Thứ Tư, 18/07/2018 19:53 CH
Đông Hòa giữ “lửa” phong trào
Thứ Năm, 13/08/2015 08:06 SA

Đoàn VĐV huyện Đông Hòa là một trong những đoàn gây ấn tượng tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên hàng năm - Ảnh: N.HUY

Được xem là một trong những địa phương có truyền thống việt dã, thường xuyên tham gia, đạt thành tích cao tại Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng hàng năm, huyện Đông Hòa cố gắng bảo vệ hình ảnh, góp phần giúp giải năm nay thành công tốt đẹp.

 

ĐỊA PHƯƠNG CÓ TRUYỀN THỐNG

 

Huyện Đông Hòa có phong trào việt dã phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh. Dù kinh phí khó khăn nhưng năm nào Phòng VH-TT huyện Đông Hòa cũng tổ chức giải việt dã cấp huyện, thu hút từ 150 đến 200 VĐV tham gia tranh tài. Với những người làm công tác tổ chức, giải đấu này là một trong những giải được ưu tiên vì đó được xem là bước đệm để các VĐV huyện Đông Hòa tham gia một trong những sân chơi truyền thống của thể thao Phú Yên - Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng.

 

Để chuẩn bị giải năm nay, ngày 4/8, Phòng VH-TT huyện Đông Hòa đã tổ chức Giải Việt dã huyện Đông Hòa với sự tham gia của trên 150 VĐV đến từ hơn 10 CLB võ thuật và điểm tập võ, các xã, thị trấn, khối trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Đây là cơ hội để những người làm chuyên môn tuyển chọn các VĐV tốt nhất tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII năm 2015. “Chúng tôi luôn xem Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng là sân chơi truyền thống của thể thao Phú Yên, nên dù khó khăn, chúng tôi vẫn cố gắng tham gia tất cả nội dung theo điều lệ của ban tổ chức đề ra. Trong thể thao, chưa thi đấu thì chưa nói được điều gì, nhưng mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là chung tay để giúp giải thành công tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển chung của phong trào TDTT tỉnh”, ông Đặng Rõ, Phó phòng VH-TT huyện Đông Hòa, cho biết.

 

Trong quá khứ, Việt dã Đông Hòa đã sản sinh ra nhiều tên tuổi trong làng chạy đất Phú như Nguyễn Văn Vui; mới nhất là Văn Công Lin đã được triệu tập vào đội tuyển điền kinh Phú Yên. Về thành tích, huyện Đông Hòa luôn nằm trong tốp 3 đơn vị mạnh nhất ở hệ phong trào và hệ nâng cao trong tỉnh. Đây là những cơ sở để nhiều người tin rằng, Việt dã huyện Đông Hòa tiếp tục đạt thành tích cao tại giải năm nay.

 

TẬP LUYỆN NGHIÊM TÚC

 

Ngay sau Giải Việt dã huyện Đông Hòa năm 2015, 20 VĐV tốt nhất đã được tuyển chọn để tham gia tất cả nội dung: 10 VĐV (5 nam, 5 nữ) tham gia hệ nâng cao trong tỉnh (nam 7km và nữ 4km); 10 VĐV (5 nam, 5 nữ) tham gia hệ phong trào (nam 4km, nữ 2km). Các VĐV tích cực rèn luyện các bài tập thể lực và tập chạy với lộ trình gấp đôi lộ trình thi đấu tại giải. Thông qua các bài tập chạy, các VĐV của Đông Hòa đã có sự chuẩn bị cơ bản trước khi tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Phú Yên mở rộng lần thứ XXIII diễn ra sáng 16/8.

 

So với các năm trước, thời gian tập luyện của các VĐV huyện Đông Hòa tuy ngắn hơn, nhưng điều thuận lợi là các VĐV chủ yếu đến từ các CLB võ cổ truyền như: Đinh Thanh Chín, Kim Yên, Kim Phương… nên có thể lực khá cơ bản. Tất cả đều rất quyết tâm để đạt thành tích tốt nhất tại giải đấu sắp tới.

 

“Tuy điều kiện tập luyện không thể bằng các năm trước nhưng chúng tôi động viên các VĐV nỗ lực luyện tập. Điều đáng mừng là các VĐV đã hiểu được trách nhiệm của mình. Chúng tôi hy vọng rằng, các VĐV huyện Đông Hòa sẽ phát huy truyền thống của địa phương, thi đấu quyết tâm cao, mang thành tích về cho đơn vị”, ông Đăng Rõ cho biết thêm.

 

NGÔ NHẬT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek