Thứ Tư, 18/07/2018 19:53 CH
Sáng nay (16/8), Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII năm 2015:
Chinh phục đường đua Tuy Hòa
Chủ Nhật, 16/08/2015 05:30 SA

6 giờ sáng nay (16/8), tại sân Nhà Văn hóa Lao động (TP Tuy Hòa), Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII - năm 2015 chính thức khai mạc. Mọi công tác chuẩn bị của Ban tổ chức cũng như của các đoàn VĐV đã hoàn tất, sẵn sàng bước vào cuộc đua tài hấp dẫn.

 

Các vận động viên điền kinh đoàn Đắk Lắk tập luyện trên đường phố Tuy Hòa chiều 15/8 - Ảnh: N.HUY

 

Với sự nỗ lực của Ban tổ chức nhằm mang đến không khí mới cho sân chơi thể thao truyền thống của tỉnh, Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII năm 2015 thu hút gần 300 VĐV đến từ 26 đoàn trong và ngoài tỉnh tham gia thi đấu.

 

Nhà báo Phạm Thanh Phong, Tổng biên tập Báo Phú Yên, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết: “Ngoài việc thông tin tuyên truyền về giải đấu và sự chuẩn bị của các đội được thực hiện khá sớm và chu đáo, chúng tôi còn nỗ lực tìm nguồn kinh phí xã hội hóa hợp lý để hỗ trợ cho các đoàn tham gia giải. So với các năm trước, giải năm nay có sự tham gia của lực lượng đoàn viên đến từ các đơn vị lực lượng vũ trang và khối trường đại học; 6 đơn vị báo chí từ các tỉnh cũng cử lực lượng tham gia. Nhờ đó, chúng tôi tin rằng giải sẽ có thêm màu sắc và mang đến thông điệp cổ vũ phong trào tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

 

Tính đến ngày 15/8, 4 đoàn VĐV thi đấu hệ đội tuyển các tỉnh là Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Thạch Bích Quảng Ngãi đều có mặt tại Tuy Hòa và có sự chuẩn bị tốt nhất để cạnh tranh ngôi vị nhất toàn đoàn. Ngoài đơn vị mạnh là Khánh Hòa, giải năm nay có thêm đơn vị Đắk Lắk cũng được đánh giá cao. Với lực lượng VĐV chất lượng vừa đạt HCV tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2014, rõ ràng các chân chạy được chờ đợi sẽ mang đến cuộc cạnh tranh thú vị và hoàn toàn có thể soán ngôi vô địch mà Khánh Hòa đã nắm giữ nhiều năm qua.

 

Ở hệ nâng cao và phong trào trong tỉnh, tất cả 9 huyện, thị xã, thành phố đều cử VĐV tham gia. Đây là nỗ lực lớn của các đoàn, bởi nguồn kinh phí luôn là bài toán với những người làm công tác thể thao phong trào tại địa phương. Tuy nhiên, tất cả các đơn vị đều xác định Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên hàng năm là một trong những sự kiện thể thao lớn của tỉnh nên phải có trách nhiệm chung tay vì sự thành công của giải đấu.

 

Sáng nay (16/8), các VĐV tranh tài các nội dung tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên lần thứ XXIII năm 2015 - Ảnh: N.HUY

 

Ông Nguyễn Đình Thu, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên, Phó trưởng ban tổ chức giải, cho biết: “Mọi công tác như chuẩn bị số đeo cho VĐV, xác định lộ trình, bảng tên, biên bản trận đấu, bố trí lực lượng công an bảo vệ, y tế… đã được chuẩn bị chu đáo. Các trọng tài điều hành giải cũng được tập huấn, xác định các chốt báo điểm trên đường chạy, phân công nhiệm vụ cụ thể trọng tài chốt, trọng tài đường, trọng tài đích… Mọi thắc mắc, các nội quy chuyên môn liên quan đến giải đấu đã được ban tổ chức giải quyết một cách hợp lý”.

 

Nếu như các VĐV thi đấu ở hệ đội tuyển mang đến dấu ấn chuyên môn và thu hút nhiều người theo dõi cuộc đua đến ngôi vị nhất toàn đoàn thì ở hệ nâng cao và phong trào trong tỉnh, các đơn vị cũng mong muốn thi đấu thành công để mang thành tích về cho địa phương. Trong đó, các huyện Đông Hòa, Tuy An, Tây Hòa là những ứng cử viên tiềm năng tại các nội dung phong trào và nâng cao trong tỉnh. Các đoàn còn lại, dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng cũng mang đến giải những cá nhân xuất sắc của địa phương và cố gắng thi đấu đạt thành tích cao nhất ở tất cả các nội dung tham gia.

 

Ngoài ra, giải cũng chứng kiến cuộc thi thố thú vị giữa lực lượng đoàn viên: Huyện đoàn Sơn Hòa, Tây Hòa, Trường đại học Phú Yên, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Khách sạn Kaya. Các VĐV không chuyên đến từ cơ quan, đơn vị báo chí trong và ngoài tỉnh gồm: Báo Phú Yên, Báo Bình Định, Báo Người Lao Động, Báo Đồng Nai, Báo Ninh Thuận, Báo Hải Dương cũng đã sẵn sàng mang đến không khí thể thao tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII năm 2015.

 

 

ÔNG TRẦN HUY THANH, TỔNG BIÊN TẬP BÁO ĐỒNG NAI: Cơ hội giao lưu, học hỏi báo bạn

 

Đây là lần đầu tiên Báo Đồng Nai tham gia giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên lần thứ XXIII năm 2015. Theo thông tin chúng tôi được biết, Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên là một trong những sân chơi truyền thống ở Phú Yên và các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên. Đến với giải, chúng tôi mong muốn chung tay giúp cho giải thêm hấp dẫn và nhiều màu sắc. Đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, tăng thêm tình đoàn kết với các đồng nghiệp Báo Phú Yên và các báo tham gia giải lần này.

 

 

HLV ĐỘI TUYỂN ĐIỀN KINH ĐẮK LẮK, TRẦN VĂN THẮNG: Thi đấu vì thương hiệu Giải Việt dã Báo Phú Yên

 

Trước đây, qua một số thông tin, chúng tôi được biết Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng là một trong những sân chơi thể thao hàng đầu khu vực. Giải thu hút nhiều tên tuổi của làng điền kinh trong khu vực tham gia; trong đó, Khánh Hòa là đội tuyển không có đối thủ trong nhiều năm liền. Với những VĐV nam tốt nhất của mình, năm nay, chúng tôi muốn thử sức với các VĐV của các đoàn mạnh tại giải. Đội tuyển điền kinh Phú Yên có những VĐV trẻ triển vọng và cũng được xem là đối thủ đáng gờm tại giải. Hy vọng rằng, sự cố gắng của chúng tôi và các đoàn ngoài tỉnh sẽ mang đến cuộc đua hấp dẫn, góp phần vào thành công của giải đấu.

 

 

VĐV BÁ THANH ĐÔ, SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN: Quyết tâm đạt giải cao

 

Theo dõi Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên những năm trước, tôi thấy rằng giải đấu này quy tụ nhiều VĐV có chất lượng và chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thi đấu tại giải. Năm nay, nhờ Ban tổ chức tạo điều kiện để đoàn viên các trường tham gia, tôi mới có cơ hội thi đấu để thử sức với các VĐV từ các đơn vị khác. Để chuẩn bị tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII năm 2015, ngoài nền tảng thể lực sẵn có, tôi đã nỗ lực tập luyện hơn 10 ngày qua. Mục tiêu là mang thành tích cho cá nhân và đơn vị mình tham gia thi đấu. Tôi nghĩ rằng nếu VĐV nào cũng quyết tâm thì giải sẽ rất hấp dẫn và thú vị.

 

 

VĐV ĐOÀN THỊ ĐẸP, HUYỆN TUY AN: Cố gắng đổi màu huy chương

 

Để chuẩn bị cho giải, nhờ sự quan tâm của các cơ quan chức năng huyện Tuy An, tôi đã được tập luyện với chế độ tốt nhất. Bên cạnh đó, các thầy cũng hướng dẫn cho tôi nhiều kinh nghiệm và chiến thuật trong thi đấu. Mục tiêu của tôi là đổi màu huy chương (HCB nội dung nâng cao - 4km trong tỉnh) mà mình đã đạt được tại giải năm 2014. Quan trọng hơn, tôi hy vọng sẽ đạt thành tích để ghi dấu ấn cho điền kinh huyện Tuy An tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên.

 

Lộ trình thi đấu Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên lần thứ XXIII năm 2015:

 

- 10km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Trần Phú - Hùng Vương - quay vòng (khách sạn Lam Trà) - Hùng Vương - Nguyễn Huệ - Lê Trung Kiên - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - Đích (nơi xuất phát).

 

- 7km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Điện Biên Phủ - Hùng Vương - Nguyễn Huệ - Lê Trung Kiên - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - Đích (nơi xuất phát).

 

- 5km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Trần Phú - Hùng Vương - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn

- Đích (nơi xuất phát).

- 4km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Điện Biên Phủ - Hùng Vương - Nguyễn Huệ - Duy Tân - Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn - Đích (nơi xuất phát).

 

- 2km: Xuất phát Quảng trường 1 Tháng 4 - Lê Duẩn - Điện Biên Phủ - Hùng Vương - Nguyễn Huệ - Nguyễn Du - Lê Duẩn - Đích (nơi xuất phát).

 

NHẬT HUY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek