Thứ Năm, 19/07/2018 09:18 SA
Dư âm giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII năm 2015:
Dấu ấn từ công tác tổ chức 
Thứ Ba, 18/08/2015 07:36 SA

Các VĐV tranh tài tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII năm 2015 - Ảnh: N.HUY

Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII năm 2015 đã khép lại, thành công tốt đẹp. Ngoài việc tạo sân chơi và thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT của tỉnh phát triển, giải năm nay chứng kiến những dấu ấn chuyên môn của các đoàn, qua đó tạo thêm màu sắc cho sân chơi thể thao hàng đầu Phú Yên. 

 

NHỮNG DẤU ẤN CHUYÊN MÔN 

 

Ở nội dung thi đấu hệ đội tuyển, nỗ lực của ban tổ chức khi mời đội tuyển điền kinh Đắk Lắk tham gia giải. Sự có mặt của các chân chạy đến từ vùng đất Cao Nguyên khiến vị thế độc tôn của đoàn Khánh Hòa ở cự ly 10km hệ đội tuyển các tỉnh bị lung lay. Ở những khúc cua cuối cùng trước khi về đích, VĐV Phạm Quốc Việt (Đắk Lắk) cạnh tranh quyết liệt với VĐV Nguyễn Vĩnh Thiên (Khánh Hòa), người nhiều năm liền đoạt HCV tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng. Và lần này, chiến thắng thuộc về VĐV Phạm Quốc Việt với sức trẻ và sự chuẩn bị tốt hơn. Theo quan sát của chúng tôi, khá nhiều người dân trên tuyến đường TP Tuy Hòa cổ vũ nhiệt tình cho cuộc thi thố hấp dẫn này. “Các VĐV Khánh Hòa năm nào cũng vô địch giải, nên sự có mặt của VĐV đến từ Đắk Lắk khiến sân chơi này thêm hấp dẫn. Tôi mong muốn nhiều đoàn ngoài tỉnh cử VĐV mạnh để thi đấu. Như vậy sẽ giúp Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng hấp dẫn hơn”, ông Nguyễn Văn Thanh ở phường 5, TP Tuy Hòa, nhận xét”.

 

Một dấu ấn khác, là sự vững chắc tuyệt đối của điền kinh huyện Đông Hòa ở nội dung nâng cao trong tỉnh. Theo tìm hiểu của chúng tôi, VĐV Nguyễn Văn Vui không những là người mang tấm HCV về cho điền kinh Đông Hòa ở nội dung nam nâng cao trong tỉnh (7km), mà còn là người đảm trách công tác huấn luyện cho các VĐV khác của huyện Đông Hòa. Có trình độ chuyên môn vững (tốt nghiệp đại học TDTT TP Hồ Chí Minh) và từng thi đấu đỉnh cao trong màu áo điền kinh Bình Dương, nên các VĐV của huyện Đông Hòa được trang bị khá tốt kiến thức cơ bản về điền kinh và việc họ thống trị tuyệt đối ở hệ nâng cao nam, nữ trong tỉnh là điều không làm ai ngạc nhiên. 

 

So với mọi năm, giải năm nay thu hút lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia, qua đó tạo thêm không khí thể thao cho giải. Có gần 50 VĐV không chuyên đến từ các đơn vị: Trường đại học Phú Yên, Huyện đoàn Sơn Hòa, Tây Hòa, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Khách sạn Kaya. Đây là nét mới và thông qua giải, ban tổ chức cũng muốn gửi đến lực lượng đoàn viên thanh niên thông điệp tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh Lê Minh Thao, Trợ lý thanh niên, Bộ đội Biên phòng tỉnh, cho biết: “Chúng tôi thấy ban tổ chức đưa nội dung thanh niên thi đấu tại giải rất ý nghĩa và rất mong được duy trì ở các giải năm sau”. 

 

NHỮNG Ý KIẾN TÂM HUYẾT 

 

Ông Nguyễn Đình Thu, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên, Phó ban tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII năm 2015, cho biết: “Giải năm nay đã thành công tốt đẹp, nhờ sự tạo điều kiện, hỗ trợ của Báo Phú Yên nên các địa phương đều tham gia với tinh thần quyết tâm cao. Ở nội dung đội tuyển ngoài tỉnh, sau nhiều năm không tham gia, năm nay, điền kinh Đắk Lắk đã gửi lực lượng mạnh nhất tham gia giải. Tôi cho rằng chúng ta nên phát huy yếu tố này, để giúp cho giải thêm hấp dẫn. Trong cuộc họp với ban tổ chức cho mùa giải tới, chúng tôi sẽ bàn cách để thu hút các đoàn điền kinh ngoài tỉnh tham gia. Sự cạnh tranh quyết liệt và tính chuyên nghiệp cao của các đoàn ngoài tỉnh là chất xúc tác giúp giải thu hút nhiều người xem và cổ vũ”. 

 

Trong khi đó, ông Phan Tấn Cường, HLV đội tuyển điền kinh Phú Yên, cho hay: “Qua trao đổi với các đoàn điền kinh trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên, họ sẵn sàng tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng nếu không trùng lịch thi đấu ở các giải toàn quốc. Tuy nhiên, các đoàn cũng khá khó khăn về kinh phí, nên ban tổ chức cân đối tài chính hỗ trợ các đoàn một phần kinh phí, tùy vào điều kiện xa, gần và số lượng VĐV để động viên họ tham gia. Tôi nghĩ đó là việc nên làm để giúp cho hệ nâng cao đội tuyển các tỉnh thêm nhiều VĐV thi đấu, qua đó mang đến sự hấp dẫn cho giải”. 

NGÔ NHẬT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Hào hứng vào cuộc tranh tài
Chủ Nhật, 16/08/2015 07:32 SA
Đồng hành cùng cộng đồng
Chủ Nhật, 16/08/2015 06:30 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek