Thứ Tư, 18/07/2018 19:53 CH
Huyện Sông Hinh và TX Sông Cầu:
Tích cực tập luyện chờ ngày khai mạc giải
Thứ Sáu, 14/08/2015 07:59 SA

Đoàn VĐV huyện Sông Hinh hy vọng sẽ cải thiện thành tích nội dung đồng đội nam nâng cao trong tỉnh tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên năm nay - Ảnh: HÀ MY

Dù không phải là những địa phương có thành tích tốt trong các đội tham dự Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên những năm trước, nhưng huyện Sông Hinh và TX Sông Cầu luôn cử lực lượng VĐV tập luyện, tranh tài mỗi khi giải tổ chức. Năm nay, ngoài mục tiêu giữ phong trào, hai địa phương này hy vọng sẽ “săn” được thành tích ở nội dung đồng đội.

 

NỖ LỰC MANG HUY CHƯƠNG VỀ PHỐ NÚI

 

Khó khăn về kinh phí và nhân lực nên tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên lần thứ XXIII được tổ chức tại Quảng trường 1 Tháng 4 vào ngày 16/8 tới, huyện Sông Hinh chỉ tranh tài ở hệ nâng cao nam trong tỉnh cự ly 7km. Với nội dung này, tại giải năm trước, Sông Hinh đã giành giải ba đồng đội. Năm nay, mục tiêu của những người làm thể thao của huyện miền núi này là đổi màu thành tích ở nội dung đồng đội nam và “săn” được huy chương cá nhân về cho phố núi.

 

Năm nay, huyện Sông Hinh không tổ chức giải việt dã riêng để tuyển chọn VĐV như mọi năm, mà thay bằng một nội dung chạy trong hội thao kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện hồi tháng 2/2015. Qua đó, huyện đã chọn được 5 gương mặt tiêu biểu để “gửi vàng”. Niềm hy vọng có huy chương cá nhân của huyện năm nay đặt vào hai VĐV Trần Tiến Dũng và Đào Quốc Tuấn, đều là học sinh của Trường THPT Nguyễn Du. Đây là hai cái tên nhiều năm gắn bó và để lại dấu ấn tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên từ khi các VĐV này còn thi đấu ở nội dung nam phong trào. Tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên năm 2014, Dũng và Tuấn nằm trong tốp 10 VĐV nam hệ nâng cao trong tỉnh.

 

Theo ông Nguyễn Tiến Long, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Sông Hinh, 5 VĐV của huyện tham gia nội dung nam nâng cao trong tỉnh bắt đầu tập luyện từ hai tháng trước. Sáng nào, các VĐV cũng tập trung chạy quanh công viên 25 Tháng 2. Lúc đầu, các bài tập chỉ là để rèn luyện sức bền; về sau, các em nâng dần cự ly, tăng tốc độ, học cách chạy nước rút về đích. Mặc dù chế độ bồi dưỡng thấp, nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm, các em vẫn kiên trì luyện tập và đặt mục tiêu phấn đấu. VĐV Trần Tiến Dũng chia sẻ: “Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên tổ chức hàng năm là một sân chơi rất thú vị, bổ ích. Để chuẩn bị tham gia cuộc thi này, chúng em thường xuyên tập luyện để có được sức bền trên đường chạy và cố gắng thi đấu với tinh thần cao nhất để mang huy chương về cho địa phương”.

 

XỨ BIỂN “GIỮ LỬA” PHONG TRÀO

 

Những ngày này, 10 VĐV thuộc hai phường Xuân Yên và Xuân Phú của TX Sông Cầu đang sôi nổi tập luyện để chuẩn bị tham dự Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên năm 2015. Theo ông Đỗ Hữu Hóa, chuyên viên TDTT Phòng Văn hóa - Thông tin TX Sông Cầu, năm 2015 diễn ra liên tiếp nhiều sự kiện và hoạt động TDTT nên địa phương không thể tổ chức giải việt dã. Tuy nhiên, thông qua mối quan hệ cơ sở và các giải đấu của ngành Giáo dục, những người làm thể thao của thị xã đã tuyển chọn được 10 VĐV lứa tuổi từ 12 đến 16 để tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên lần thứ XXIII. Trong đó có 5 VĐV nam và 5 VĐV nữ, tranh tài ở hệ phong trào nam 4km và nữ 2km. Phần lớn VĐV tuyển chọn năm nay là học sinh THCS, lần đầu tiên tham gia giải cấp tỉnh nên thị xã không đặt nặng thành tích. Mục tiêu chính là để các VĐV thử sức, tích lũy kinh nghiệm và duy trì phong trào cho các năm tiếp theo.

 

Điền kinh vốn không phải là môn thế mạnh của xứ biển Sông Cầu. Song, vì tâm huyết với Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên và vì “màu cờ sắc áo” của địa phương, những người làm thể thao thị xã cố gắng thành lập đội tuyển tham dự. Theo ông Hóa, qua 22 năm tổ chức, Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy phong trào quần chúng luyện tập TDTT, cụ thể là bộ môn chạy bộ ở khắp các địa phương trong tỉnh. Mỗi năm, những người làm thể thao các huyện, thị, thành phố lại háo hức chờ đợi giải tổ chức để có dịp đưa “quân” đi giao lưu, học hỏi và tranh tài. Ông Hóa tâm sự: “Chỉ còn ít ngày nữa, giải việt dã có quy mô và hấp dẫn nhất tỉnh sẽ diễn ra. Hy vọng, mùa giải năm nay sẽ có nhiều kỷ lục mới được thiết lập, phát hiện thêm những nhân tố mới cho thể thao của tỉnh và phát triển mạnh mẽ hơn nữa tinh thần rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

 

HÀ MY

 

 

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek