Thứ Bảy, 31/10/2020 07:34 SA
Tập đoàn TMS đồng hành tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên
Thứ Hai, 01/07/2019 10:00 SA

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự chuyển mình tích cực của tỉnh Phú Yên trong 30 năm qua

Tối 29/6, Phú Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989 - 1/7/2019) và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất. Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên đã vinh danh Tập đoàn TMS đồng hành tổ chức sự kiện trọng đại này.

 

Về dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương. 

 

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, tỉnh Hải Dương kết nghĩa và các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông và Lâm Đồng.

 

Đại diện các tổ chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao, Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán các nước: Lào, Nga, Hungari, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Thái Lan và Indonesia; đoàn đại biểu tỉnh Savanakhet - nước CHDCND Lào đã đến dự lễ.

 

Về phía tỉnh Phú Yên, tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các sở, ban ngành, mặt trận, hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; đại diện các tổ chức xã hội, nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo, nhà tài trợ, nhà đầu tư, Hội đồng hương Phú Yên tại các tỉnh thành phố; đại diện cán bộ, viên chức các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, nhân dân các dân tộc cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước về dự lễ.

 

Diện mạo khởi sắc sau 30 năm tái lập tỉnh

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Chúng ta tự hào khi thấy nền kinh tế của tỉnh Phú Yên nhiều năm liền đạt tốc độ tăng trưởng khá và có bước chuyển dịch tích cực; lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ ngày càng phát triển và tạo giá trị gia tăng cao. Kết cấu hạ tầng giao thông trong tỉnh và kết nối Phú Yên với các tỉnh giáp ranh, các tuyến đường huyết mạch, cảng biển, cảng hàng không được chú trọng đầu tư nâng cấp... Những năm gần đây, tỉnh cũng đã chú trọng đầu tư khai thác và phát triển các ngành kinh tế biển gắn với phát triển du lịch, mang lại nhiều kết quả tích cực và mở ra hướng đi mới trong tương lai’.

 

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cũng nhận định, sau 30 năm hội nhập và phát triển, Phú Yên đã vươn lên trở thành một trong những địa phương phát triển khá trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tốc độ tăng trưởng kinh tế qua từng giai đoạn luôn duy trì ở mức khá, đặc biệt có năm tăng trưởng kinh tế đạt trên 14%. Đến năm 2018, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) đạt 24.925 tỷ đồng, tốc độ tăng GRDP năm 2018 là 8,2%. Giá trị tăng thêm của nền kinh tế từ khi tái lập tỉnh đến cuối năm 2018 (theo giá so sánh 2010) tăng gấp 11,04 lần, từ 2.257 tỷ đồng năm 1990 lên 24.925 tỷ đồng năm 2018; GDP bình quân đầu người năm 2018 đạt 39,7 triệu đồng/người…

 

Hiện nay, Phú Yên dần trở thành một trong những trung tâm văn hóa du lịch nổi tiếng của cả nước. Với bờ biển dài 189 km, điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi, hạ tầng cơ sở, đặc biệt là hạ tầng giao thông đường bộ, hàng không đang được mở rộng và hoàn thiện, Phú Yên ngày càng phát triển. Du khách trong nước và quốc tế đổ về Phú Yên ngày một nhiều, đóng góp cho sự tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh vốn được mệnh danh là “tọa độ vàng ở châu Á”.

 

 

Ông Tống Ngọc Trung, Phó TGĐ Tập đoàn TMS nhận Cúp, Bằng khen vinh danh Tập đoàn TMS tại buổi lễ

 

Vùng đất “Đánh thức tình yêu” của các nhà đầu tư tầm cỡ

 

Tham dự buổi lễ, nhiều nhà đầu tư đánh giá, Phú Yên có triển vọng tạo ra làn sóng đầu tư cho tỉnh trong thời gian tới, đó là công nghiệp chế biến dựa vào lợi thế nông - lâm - thuỷ sản; ngư nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao; du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Thực tế, những năm gần đây, khá nhiều nhà đầu tư lớn đã tìm đến Phú Yên để lên kế hoạch đầu tư các dự án quy mô lớn. Năm 2018, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Phú Yên, đã có hàng loạt thỏa thuận đầu tư được ký kết, bao gồm cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Có thể thấy, Phú Yên đang là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để “đánh thức tình yêu” của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

 

Là một trong các doanh nghiệp đồng hành cùng tỉnh Phú Yên tổ chức sự kiện trọng đại ghi dấu 30 năm ngày tái lập tỉnh, ông Tống Ngọc Trung - Phó TGĐ Tập đoàn TMS cho biết, Phú Yên nằm giữa Nha Trang và Quy Nhơn, có sân bay Tuy Hòa nên rất thuận tiện giao thương, du lịch. Sở hữu bãi biển đẹp, địa hình bằng phẳng, đặc biệt có môi trường đầu tư cởi mở, tỉnh đã và đang thu hút mạnh các nhà đầu tư.

 

Hơn 15 năm phát triển, Tập đoàn TMS được biết đến là một doanh nghiệp hoạt động đa ngành, lấy bất động sản là mũi nhọn trọng tâm, có mạng lưới nhân sự trong toàn hệ thống TMS Group lên tới hơn 6.000 CBNV cùng các văn phòng trải khắp Việt Nam và quốc tế.

 

Với tầm nhìn dài hạn tư duy phát triển bền vững, chuyên nghiệp, Tập đoàn TMS đã ghi dấu ấn tượng với những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao nhất, xây dựng hệ sinh thái nhằm phục vụ trọn vẹn nhu cầu cuộc sống của người dân Việt Nam.

 

Riêng lĩnh vực BĐS trọng tâm được Tập đoàn TMS dày công nghiên cứu và triển khai nghiêm túc, bài bản tại các tỉnh, thành phố lớn, ven biển của Việt Nam. Khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach tọa lạc trên đường Võ Nguyên Giáp có tầm nhìn hướng biển Mỹ Khê - một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh theo bình chọn của Forbes đã đi vào vận hành từ tháng 10/2018. Dự án TMS Hotel Quy Nhơn Beach (Bình Định) với quy mô 42 tầng trở thành tòa tháp cao nhất và được ví như một biểu tượng mới của thành phố biển Quy Nhơn. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào quý 1 năm 2020. Ngoài ra, dự án TMS Grand City Phuc Yên và TMS Green Diamond cung cấp hơn 5000 nhà ở các loại và chuẩn phong cách Nhật Bản với những tiện ích hàng đầu bao gồm hồ nước, cây xanh, phố đi bộ.

 

Trong thời gian tới, Tập đoàn TMS sẽ phát triển hàng loạt các khách sạn, resorts, tổ hợp vui chơi giải trí và sân golf trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt tập trung tại các tỉnh thành lớn, ven biển, giàu tiềm năng du lịch như: Bình Thuận, Cần Thơ, Quảng Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang…

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek