Thứ Ba, 11/08/2020 09:59 SA
Thay đổi nhận thức
Chủ Nhật, 07/01/2018 11:00 SA

Một trong những quan điểm để du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn được Bộ Chính trị chỉ rõ trong Nghị quyết 08 là: Phát triển du lịch là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành, của toàn xã hội, có sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy đảng; phát huy mạnh mẽ vai trò động lực của doanh nghiệp và cộng đồng dân cư, sự quản lý thống nhất của Nhà nước; tập trung nguồn lực quốc gia cho phát triển du lịch.

 

Có thể thấy, phát triển du lịch là một trong những trụ cột trong cơ cấu kinh tế, cần sự vào cuộc đồng bộ, mạnh mẽ của nhiều ngành, nhiều cấp kể cả người dân, chứ không phải chỉ có ngành Du lịch. Nhưng làm thế nào để mọi người mà trước hết là cán bộ, đảng viên, những người có trách nhiệm nhận thức một cách đầy đủ nhất về điều này thì e rằng không phải chỉ một vài buổi quán triệt.

 

Cụ thể như mới đây, Sở VH-TT-DL, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh, với chức năng, nhiệm vụ đã tổ chức hội nghị phổ biến Luật Du lịch 2017, nghị quyết của Chính phủ và nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Một hội nghị có nội dung rất quan trọng như vậy, nên thành phần đại biểu cũng được ban tổ chức cân nhắc, gồm: Thành viên Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh, Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh, lãnh đạo Phòng VH-TT các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp du lịch lữ hành trên địa bàn tỉnh. Nếu tính số lượng trong thành phần trên cũng phải cả trăm đại biểu. Ấy vậy mà hội nghị hôm ấy, nhìn qua trông lại cũng chỉ có những “gương mặt thân quen”, chưa tới 50 đại biểu. Trên bục, cử tọa truyền đạt tinh thần nghị quyết của Bộ Chính trị, kế hoạch của Chính phủ về cụ thể hóa, thực hiện nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; phân tích những điểm mới quan trọng của Luật Du lịch có hiệu lực từ 1/1/2018 và không quên nhấn mạnh vấn đề phải thay đổi nhận thức trong cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp, người dân về phát triển du lịch…

 

Người ta thường nói: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Thiết nghĩ, trước khi kỳ vọng xã hội, cộng đồng thay đổi, nâng cao nhận thức về vấn đề gì đó thì trước hết cán bộ, đảng viên, những người có trách nhiệm phải là người tiên phong, gương mẫu, trở thành hạt nhân, người tuyên truyền dẫn dắt phong trào.

 

QUỲNH MAI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek