Thứ Ba, 23/04/2019 21:42 CH
Lãnh đạo tỉnh, địa phương, đơn vị thăm các gia đình chính sách
Thứ Ba, 25/07/2017 12:04 CH

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Trà (bìa trái) và Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Võ Ngọc Kha tặng quà cho thương binh Tạ Thị Xuân Mai - Ảnh: KIM CHI

Ngày 24/7, đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi thăm, tặng quà tiêu biểu của tỉnh cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng ở TP Tuy Hòa và tặng quà cho đối tượng chính sách huyện Đông Hòa.

 

Cùng đi có Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Võ Ngọc Kha, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Phạm Thị Minh Hiền, đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Phú Yên, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) chi nhánh Phú Yên.

 

Đoàn đã đến thăm, tặng 16 suất quà tiêu biểu của tỉnh, mỗi suất 500.000 đồng cho các gia đình chính sách như Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khá ở xã Hòa Kiến, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Miều ở xã Bình Kiến, thương binh Lương Công Nhiệm ở phường 2, thương binh Tạ Thị Xuân Mai ở phường 5 và một số gia đình chính sách khác. Dịp này, đại diện VietinBank Phú Yên, Viettel Phú Yên cũng tặng quà cho các đối tượng chính sách, mỗi suất 500.000 đồng và hiện vật.

 

Tại huyện Đông Hòa, đoàn cũng đã thăm, tặng 14 suất quà do VietinBank Phú Yên, Viettel Phú Yên hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, mỗi suất 500.000 đồng và hiện vật. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Trà đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các đối tượng chính sách, bày tỏ lòng tri ân trước những đóng góp, hy sinh lớn lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; chúc các đối tượng chính sách tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

 

* Cùng ngày, đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo UBND TX Sông Cầu đã đi thăm, tặng 16 suất quà tiêu biểu, mỗi suất 500.000 đồng cho gia đình chính sách trên địa bàn thị xã. Tại các gia đình có công cách mạng, đối tượng chính sách, đồng chí Trần Hữu Thế đã thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống; đồng thời mong muốn các đối tượng chính sách tiếp tục động viên con cháu nối bước truyền thống anh hùng của cha ông, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

* Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Võ Ngọc Kha đã thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách tại các phường: Phú Lâm, Phú Thạnh, Phú Đông và xã Bình Ngọc. Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND thành phố trao 1 suất quà của tỉnh và 4 suất quà của TP Tuy Hòa cho các thương bệnh binh và đại diện gia đình chính sách.

 

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Võ Ngọc Kha trao quà của UBND tỉnh cho thương binh Trương Xuân Lập (phường Phú Lâm) - Ảnh: H.NGUYỄN

 

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Võ Ngọc Kha bày tỏ lòng tri ân sâu sắc về sự hy sinh, cống hiến của các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc; mong nhận được góp ý tham gia xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại. Được biết, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, TP Tuy Hòa tổ chức thăm và tặng 64 suất quà (trị giá 400.000 đồng/suất) cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và các gia đình chính sách tiêu biểu.

 

* Huyện Tuy An tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 70 Mẹ Việt Nam anh hùng và thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Tuy An ân cần thăm hỏi sức khỏe các Mẹ Việt Nam anh hùng và thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh và cống hiến của các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng. Cùng ngày, huyện Tuy An tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, Đài tưởng niệm vụ thảm sát Ngân Sơn - Chí Thạnh.

 

* Huyện Tây Hòa cũng đã tổ chức gặp mặt các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ. Tại buổi gặp mặt, UBND huyện khen thưởng 11 cá nhân tiêu biểu trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa năm 2017. Được biết, địa phương này đang thực hiện chế độ cho 5.681 người có công với cách mạng; 569 thương binh, bệnh binh; 401 mẹ Việt Nam anh hùng, 83 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học…

 

* Trung đoàn Không quân 910 (Trường Sĩ quan Không quân) phối hợp với Ban CHQS huyện Sông Hinh và chính quyền địa phương tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho 2 hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn ở xã Sông Hinh (huyện Sông Hinh). Theo đó, 2 con bò giống sinh sản, trị giá 12 triệu đồng/con, do cán bộ chiến sĩ của trung đoàn đóng góp đã được trao cho Mí Tam (Hờ Gòn, SN 1940) là vợ liệt sĩ, ở thôn 3 và Hờ Var (SN 1973) là vợ thương binh (đã từ trần), ở thôn Suối Dứa (xã Sông Hinh). Đây là lần thứ 3, Trung đoàn Không quân 910 tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo thuộc diện chính sách ở tỉnh Phú Yên.

 

Trước đó, Trung đoàn Không quân 910 cũng đã tặng 4 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo thuộc diện chính sách ở xã Phước Tân (huyện Sơn Hòa). Nhân dịp này, Trung đoàn Không quân 910 cũng đã tổ chức dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sĩ; đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng do đơn vị phụng dưỡng và các đối tượng chính sách…

 

* Các đồng chí Nguyễn Xuân Thoại, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Huỳnh Công Trí, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Phú Yên, đã về thăm và tặng quà 10 gia đình chính sách của xã Xuân Sơn Bắc (huyện Đồng Xuân). Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

 

* Bộ chỉ huy BĐBP Phú Yên thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Vui (92 tuổi), ở khu phố Vạn Phước, phường Xuân Thành và mẹ Trần Thị An (88 tuổi) ở thôn Phú Dương, xã Xuân Thịnh, TX Sông Cầu. Đây là hai Mẹ Việt Nam anh hùng được BĐBP Phú Yên nhận phụng dưỡng suốt đời. Trước đó, ngày 21/7, Bộ chỉ huy BĐBP Phú Yên tổ chức thăm, tặng quà cho các thương binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn TP Tuy Hòa, TX Sông Cầu và huyện Đông Hòa.

 

* Thượng tá Võ Chiến Thắng, Trưởng Công an huyện Sông Hinh trao Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạnh nhì, hạng ba của Chủ tịch nước truy tặng liệt sĩ Y Bí, Y Cải (xã Sông Hinh) và liệt sĩ Nguyễn Trà (xã Đức Bình Tây). Các liệt sĩ này có từ 10-15 năm phục vụ trong lực lượng công an nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, thượng tá Võ Chiến Thắng tặng mỗi gia đình liệt sĩ 1 suất quà trị giá 700.000 đồng.

 

* Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm Y tế TX Sông Cầu phối hợp khám, phát thuốc và tặng quà cho các gia đình chính sách ở xã Xuân Thịnh và Xuân Bình (TX Sông Cầu). Đoàn đã khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng 160 suất quà cho đối tượng người có công với cách mạng, thân nhân thương binh, liệt sĩ và hộ nghèo khó khăn ở xã Xuân Thịnh và Xuân Bình, mỗi xã 80 suất, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

 

* Đoàn Từ thiện phật giáo Hòa Hảo (tỉnh An Giang) do ông Đặng Thanh Nhàn làm trưởng đoàn cùng 10 thành viên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TX Sông Cầu trao 155 suất quà cho gia đình chính sách khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin của hai xã Xuân Bình, Xuân Lộc. Đoàn đã tặng 100 suất cho bà con xã Xuân Bình và 55 suất cho bà con xã Xuân Lộc. Mỗi suất quà gồm 10kg gạo, thùng mì ăn liền, các nhu yếu phẩm và tiền mặt… Tổng giá trị quà tặng gần 50 triệu đồng.

 

NHÓM PV VÀ CTV

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek