Thứ Sáu, 05/06/2020 01:08 SA
Du lịch

Truyền thông mạnh mẽ về du lịch an toàn

Chủ Nhật, 31/05/2020 07:00 SA
Doanh nghiệp du lịch nỗ lực xây dựng các sản phẩm với tiêu chí an toàn, chất lượng và giảm giá là rất cần nhưng chưa đủ để kích cầu du lịch trong bối cảnh hậu COVID-19, mà cùng với đó rất cần một chiến dịch truyền thông, quảng bá để du lịch phục hồi.
Nỗ lực xây dựng sản phẩm kích cầu
Chủ Nhật, 31/05/2020 06:00 SA
Thực hiện cuộc vận động kích cầu du lịch hậu COVID-19, Hiệp hội Du lịch Phú Yên vận động các doanh nghiệp thành viên tích cực xây dựng các sản phẩm kích cầu theo tinh thần: chất lượng, an toàn, mới, giá cả hợp lý.
Famtrip tour “Phú Khánh đất xưa”
Chủ Nhật, 31/05/2020 06:00 SA
Công ty CP Du lịch Long Phú phối hợp Hiệp hội Du lịch Phú Yên tổ chức chuyến famtrip và giới thiệu tour du lịch kích cầu “Phú Khánh đất xưa” kết nối sản phẩm du lịch hai tỉnh Phú Yên - Khánh Hòa.
Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Yên Hồ Văn Tiến vừa gửi UBND tỉnh một số kiến nghị nhằm phát triển sản phẩm du lịch và kích cầu sau dịch COVID-19.
“Trạng thái bình thường mới” là cụm từ được nhắc đến trong các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sau thời gian Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, hết giãn cách xã hội.
Nhiều giải pháp được các chuyên gia du lịch, cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp đặt ra để phục hồi ngành Du lịch hậu dịch COVID-19. Một trong những giải pháp trực tiếp là các doanh nghiệp ngồi lại với nhau để xây dựng một chính sách giá hợp lý, kích cầu du lịch nội địa.
Bước sang ngày thứ 30, Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng là điều kiện thuận lợi để thị trường du lịch nội địa tái khởi động. Bộ VH-TT-DL công bố cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”
Đến nay, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn chưa hết phức tạp. Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến thị trường khách quốc tế. Nhiều giải pháp thúc đẩy ngành Du lịch phục hồi sau khi dịch bệnh được kiểm soát, trong đó hướng đến thị trường khách nội địa, được đặt lên hàng đầu.
Ông Hồ Văn Tiến, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Yên cho biết: Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa tổ chức họp trực tuyến với hiệp hội du lịch các tỉnh bàn giải pháp tái khởi động chương trình kích cầu du lịch sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát.
Chiều 6/5, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với hiệp hội du lịch các địa phương để bàn giải pháp khôi phục du lịch sau dịch COVID-19.
Thống kê của Sở VH-TT-DL cho biết, trong tháng 4, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên chỉ 4.616 lượt, giảm 97,5%; trong đó, khách quốc tế 100 lượt, giảm 96,1% so với cùng kỳ.
Trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tại các di tích, danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa và Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh đón gần 5.000 lượt khách.
Ngày 27/4, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng ban phụ trách Ban quản lý Di tích Phú Yên, cho biết từ ngày 28/4 sẽ mở cửa bán vé tham quan hai danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa và Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh.
Ngày 27/4, Sở VH-TT-DL phối hợp Hiệp hội Du lịch Phú Yên tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh bàn giải pháp phục hồi và thúc đẩy phát triển du lịch sau dịch COVID-19.
Núi trong phố, núi ven phố luôn là lợi thế lớn, tạo nên không gian thiên nhiên khoáng đạt, trong lành và yên tĩnh giữa đô thị ồn ào, náo nhiệt. Phú Yên có đỉnh Chóp Chài, nhìn về bốn phía nơi nào cũng gợi lên vẻ đẹp trù phú, bình yên của núi, sông, đồng bằng, biển cả.
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW, ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 41 về gia hạn thời gian nộp thuế (giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân) và tiền thuê đất, một trong những biện pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Dịch COVID-19 khiến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lâm vào cảnh điêu đứng. Để vượt qua sóng gió, các doanh nghiệp đang tìm mọi cách thích ứng, đồng thời chung tay trong cuộc chiến chống COVID-19.
An toàn và thân thiện
Chủ Nhật, 05/04/2020 06:00 SA
Khi dịch COVID-19 mới bùng phát, ngành Du lịch Việt Nam đã dự báo tình hình xấu và kịp thời có những định hướng cũng như hành động để ứng phó với dịch bệnh. Sự thật là virus SARS-CoV-2 đã làm điêu đứng không chỉ ngành Du lịch mà cả nền kinh tế toàn cầu.
Du lịch “đóng băng” chờ qua đại dịch
Chủ Nhật, 29/03/2020 07:20 SA
Chưa bao giờ các hoạt động sản xuất kinh doanh lại bị dồn ứ, khủng hoảng như hiện nay. Trong đó, du lịch, hàng không và các dịch vụ liên quan gần như “đóng băng” chờ qua đại dịch.
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek