Thứ Sáu, 25/05/2018 00:28 SA
Quan tâm đầu tư phát triển du lịch huyện Đồng Xuân
Thứ Sáu, 02/06/2017 09:42 SA

* Huyện Đồng Xuân có nhiều di tích, thắng cảnh, đặc biệt là các suối nước nóng như Trà Ô, Triêm Đức… để phát triển dịch vụ du lịch. Cử tri đề nghị trong kế hoạch phát triển du lịch, tỉnh nên quan tâm, đầu tư cho địa phương này.

 

* Sở VH-TT-DL trả lời:

 

- Phú Yên có nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch, trong đó có loại hình du lịch sinh thái, tắm khoáng bùn. Thời gian qua, các khu du lịch tắm khoáng bùn kết hợp nghỉ dưỡng, chữa bệnh như Trà Ô, Triêm Đức đã được quan tâm đưa vào danh mục các dự án du lịch kêu gọi vốn đầu tư của tỉnh. Trong hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch, ngành VH-TT-DL cũng đã tuyên truyền quảng bá tài nguyên du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các lễ hội truyền thống của huyện Đồng Xuân như: Giới thiệu cơ quan báo, đài Trung ương thực hiện các chuyên mục, phóng sự du lịch; hỗ trợ kinh phí để xây dựng buôn văn hóa cộng đồng tại buôn Xí Thoại; giới thiệu một số đơn vị lữ hành trong tỉnh xây dựng các tour du lịch đưa khách đến với Đồng Xuân.

 

Kế hoạch thực hiện chương trình hành động của Tỉnh ủy về đầu tư phát triển đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh giai đoạn 2016-2020 đã định hướng đầu tư, xây dựng một số nội dung liên quan đến phát triển du lịch huyện Đồng Xuân như:

 

- Lập danh mục các dự án ưu tiên kêu gọi vốn đầu tư du lịch ngoài ngân sách giai đoạn 2016-2020, trong đó tập trung kêu gọi dự án đầu tư khu du lịch tắm khoáng bùn, nghỉ dưỡng và trị liệu tại khu nước khoáng Triêm Đức.

 

- Tập trung đầu tư tuyến đường nối quốc lộ 19C đi khu vực suối nước nóng Triêm Đức.

 

- Đầu tư hình thành điểm du lịch văn hóa cộng đồng tại buôn Xí Thoại.

 

- Đầu tư hình thành các khu, tuyến, điểm du lịch địa phương (theo Luật Du lịch) như: tuyến du lịch Tuy Hòa - Sơn Hòa - Đồng Xuân. Dự kiến các điểm dừng chân: Làng nghề bánh tráng Hòa Đa - Khu di tích Nhà thờ Bác Hồ và căn cứ tỉnh Phú Yên trong kháng chiến - Điểm du lịch văn hóa cộng đồng buôn Hòa Ngãi - địa đạo Gò Thì thùng - suối nước nóng Triêm Đức, Trà Ô - Khu di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở Phú Yên - điểm du lịch văn hóa cộng đồng buôn Xí Thoại.

 

Với trách nhiệm của mình, sở sẽ kết hợp chặt chẽ với huyện Đồng Xuân thường xuyên tổ chức xúc tiến quảng bá du lịch Phú Yên nói chung và Đồng Xuân nói riêng, phối hợp thúc đẩy các dự án hạ tầng du lịch huyện Đồng Xuân, tạo điều kiện cho địa phương phát triển du lịch.

 

PHONG NHÃ (thực hiện)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Rong chơi trên lòng hồ thủy điện
Chủ Nhật, 14/05/2017 13:00 CH
Thăm Đường hầm đất sét
Chủ Nhật, 14/05/2017 10:16 SA
  
Loại Mua Bán
Đvt: triệu đồng/lượng
  
THỜI TIẾT
LIÊN KẾT
Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên - Địa chỉ: http://www.baophuyen.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí in số 1958/GP-BTTTT ngày 23 tháng 11 năm 2011
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp trên mạng internet số: 22/GP-TTĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015
Tổng biên tập: Phạm Thanh Phong
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (057) 3841519, (057) 3842488 - Fax: (057) 3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.com.vn
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên" khi sử dụng thông tin từ website này
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek