Thứ Bảy, 20/07/2019 19:20 CH
Á hậu 1, Người đẹp Du lịch ASEAN Huỳnh Thị Yến Nhi:
Cố gắng cho sứ mệnh kết nối văn hóa, quảng bá du lịch
Chủ Nhật, 30/07/2017 18:00 CH

Trong đêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 tại xứ sở “Hoa vàng cỏ xanh”, cô gái đại diện cho Việt Nam Huỳnh Thị Yến Nhi đã được vinh danh với ngôi vị Á hậu 1. Trước đó, cô gái đến từ TP Hồ Chí Minh được Ban giám khảo “chấm” danh hiệu Người đẹp Du lịch. Với sứ mệnh là Á hậu 1 và Người đẹp Du lịch ASEAN, Huỳnh Thị Yến Nhi tâm niệm sẽ nỗ lực hết mình để mang lại sự đoàn kết, thịnh vượng trong khối ASEAN, nhất là công tác quảng bá văn hóa, du lịch của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

 

Huỳnh Thị Yến Nhi trong giây phút đăng quang Á hậu 1 và Người đẹp Du lịch ASEAN 2017 trong đêm chung kết  - Ảnh: TRẦN QUỚI

 

Sứ mệnh người kết nối

 

* Với danh hiệu Á hậu 1 Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 và Người đẹp Du lịch ASEAN, bạn có hài lòng về kết quả và danh hiệu có được?

 

- Tôi hài lòng với vị trí của mình. Cuộc thi giúp tôi có cơ hội được tiếp xúc, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau. Chúng tôi khác nhau về ngôn ngữ, không giống nhau về tính cách nhưng có điểm chung là nhiệt huyết của tuổi trẻ và khát khao chinh phục ước mơ của mình.

 

* Đến với Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017, Yến Nhi được đánh giá là người kết nối, hỗ trợ thí sinh các nước rất tốt.  Bạn có sự chuẩn bị như thế nào cho công việc này?

 

- Là thí sinh nước chủ nhà, bản thân Yến Nhi hiểu được “trách nhiệm” của mình khi đến với cuộc thi nên đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về mọi thứ về hình ảnh, trang phục cũng như là những kiến thức, kỹ năng để có thể giao lưu với các thí sinh khác của cuộc thi, để làm cho các bạn thí sinh hiểu hơn về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam. Rất vui là Yến Nhi đã có cơ hội giúp các bạn cảm nhận được vẻ đẹp của Việt Nam.

 

Giới thiệu văn hóa, quảng bá du lịch Việt Nam

 

* Sau khi kết thúc cuộc thi, Yến Nhi và những người đẹp trong tốp có danh vị sẽ có những hoạt động như thế nào?

 

- Sau khi đăng quang, tốp 5 người đẹp đêm chung kết cùng ban tổ chức có những hoạt động như: giao lưu, cảm ơn với các đơn vị tài trợ; giao lưu với các đại sứ quán, các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Sau cuộc thi, ban tổ chức cũng tiếp tục những hoạt động giao lưu quảng bá, các sự kiện văn hóa, hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư du lịch… Những người đẹp đăng quang sẽ cùng tham gia các sự kiện như vậy.

 

* Yến Nhi cảm nhận thế nào về tiềm năng du lịch và những thắng cảnh của Phú Yên?

 

- Phải nói Phú Yên có tiềm năng, lợi thế rất lớn về du lịch. Vì nơi đây có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp hoang sơ đến nao lòng; có dải bờ biển tuyệt vời; nhiều di sản văn hóa độc đáo như đàn đá, kèn đá Tuy An, di sản văn hóa đá, hò bá trạo, bài chòi… Con người ở đây chân chất và mến khách, còn thức ăn thì rất ngon, nhất là các món hải sản. Tất cả những điều đó cần được phát huy để phát triển du lịch.

 

* Một trong những công việc của các người đẹp sau đăng quang là quảng bá du lịch, kết nối tình đoàn kết, giao lưu văn hóa các nước, Người đẹp Du lịch ASEAN Huỳnh Thị Yến Nhi nghĩ thế nào?

 

- Đúng vậy! Yến Nhi cũng như các bạn có được danh hiệu cao quý của cuộc thi đều rất sẵn sàng, vì đây cũng là một trong những nhiệm vụ, mục đích mà cuộc thi đặt ra từ đầu.

 

Sau cuộc thi, tốp 5 người đẹp đã trải nghiệm ghi hình ở các điểm danh thắng của Phú Yên như: Tháp Nhạn, Bãi Môn - Mũi Điện, Bãi Xép, gành Đá Đĩa… để làm tư liệu quảng bá hình ảnh du lịch Phú Yên. Yến Nhi sẵn sàng cho các sự kiện quảng bá du lịch, không chỉ Phú Yên mà cả du lịch Việt Nam và các nước trong khối ASEAN.

 

* Xin cảm ơn!

 

TRẦN QUỚI (thực hiện)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Phó Tổng biên tập phụ trách: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519, (0257) 3842488 - Fax: (0257) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek