mỗi khi tham gia giải đấu.

 

Theo anh Đỗ Tấn Thủ, chuyên viên Phòng VH-TT huyện Đông Hòa, dù kinh phí năm nay khó khăn hơn mọi năm, nhưng đội tuyển điền kinh huyện Đông Hòa đã tập trung tập luyện được gần 1 tuần lễ. Tuy thời gian không nhiều, nhưng nhờ hầu hết các VĐV có nền tảng thể lực tốt, do thi đấu tại Giải Việt dã huyện Đông Hòa mới đây, nên không gặp nhiều khó khăn trong việc phân phối sức và tập luyện chiến thuật ở mỗi cự ly.

 

Thêm nữa, huyện Đông Hòa đang sở hữu VĐV Nguyễn Văn Vui - người đã gần 10 năm nay chưa biết “mùi thất bại” tại đường chạy 7km nam hệ nâng cao trong tỉnh. Với kinh nghiệm và kiến thức có được, Nguyễn Văn Vui hỗ trợ đắc lực cho những người làm thể thao huyện Đông Hòa tìm ra công thức chiến thắng tại sân chơi điền kinh lớn nhất tỉnh Phú Yên vào sáng 27/8 tới đây.

 

Về khách quan, có thể nói so với các địa phương khác, huyện Đông Hòa có được thế mạnh nguồn VĐV từ các lò võ. Những võ đường lớn trên địa bàn huyện Đông Hòa như Kim Yên, Kim Phương, Đinh Thanh Chín… đều đóng góp VĐV cho đội tuyển điền kinh của huyện. Đây được xem là lực lượng quan trọng giúp điền kinh huyện Đông Hòa luôn nằm trong tốp 3 các đơn vị dẫn đầu trong 5 năm trở lại đây.

 

Bảo vệ ngôi vị số 1

 

Thế mạnh của điền kinh huyện Đông Hòa tập trung ở nội dung 7km nam hệ nâng cao trong tỉnh. Ở mùa giải trước, ngoài Nguyễn Văn Vui giành HCV, có 4 VĐV đến từ địa phương này nằm trong tốp 10 VĐV về đích đầu tiên. Huyện Đông Hòa cũng là đơn vị dẫn đầu nội dung đồng đội nam ở mùa giải năm trước.

 

Theo anh Đỗ Tấn Thủ, vì một số lý do khách quan, nên ở nội dung nam năm nay huyện Đông Hòa không tập hợp được lực lượng mạnh nhất, nhưng đội tuyển điền kinh Đông Hòa vẫn quyết tâm bảo vệ chiếc HCV nội dung cá nhân và đồng đội nam hệ nâng cao trong tỉnh. Ở nội dung của nữ, VĐV Trần Thị Huyền Trang được xem là gương mặt sáng giá để tạo ra bất ngờ ở đường đua 4km nữ hệ nâng cao trong tỉnh.

 

Ông Đặng Rõ, Phó Trưởng Phòng VH-TT huyện Đông Hòa, cho biết: “Với những gì thể hiện trong nhiều năm qua, chúng tôi tự hào vì đã mang màu sắc cho một trong những sân chơi thể thao truyền thống lớn nhất tỉnh Phú Yên. Năm nay chúng tôi tham gia 18 VĐV. Trong thể thao chưa thi đấu thì chưa nói trước điều gì, nhưng với truyền thống và thực lực hiện tại chúng tôi quyết tâm bảo vệ ngôi vị nhất toàn đoàn đã đạt được ở mùa giải trước”.

 

Thành tích của huyện Đông Hòa tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên (mở rộng) lần thứ XXIV - năm 2016:

- Giải nhất nội dung toàn đoàn

- Giải nhất cá nhân 7km nam hệ nâng cao trong tỉnh

- Giải nhất đồng đội nam

- Giải ba nội dung đồng đội nữ 4km trong tỉnh

- Giải nhất đồng đội nam 4km hệ phong trào

- Giải nhì đồng đội nữ 2km hệ phong trào

 

NGÔ NHẬT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Hơn 200 VĐV tham gia thi đấu
Thứ Ba, 22/08/2017 08:22 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek