Thứ Tư, 18/07/2018 19:54 CH
Tuy An và Tây Hòa nâng chất vận động viên tham gia giải
Thứ Bảy, 15/08/2015 07:19 SA

Sự góp mặt của các VĐV Tuy An và Tây Hòa giúp Giải Việt dã Báo Phú Yên thêm thành công - Ảnh: N.HUY

Là hai đơn vị tham gia thường xuyên Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng hàng năm, huyện Tuy An và Tây Hòa đều đạt thành tích cao tại giải. Tuy nhiên, vì điều kiện và hoàn cảnh khác nhau, nên huyện Tuy An chỉ tập trung thi đấu ở hệ nâng cao. Trong khi đó, huyện Tây Hòa tham gia đầy đủ các nội dung với lực lượng VĐV trẻ để hướng đến thành tích cao hơn ở các giải năm sau.

 

TUY AN: ÍT NHƯNG CHẤT LƯỢNG

 

Huyện Tuy An là một trong những địa phương tổ chức giải việt dã cấp huyện sớm nhất trong số các đơn vị tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII năm 2015. Sau khi kết thúc giải đấu vào ngày 15/7, những người làm công tác chuyên môn đã gấp rút tuyển chọn 8 VĐV (4 nam, 4 nữ) để tập luyện nhằm đạt thành tích tốt nhất trên đường chạy Tuy Hòa vào ngày 16/8 tới. Tuy nhiên tham gia giải năm nay, do điều kiện kinh phí khó khăn nên những người làm công tác chuyên môn chỉ hướng đến nội dung nâng cao trong tỉnh. Được biết, các VĐV của huyện Tuy An được tập trung tại thị trấn Chí Thạnh để tập luyện với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi rất tốt, theo đúng quan điểm mà những người làm công tác chuyên môn đã xác định, ít nhưng chất lượng. Trong số những VĐV tốt nhất của huyện Tuy An, người được đặt nhiều kỳ vọng là Đoàn Thị Đẹp. Cô gái của huyện Tuy An đã gây ấn tượng tại đường chạy Tuy Hòa năm 2014 khi giành HCB hệ nâng cao trong tỉnh (4km). Nỗ lực tập luyện, mục tiêu của Đoàn Thị Đẹp là đổi màu huy chương tại giải năm nay.

 

HLV Nguyễn Tùng Vương cho biết: “Được sự quan tâm của lãnh đạo, các VĐV được tập trung khá sớm để tập luyện trước khi tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII năm 2015. Trong thời gian tập luyện, chúng tôi hướng dẫn các VĐV về kỹ, chiến thuật cơ bản để giúp điền kinh huyện Tuy An đạt thành tích cao tại giải”.

 

TÂY HÒA TRÔNG CẬY VÀO LỰC LƯỢNG TRẺ

 

Không có điều kiện tổ chức giải việt dã cấp huyện, nhưng huyện Tây Hòa được hưởng lợi từ phong trào TDTT phát triển mạnh trong thời gian qua, đặc biệt là các CLB võ thuật trên địa bàn huyện. Từ lực lượng này, những người làm công tác chuyên môn đã tuyển chọn được 22 VĐV có tuổi đời khá trẻ (12 đến 16 tuổi) để tham gia tất cả nội dung tại Giải việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII năm 2015. Vì điều kiện địa lý không thuận lợi cho quá trình tập luyện, nên Phòng VH-TT huyện Tây Hòa đã để các VĐV tập trung tại TP Tuy Hòa tập luyện trong nhiều ngày qua. Những người làm công tác chuyên môn hy vọng rằng sự thuận lợi ấy sẽ giúp các VĐV điền kinh huyện Tây Hòa bù đắp sự thiếu hụt về kinh nghiệm khi thi đấu với các đơn vị khác. Nổi bật trong số các VĐV của Tây Hòa là Nguyễn Thị Mỹ Linh. Theo giới chuyên môn đánh giá, đây sẽ là ứng cử viên nặng ký cho chiếc HCV hệ phong trào 2km dành cho nữ.

 

Ông Duy Văn Hà, Phó phòng VH-TT huyện Tây Hòa, cho biết: “Chúng tôi xác định Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng là một trong những sân chơi thể thao lớn của tỉnh, nên công tác chuẩn bị tham gia giải được tập trung thực hiện một cách tốt nhất. Chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực của huyện Tây Hòa sẽ góp phần giúp giải đấu thành công tốt đẹp”.

 

NGÔ NHẬT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Đông Hòa giữ “lửa” phong trào
Thứ Năm, 13/08/2015 08:06 SA
Huyện Phú Hòa: 7 VĐV thi đấu 3 nội dung
Thứ Tư, 12/08/2015 10:25 SA
Phú Yên phấn đấu đạt thành tích cao
Thứ Ba, 11/08/2015 08:38 SA
Hơn 400 vận động viên tham gia
Chủ Nhật, 09/08/2015 10:08 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek