Thứ Tư, 18/07/2018 19:53 CH
Cự ly 2km dành cho các nhà báo: Chạy khỏe để làm báo tốt hơn
Thứ Hai, 17/08/2015 08:02 SA

Xuất phát hệ 2km - Ảnh: D.T.XUÂN

Với các VĐV không chuyên, người làm báo tham gia chạy Việt dã là để kiểm tra sức khỏe của mình và hướng đến mục tiêu: Chạy khỏe, viết giỏi.

 

Giải năm nay, ở nội dung này có 30 VĐV (22 nam, 8 nữ) không chuyên là các phóng viên, kỹ thuật viên, cán bộ đến từ năm đơn vị báo chí trong và ngoài tỉnh. Ngoài các phóng viên chủ nhà Báo Phú Yên với lực lượng hùng hậu (7 nam, 2 nữ), có sự tham gia của các báo: Bình Định, Hải Dương, Ninh Thuận, Đồng Nai Người Lao Động (TP Hồ Chí Minh) cùng tranh tài.

 

Xuất phát sau cùng trong tất cả cự ly, nên mặc dù cự ly ngắn nhưng với thời tiết nắng nóng đã bào mòn rất nhanh thể lực của các VĐV không chuyên, vốn quen với công việc “cày trên trang báo” hơn là đường chạy.

 

Như nhiều giải năm trước, Báo Bình Định tham gia 7 VĐV (4 nam, 3 nữ) và những “HLV, săn sóc viên” nhiệt tình nhất. Lần này, các VĐV Báo Bình Định tiếp tục khẳng định ở nội dung nữ khi giành ba v trí đầu tiên. Sức trẻ, sự nhanh nhẹn đã giúp các cô gái đất võ tiến thẳng về đích mà không có nhiều cạnh tranh. VĐV Đỗ Thị Thúy Hiếu, người về nhất, chia sẻ: “Đây là mùa thứ hai em tham gia giải. Chỉ có 2km nhưng với các bạn nữ làm báo là thử thách không nhỏ. Giải giúp em có thêm động lực để tiếp tục tập luyện, chơi thể thao để rèn luyện sức khỏe”. Còn phóng viên Lê Hảo (Báo Phú Yên), VĐV đạt giải khuyến khích nhưng đầy tự tin: “Với em, tham gia đường chạy vừa để kiểm tra sức khỏe, vượt lên chính mình. Quan trọng hơn là để khẳng định cánh phóng viên nữ cũng có thể làm được mọi việc nếu có quyết tâm”.

 

Nhà vô địch ở nội dung nam thuộc về VĐV Trần Nhật Nam, Báo Người Lao Động, văn phòng miền Trung. VĐV Nguyễn Trung Hiếu (Báo Phú Yên) về nhì, cải thiện thành tích một bậc so với giải năm trước; Vũ Văn Úy, Phó trưởng phòng VH-XH (Báo Hải Dương) về thứ ba; 3 VĐV được giải khuyến khích là Trần Văn Chính (Báo Đồng Nai), Nguyễn Trọng Lợi (Báo Bình Định), Ngũ Anh Tuấn (Báo Ninh Thuận). Nét mới của đường chạy 2km dành cho các nhà báo tại giải năm nay là có sự tham gia của nhiều phóng viên, nhà báo đến từ các tỉnh xa như Hải Dương, Đồng Nai. Nhiều người lần đầu tham dự giải, lại không quen với môn chạy này nên đã có người phải “chạy trên xe” sau khi xuất phát.

 

Theo các nhà báo Trần Huy Thanh - Tổng biên tập Báo Đồng Nai, Nguyễn Quý Trọng - Phó tổng biên tập Báo Hải Dương, Trần Bảo Kim - Phó tổng biên tập Báo Ninh Thuận, đây là lần đầu tiên các đoàn này đến Phú Yên và tham gia giải Việt dã do báo tổ chức. Họ rất cảm kích và ấn tượng vì điều này. Trong điều kiện cho phép, họ sẽ cố gắng tạo điều kiện cho lực lượng báo chí tham gia nhiều hơn trong những lần tổ chức sau.

 

Kết thúc cuộc thi, những VĐV xuất sắc hơn đã chạm đích trước, trở thành người chiến thắng, nhận giải, nhưng điều quan trọng là tất cả được thể hiện và vượt qua chính mình.

 

THẾ NHƠN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Hấp dẫn trên từng cự ly
Thứ Hai, 17/08/2015 07:59 SA
Hào hứng vào cuộc tranh tài
Chủ Nhật, 16/08/2015 07:32 SA
Đồng hành cùng cộng đồng
Chủ Nhật, 16/08/2015 06:30 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek