Chủ Nhật, 19/05/2019 21:28 CH
Xây dựng đề án Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù vùng duyên hải Nam Trung Bộ
Chủ Nhật, 17/09/2017 08:22 SA

Một góc danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện, một địa chỉ được đoàn khảo sát Viện Nghiên cứu phát triển du lịch đánh giá cao - Ảnh: QUỲNH MAI

Mới đây, đoàn chuyên gia của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch (Tổng cục Du lịch) đã tổ chức đoàn khảo sát tuyến, điểm, sản phẩm du lịch tại Phú Yên và các tỉnh trong khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, gồm: Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

 

Chuyến khảo sát lần này nhằm thực hiện và cụ thể hóa “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” được Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện phê duyệt và giao Tổng cục Du lịch trực tiếp là Viện Nghiên cứu phát triển du lịch xây dựng đề án Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

 

Theo đó, tầm nhìn chiến lược của đề án là phát triển hệ thống sản phẩm du lịch Việt Nam có giá trị gia tăng cao, đảm bảo tính bền vững và tính cạnh tranh cao. Mục tiêu tổng quát của đề án là xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch đặc sắc, đa dạng, đồng bộ, chất lượng cao, thu hút thêm nhà đầu tư du lịch và thị trường khách du lịch. Cụ thể, đến năm 2020, định vị rõ nét các dòng sản phẩm du lịch Việt Nam gắn với các vùng du lịch, trong đó cùng với du lịch biển đảo, dòng sản phẩm du lịch văn hóa sẽ là những sản phẩm thương hiệu, thu hút mạnh mẽ khách du lịch quốc tế và nội địa. Đến năm 2025, 2/3 các khu vực có tiềm năng phát triển thành khu du lịch quốc gia hoàn thành lập quy hoạch và tập trung đầu tư phát triển.

 

Đến năm 2030, du lịch Việt Nam phát triển đồng bộ 4 dòng sản phẩm gắn với các vùng du lịch. Hoàn thành xây dựng quy hoạch và đầu tư cho các khu vực tiềm năng phát triển thành khu du lịch quốc gia. Sản phẩm du lịch Việt Nam được ghi nhận trên thị trường khu vực và quốc tế với tinh thần: phát triển hệ thống sản phẩm du lịch chất lượng, đặc sắc, đa dạng và đồng bộ, có giá trị gia tăng cao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường khách nội địa và quốc tế; phát triển sản phẩm du lịch “xanh”, tôn trọng yếu tố tự nhiên và văn hóa địa phương; quy hoạch, đầu tư phát triển sản phẩm du lịch dựa trên thế mạnh nổi trội và hấp dẫn về tài nguyên du lịch; tập trung ưu tiên phát triển 4 dòng sản phẩm du lịch (du lịch biển, đảo; du lịch văn hóa; du lịch sinh thái; du lịch đô thị).

 

Theo bà Nguyễn Thị Lan Hương, Phó phụ trách Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế (Viện Nghiên cứu phát triển du lịch), chủ nhiệm đề án, trưởng đoàn khảo sát, một trong những nhiệm vụ phát triển du lịch trong chiến lược sắp tới là từng bước hình thành hệ thống khu, điểm du lịch quốc gia; khu, điểm du lịch các vùng, địa phương và các đô thị du lịch; phát huy thế mạnh và tăng cường liên kết giữa các vùng, miền, địa phương hướng tới hình thành sản phẩm du lịch đặc trưng theo các vùng du lịch. “Đối với vùng duyên hải Nam Trung Bộ, qua khảo sát thực tế có thể thấy, khu vực này có nhiều tài nguyên du lịch đa dạng để phát triển nhiều loại hình du lịch sinh thái, văn hóa di sản. Nhưng điểm nổi bật và đặc trưng nhất của vùng này đó là du lịch nghỉ dưỡng biển, đảo. Sau chuyến khảo sát này, nhóm nghiên cứu tiếp tục cập nhật các số liệu, hình ảnh sớm hình thành đề án Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù vùng duyên hải Nam Trung Bộ, trong đó cụ thể hóa các nhóm giải pháp như: đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; cơ chế, chính sách; đẩy mạnh quản lý chất lượng sản phẩm du lịch; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; đẩy mạnh thu hút thị trường, xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch….”, bà Hương cho biết.

 

QUỲNH MAI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek