Thứ Sáu, 05/06/2020 06:53 SA
Hiệp hội Du lịch Việt Nam: Bàn giải pháp khôi phục du lịch sau dịch COVID-19
Thứ Năm, 07/05/2020 06:00 SA

Chiều 6/5, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với hiệp hội du lịch các địa phương để bàn giải pháp khôi phục du lịch sau dịch COVID-19. Hiệp hội Du lịch Phú Yên tham gia hội nghị với đề xuất tăng cường chương trình kích cầu du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch an toàn ngay trong thời điểm dịch COVID-19 được kiểm soát.

 

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, thiệt hại của ngành Du lịch trong dịch COVID-19 là vô cùng lớn, thu nhập bằng 0 và tăng trưởng âm vì phải đầu tư vốn để duy trì... Tuy nhiên, vấn đề hiện nay cần quan tâm là toàn ngành chuẩn bị tinh thần và các giải pháp để khôi phục du lịch sau dịch COVID-19.

 

Tại hội nghị, hiệp hội du lịch các địa phương, các hiệp hội thành viên đều thống nhất với Hiệp hội Du lịch Việt Nam về việc triển khai ngay một chiến dịch kích cầu, quảng bá du lịch nội địa ngay trong tháng 5 này ở tất cả các khu vực đất nước như: khu vực các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Đông Nam Bộ, khu vực các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, duyên hải miền Trung, đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Tây Bắc. Theo đó, hiệp hội du lịch các địa phương vận động các doanh nghiệp tham gia sản phẩm kích cầu (giảm giá hoặc giữ giá tăng dịch vụ, chất lượng...); tất cả các dịch vụ liên quan tạo nên một sản phẩm du lịch, chung tay tạo ra sản phẩm du lịch chất lượng với giá cả tốt nhất. Hiệp hội Du lịch Việt Nam chủ trì làm việc với các hãng hàng không, đường sắt; tổ chức các đoàn famtrip ở các nhóm liên minh kích cầu; đặc biệt xây dựng chiến lược truyền thông, quảng bá mạnh mẽ trong đợt kích cầu lần này...

 

Hội nghị cũng cho rằng, ngành Du lịch là một trong những ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt dịch COVID-19, nhưng phục hồi lại chậm nhất, nên ngoài sự nỗ lực của ngành, cần đề xuất Chính phủ có nhóm giải pháp giải cứu cụ thể cho ngành Du lịch.

 

TRẦN QUỚI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek