Thứ Năm, 18/07/2019 20:28 CH
Cần chỗ đứng chụp hình đầm Ô Loan trên đèo Quán Cau
Chủ Nhật, 15/04/2018 08:13 SA

Từ trên đỉnh đèo Quán Cau - nơi tiếp giáp giữa hai xã An Hiệp và An Cư (huyện Tuy An), du khách có thể ngắm Danh thắng quốc gia đầm Ô Loan. Từ trên đỉnh cao này nhìn xuống, đầm Ô Loan như con chim loan khổng lồ đang xõa cánh về hướng bắc. Cái tên Ô Loan cũng được đặt theo nghĩa này. Trên thân “chim loan” là đầm nước loang loáng bạc mỗi buổi sáng mặt trời lên và đỏ ối lúc hoàng hôn buông xuống. Đây cũng là hai thời điểm du khách trên đường thiên lý có thể ngắm mặt đầm ấn tượng nhất.

 

Trên đỉnh cao nhìn xuống, ven mặt đầm là những vuông tôm chạy quanh, guồng nước của cánh quạt quay tít làm thoáng khí oxy trắng xóa, trông cũng đẹp mắt. Thỉnh thoảng, du khách có thể bắt gặp những chiếc xuồng câu, đăng lưới của người dân mưu sinh nhỏ bé, lẻ loi trên mặt đầm.

 

Cảnh đầm đẹp như vậy nên khách qua đường hay khách du lịch đi theo tour thường muốn được “check-in” mỗi khi có dịp đi ngang qua đèo Quán Cau. Có khi vài ba người, có khi từng nhóm từng đoàn dừng xe đứng lại để bấm một tấm hình bằng điện thoại bên biểu tượng của danh thắng và cả mặt đầm từ trên cao.

 

Thế nhưng, điều bất tiện là ở đây không có chỗ để đứng chụp hình. Trước đây, biểu tượng danh thắng cũ xây quá nhỏ, lọt thỏm, trũng sâu khi mặt đường quốc lộ được nâng lên. Vì vậy, ngành VH-TT-DL đã dựng lại biểu tượng mới to hơn, ở vị trí cao hơn, nhưng một lần nữa cũng bị thấp sâu so với mặt lộ. Bất tiện hơn nữa là từ khi quốc lộ được nâng cấp, lề đường được bảo hộ bằng hệ thống lan can kiên cố, từng đoàn khách muốn chụp hình dừng xe bên đường đã nguy hiểm, rồi phải chui luồn qua dãy lan can mới có thể đứng chụp hình.

 

Quảng bá du lịch bằng hình ảnh qua kênh trực tiếp từ du khách rất quan trọng và hiệu quả. Tuy nhiên, điều kiện khó khăn nơi đây khiến du khách phiền lòng. Thiết nghĩ các ngành chức năng nên phối hợp để giải quyết hài hòa giữa an toàn đường bộ và nhu cầu chụp ảnh, quảng bá danh thắng đầm Ô Loan bằng một điểm dừng đậu xe an toàn và có nơi đứng để chụp hình thuận lợi.

 

QUỲNH MAI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek